บทความ Bigdreamblogkarnnikro
รีวิวจัดงาน Talk (ฉุกคิด1)
 • งาน "ฉุกคิด ชีวิตเปลี่ยน" พึ่งจบไปไม่นานนี้ ผมจะเล่าในเรื่องของการทำงานและเล่าเนื้อหา ของ Speaker แต่ละท่าน

  ดูฉบับ เต็ม งานฉุกคิดชีวิตเปลี่ยน

  กว่าจะ (มาเป็น) ฉุกคิด

  ฉุกคิดเริ่มต้นจาก แนวคิดที่ว่า “เราจะสร้าง ภูมิคุ้มกันทางความคิด ให้กับคนในสังคมได้อย่างไร ? ”  และประชุมสรุปในสภากับ กรรมาธิการ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม กันได้ว่าจะจัดเป็นรูปแบบงาน TALK ผ่าน Theme ฉุกคิด ชีวิตเปลี่ยน

  จากนั้นเราเริ่มรวบรวมอาสาสมัคร ที่มีความหลากหลายทางความคิด ทัศนคติ รวมถึงหน้าที่การงาน อาสาสมัครไม่มีใครได้ค่าตอบแทนแต่ต่างคนต่างตั้งใจทำงานเพื่อให้งานนี้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุดในระยะเวลาที่มี

  อาสาสมัคร เตรียมงาน ประชุมงานกัน หลายต่อหลายครั้งก่อนจะออกมาเป็นวันนี้  และที่สำคัญที่สุดคืออาสาสมัครลงทั้งแรง ลงทั้งเงิน ลงความคิด และลงเวลา เพราะมีจุดมุ่งหมายเดียวกัน คือเป็นส่วนหนึ่ง ส่วนเล็ก ๆ ที่จะสร้างประโยชน์ให้กับคนในสังคมได้ ผ่านการทำงานร่วมกันโดยใช้หลักการ 2S คือ Service Mind และ Sanook !


  Why ? Speaker ?

  ทำไมต้องเป็น Speaker เหล่านี้ ? เราค้นหาบุคคลที่เรารู้จัก และไม่รู้จัก ทุกแวดวง ทุกวงการ และSpeaker เหล่านี้ คือตัวแทนแนวคิดของทีมงานได้มากที่สุด เพราะแต่ละท่านมีเรื่องราวที่น่าเรียนรู้ น่าเป็นแบบอย่าง น่าเอามาเล่าสู่กันฟัง

  Speaker แต่ละท่านเตรียมตัวอย่างหนัก ซ้อม ทำสคริปต์ เพื่อให้เรื่องราวออกมาดีที่สุดภายในระยะเวลา 3 สัปดาห์ ถือว่าเป็นความท้าทาย ของเหล่า Speaker มาก ๆ ด้วยระยะเวลาที่สั้นมาก แต่สามารถดึงเรื่องราวที่ดีนำมาส่งต่อถึงผู้ฟังได้

  Why NOW?

  ทำไมต้องฉุกคิดตอนนี้ ? คุณค่าของเวลาเป็น สิ่งเดียวที่ไม่สามารถย้อนกลับมาได้ เพราะเราอยากให้ทุกคน “รู้ก่อนตอนนี้ ดีกว่ารู้งี้ตอนหลัง”

  โดยทั้งหมดนี้รวมมาเป็นความงดงามของงานที่มีความแตกต่างทางความคิด สายงาน ทัศนคติ ตั้งแต่ ทีมงานอาสาสมัคร Speaker ไปจนถึงผู้ฟัง เป็น “ความกลมเกลียวที่ไม่เหมือนกัน  ลลิตา หาญวงษ์ ฉุกคิด เรื่อง การศึกษา

  พระมหาไพรวัลย์ ฉุกคิด เรื่องศาสนา

  แคนแคน นายิกา ศรีเนียน ฉุกคิดเรื่อง PRIVACY

  Mintchyy & EARTH ฉุกคิดเรื่อง SOCIAL 

  แวน พิชาวีร์ ฉุกคิดเรื่อง จิตวิทยา ของการ หลอก

  บทความ รวมคำคม | https://www.bigdreamblog.com/home-คำคม/สารบัญ-คำคม-คำคมคนดัง/


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in