A DAY DIARYfainatta
New Passionate person
 •               สี่ล้อหมุนแล่นบนถนนคอนกรีต รถราที่วิ่งสวนกันไม่หยุดหย่อนข้างหน้าคาเฟ่เกมส์ 24 ชั่วโมง และร้านกาแฟที่ติดกัน 3 ร้าน 

               สาวร่างเล็ก ผมสั้นระดับต้นคอ หน้าม้าปกคิ้ว เธอสูง155 หน้าอกคัฟ A สวมกระโปรงกำมะหยี่สีไม้โอ๊คแมทซ์กับเสื้อแขนกระจับสีพีช เจ้าหล่อนแหงนหน้ามองหลังคาของร้านกาแฟที่เขียนเป็นภาษาญี่ปุ่น 
  " เต-อิค " คำอ่านภาษาอังกฤษฟ้อนขนาด 20 นิ้ว ติดอยู่มุมล่างขวาของป้ายหน้าร้าน 

            เธอเอื้อมมือเปิดประตูไม้สนนิวซีแลนด์ที่มีกระดิ่งคริสมาสต์ห้อยอยู่ตรงด้ามจับประตู ทันทีที่ประตูถูกเปิด กลิ่นมัทฉะก็โชยมาจากเคาว์เตอร์ เจ้าหล่อนถอดแมสสีชมพูพาสเทลออกเพื่อสูดกลิ่นชาให้เต็มปอด ก่อนจะนั่งลงที่เก้าอี้เบาะหนังสีดำริมหน้าต่าง 

              บางครั้งเธอก็ยิ้มแป้นเวลาที่มองรูปวอลเปเปอร์บนมือถือซึ่งเป็นรูปของใครบางคนที่เธอชื่นชอบเอามากๆ และบางครั้งเธอก็คิ้วขมวดหลังจากแชทกับเพื่อนสนิทบนเฟสบุ๊คได้ 1 ชั่วโมงเต็ม ข้อความบนหน้าจอของเธอมันมากมายเกินกว่าจะอ่านให้จบภายใน 5 นาที  มีคนส่งข้อความหาเธอไม่ต่ำกว่า 5 - 6 คน เธอถอนหายใจอีกแล้ว เธอกังวลอีกแล้วนะสาวน้อย...

  สวัสดีีอีกครั้ง วันนี้วันที่ 6 เมษายน ฉันนั่งอยู่ในร้านกาแฟญี่ปุ่นราคาสตาร์อัฟที่ 60 บาท แต่มัทฉะซากุระที่ฉันเพิ่งสั่งไปเมื่อครู่อยู่ที่ 70 บาทไทย ฉันจำได้ว่า เมื่อคืนเกิดอะไรขึ้นกับฉัน และวินาทีนี้ฉันยังจำมันได้ แหงล่ะ คนที่ฉันตามหามาทั้งชีวิต ฉันเจอเขาแล้ว 

  คนเมื่อคืนนี้ที่ฉันคุยด้วย เป็นคนที่สมบูรณ์แบบที่สุดในชีวิตของฉันเท่าที่จะหาได้ ณ ตอนนี้ ฉันรู้แล้ว ฉันเคยเจอเขาตอนอายุ 19 เขาเคยพาฉันลดน้ำหนักถึง 25 กิโล และรักษาสิวเต็มหน้าที่โดนเพื่อนผู้ชายสมัยมอปลายล้อว่า "อุกกาบาต" เขาหน้าตาเหมือนฉันหมดทุกอย่าง แต่ดันเป็นเวอร์ชั่นที่สุขุมและฉลาดมากๆ เขามองที่ฉันตลอดเวลา ทุกอากัปกิริยา เสียงในหัวของฉันมักจะทะเลาะกับเขาเสมอ เวลาเจอเฟรนฟรายไซต์จัมโบ้ สกูปไอศกรีมชาเขียวมัทฉะก้อนโตในร้านเซเวนเซ่นต์ ชาไทยชีสในร้าน The Black Cooper และของกินอ้วนๆที่ฉันปรารถนาจะสหวาปามมันได้ทุกเวลา 

  เขาบอกกับฉันว่าให้ระวังคนคำพูดของคนอื่น เพราะฉันเชื่อใจคนง่ายได้อย่างรวดเร็ว เขาคือคนที่เซฟข้อมูลผู้ต้องสงสัยที่พยายามมาตีสนิทเพื่อลอบกัดฉันทีหลังมาตลอดทุกช่วงวัย 

  เขาห่วงฉันเวลามีชายแปลกหน้ายื่นกาแฟฟรีเพื่อแลกไลน์กับฉัน เขาคือคนที่รักฉันอย่างแท้จริงเวลาที่ฉันคลุกเข่ากับพื้นแล้วปาดน้ำตกที่ซัดเทออกมาจากตาโตๆของฉันทั้งสองข้าง

  นานมากแล้วที่ฉันไม่ฟังเสียงของเขา เพื่อฟังเสียงผู้ชายคนหนึ่งที่เข้ามาเหยียบความสุขของฉันให้หายไปกลางอากาศ เสียงตะโกนเล็กของเขาบอกให้ฉันสละสิ่งของที่ไม่จำเป็นในชีวิตออก หรือแม้กระทั่งสิ่งมีชีวิตที่บั่นทอนฮ่วงชีวิตฉันมา 6 เดือนเต็ม


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in