บทความ Bigdreamblogkarnnikro
รีวิว The Mitchells VS. The Machines
 • รีวิว The Mitchells VS. The Machines หนังที่ต้องดูพร้อม ๆ กับครอบครัว ต้องบอกเลยว่าหนังอนิเมชั่นเรื่องนี้เรียกเป็นหนังครอบครัวอย่างแท้จริง เลยหละครับ หลังจากเราได้ดูตัวอย่างร่วมกัน ในรายการดูนี่ดิ EP 5 ไปแล้ว ก็วันนี้จะมาสรุปหลังดูและข้อคิดที่ได้รับจากเรื่องนี้กันนะครับ

  รีวิว The Mitchells VS. The Machines

  Katie Mitchells (เคที่ มิทเชลส์) เป็นเด็กสาวผู้มีความฝัน และกำลังจะเข้ามหาวิทยาลัย โดยมีงานอดิเรกคือการกำกับหนัง คลิปต่าง ๆ ลงยูทูป ซึ่งดูเหมือนความชอบจะขัดกับคุณพ่อเธอเหลือเกิน เพราะให้ดูคลิปของเธอแต่ละที พ่อเธอดูเหมือนจะไม่เคยชอบมันเลยสักครั้ง จนทำให้รู้สึกว่าครอบครัวไม่เคยเข้าใจเธอเลย

  ในด้านของคุณพ่อ ริก มิทเชลส์ ผู้หลงไหลในธรรมชาติ ผู้เป็นพ่อที่เข้าใจว่าตัวเองพยายามเพื่อลูกสาวมาตลอด แต่ดูเหมือนลูกสาวจะไม่เข้าใจตัวเองสะเลย

  เชื่อมโยงกับหนัง

  อ่านดูแล้วเหมือนจะเป็น พล็อตเรื่องเบสิก ๆ แต่ต้องบอกเลยครับว่ามันเป็นปัญหาที่หลาย ๆ ครอบครัวเกิดขึ้น ในหนังอนิเมชั่น เดอะมิทเชลส์ VS เดอะ แมทชีน ชี้ให้เห็นว่า เมื่อถึงเวลาที่ครอบครัวต้องช่วยเหลือกันจริง ๆ คำว่าครอบครัวจะเด่นชัดขึ้นเป็นพิเศษ และทำให้เข้าใจคำว่าครอบครัวจริง ๆ


  ข้อคิดจากหนังเรื่องนี้

  • ครอบครัวที่น่าอิจฉาไม่ใช่ครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ แต่เป็นครอบครัวที่มีความสุข

  คุณแม่ของ มิทเชลส์ มักจะอิจฉาครอบครัว ข้างบ้านที่ดูเหมือนทุกอย่างจะลงตัว และมีความเพอร์เฟคเป๊ะเต็มไปหมด แต่หารู้ไม่เลยว่า ครอบครัวข้างบ้านต่างหากที่อิจฉาครอบครัวมิทเชลส์เพราะดูสนิทสนมและมีความสุขกันมาก ๆ

  • อย่าทิ้งคนที่ร่วมลำบากมาด้วยกัน

  แน่นอนว่า การพบและการจากกันเป็นเรื่องปกติเมื่อถึงช่วงเวลาหนึ่งของชีวิต แต่อย่าลืมช่วงเวลาของความสุข ประสบการณ์และความลำบากที่ผ่านมาด้วยกัน ช่วงเวลาที่ผ่านมาอาจจะมีสุขและทุกบ้างอาจจะมีปัญหาบ้างแต่ให้จำไว้ว่าสุดท้ายเราล้วนผ่านสิ่งสิ่งนั้นมาด้วยกัน หากคุณทิ้งคนที่คุณลำบากมาด้วยกันอย่างไม่ใยดีและไม่นึกถึงจิตใจซึ่งกันและกันอาจนำมาซึ่งปัญหาใหญ่ในภายหลัง ซึ่งในหนังก็นำมาซึ่งปมความขัดแย้งของ หุ่นยนต์นั้นเอง

  • ครอบครัวเราอาจจะไม่ได้เพอร์เฟค แต่มันดีที่พวกเรารักกัน

  หลาย ๆ ครอบครัว (หรือทุกครอบครัวเลยก็ว่าได้) จะเข้าใจว่าครอบครัวตัวเองไม่ได้เพอร์เฟค เพราะเราอยู่ในครอบครัวนั้นเราย่อมเห็นปัญหาและความไม่สวยงามอยู่แล้วเมื่ออยู่ใกล้กับสิ่งใด แต่ทำไงได้ ในหลาย ๆ ครอบครัว คุณพ่อและคุณแม่อาจจะไม่ได้มีประสบการณ์ในการเป็นพ่อและแม่มากนัก เราผู้เป็นลูกก็เช่นเดียวกัน ก็ไม่ได้มีประสบการณ์ในการเป็นลูกของใครมากเช่นเดียวกัน เพราะเราสามารถเป็นได้แค่ลูกของคนได้ไม่กี่คนในชีวิตเท่านั้นเอง แต่ละคนต่างมีวิธีแสดงความรักที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นจะดีหากเราสื่อสารกับครอบครัวบ่อย ๆ ว่าแท้จริงเราต่างรู้สึกอย่างไร

  และนั้นคือรีวิวหนังอนิเมชั่นและข้อคิดที่ได้จากหนังเรื่องนี้นั้นเองครับ อยากแนะนำให้ไปดูมาก ๆ เลยนะครับในเน็ตฝลิก ถ้าเป็นไปได้ ก็เปิดดูพร้อมกับคนในครอบครัวพร้อมน้องหมาน้องแมวที่เราเลี้ยงจะอบอุ่นมาก ๆ เลย

  ดูหนังเรื่องนี้ใน NETFLIX | https://www.netflix.com/watch/81399614

  รีวิวNETFLIX เรื่องอื่น ๆ

  ~~~~~~~~~~~~

  อยากได้ในสิ่งที่ไม่เคยได้ ต้องทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ

  follow us |

  กดติดตามเพจ

  I Have A Big Dreamsและกด see first

  Website : https://www.bigdreamblog.com
  Blockdit : https://www.blockdit.com/bigdreamblog
  Youtube : https://www.youtube.com/c/BIGDREAMBLOG

  รวมคำคม
  https://www.bigdreamblog.com/home-คำคม/สารบัญ-คำคม-คำคมคนดัง/

  บทความอื่น ๆ ที่คุณน่าจะชอบ | https://www.bigdreamblog.com/category/artical-บทความ-คำคม/

  ไม่ต้องเร่งมูฟออน | https://www.bigdreamblog.com/product/e-book-มูฟออน-ปล่อย/

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in