หนังสือ หนังสือ แล้วก็หนังสือwhalques
มังงะ // คลังสยอง ๑ : จุนจิ อิโต้
 • นางสาว โทมิเอะ

  โทมิเอะ เธอคือหญิงสาวที่ล่อลวงบุรุษทุกผู้ให้ตกหลุมรักอย่างคลุ้มคลั่ง
  ไม่ว่าจะฆ่าเธอสักกี่ครั้ง 
  โทมิเอะผู้งดงามก็จะฟื้นคืนชีพกลับมายังโลกนี้ทุกครั้งไป
  เห็นทีโลกนี้ต้องยอมสยบอยู่แทบเท้าของเธอเสียแล้ว...

  เนื้อเรื่องในเล่มนี้เป็นของโทมิเอะซึ่งจะเชื่อมกันตั้งแต่บทแรกยันบทสุดท้าย ตัวละครที่จะได้พบเจอตลอดมีอยู่สองตัวคือ โทมิเอะกับผู้ชายที่คอยติดตามเธอ พวกฉาก เนื้อเรื่อง และตัวละครอื่น ๆ จะเปลี่ยนไปตามแต่ละบท เรื่องที่ชื่นชอบมี ๒ เรื่องคือ รูปถ่าย กับ จิตรกร

  เรื่องรูปถ่าย เป็นเรื่องในโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง โดยมีโทมิเอะเป็นกรรมการนักเรียนคุมระเบียบคอยตรวจความเรียบร้อย วันหนึ่งมีนักเรียนแอบถ่ายรูปเพื่อน ๆ นำมาขาย โทมิเอะจึงยึดกล้อง ทำให้นักเรียนหญิงคนนั้นไม่พอใจ เธอจึงตัดสินใจแอบถ่ายรูปโทมิเอะหวังประจาร แต่รูปที่ออกมากลับไม่ได้เป็นแค่ใบหน้าโทมิเอะคนเดียว... เรื่องนี้เราชอบเพราะรูปที่ถูกถ่ายมันทำให้คนทั่วไปเห็นโทมิเอะตัวจริง ซึ่งปกติจะไม่เห็นกันและเอาแต่หลงไหล อีกอย่างที่น่าสนใจคือการตอบโต้ของโทมิเอะ คล้ายว่าภาพพจน์ที่แท้จริงของเธอมันคือจุดอ่อน ถ้ามองลึกไปอีกคงคล้ายว่าโทมิเอะไม่สามารถยอมรับตัวตนของเธอได้ ทั้งความเป็นจริงด้านสภาพกายเธอและความเป็นจริงของสิ่งที่เธอเป็นภายใน

  เรื่องจิตรกร เริ่มด้วยโทมิเอะได้รู้จักกับจิตรกรหนุ่มคนหนึ่ง เมื่อรู้จักกันได้ประมาณหนึ่งโทมิเอะจึงขอให้เขาวาดเธอ วาดเสร็จโทมิเอะกลับไม่พอใจแถมดูถูก ผ่านไปไม่กี่วันมีช่างปั้นเพื่อนจิตรกรหนุ่มได้ปั้นรูปโทมิเอะและโด่งดังชั่วข้ามคืน จิตรกรหนุ่มจึงขอโอกาสโทมิเอะวาด "ตัวเธอจริง ๆ" อีกครา ปรากฎว่า เป็นตัวเธอจริง ๆ ตัวเธอที่เธอไม่ชอบเอาซะเลย... เราชอบที่ธาตุแท้ของโทมิเอะมันสามารถประจารได้ มันไม่ขนาดว่าให้ตายยังไงก็ไม่มีหนทางที่จะเห็น ซึ่งการที่โทมิเอะมีจุดอ่อน (แม้จะมีเพียงจุดเดียวก็ตาม) มันทำให้เนื้อเรื่องดูมีความสมจริงขึ้นมานิดหนึ่งและลดความน่าเบื่อลงมาหน่อยหนึ่ง

  ข้อเสียของ คลังสยอง ๑ คือความจำเจ ตอนแรกเราคิดว่าเราเบื่อ ๆ เซง ๆ เพราะเห็นหน้าโทมิเอะตลอด แต่มาคิดจริง ๆ ก็ใช่แหละ เพิ่มเติมคือเนื้อเรื่องด้วย ซึ่งหลัก ๆ คือ โทมิเอะโผล่มา ทำลายชีวิตใครสักคน อีกคนพยายามแก้แค้นแต่ไม่ค่อยได้ผล และจบ บทถัดมาก็จะวนลูปอีก ดังนั้น ถ้าใครอ่านแล้วเกิดอาการเบิ่อเซงแบบเรา เราขออนุญาตแนะนำให้อ่านเว้น ๆ กัน อย่านั่งอ่านรัวบท จะช่วยได้เยอะเลยค่ะ 💄

  🔮 ตามอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่เลยค่า (´▽`ʃ♡ƪ)
  🔮 มังงะ เศษซากอสูร โดย จุนจิ อิโต้

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in