เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
My Storymodemmy
My dream.05 [คุณพี่จะมาเอาอะไร๊ในห้องน้ำ]
 • ADVERTISEMENT

  แหม่ก็ห่างหายไปนานเลย555 เหตุผลไม่ได้ใหญ่หลวงอะไรนัก แค่ขี้เกียจเท่านั้นเอง หายไปทั้งที่ก็อยากจะแก้ตัวด้วยฝันยาวๆที่ผ่านมานานแล้วน่ากลัวดีเอาไปเล่าให้เพื่อนฟังมาด้วย ขอไปขุดจากแชทแป๊บบ และก็รูปแบบการเล่าจะผ่านการจัดเรียงคำใหม่ของเราเรียบร้อยเล็กน้อยเพื่อให้สุภาพอ่านง่ายขึ้น ระบุทิ้งไว้เนื่องจากอาจจะมีคนสงสัยเล็กน้อยว่าทำไมเราคุยกับเพื่อนเพราะจัง เราก็เล่าให้เพื่อนอ่านแบบ กู-มึง นี่แหละ ก็เลยต้องปรับสักหน่อย 

  ขอยอมรับเลยว่ามีบางส่วนจริงๆที่จำเป็นต้องปรับเพิ่มขึ้นมาจากความคิดของเราขึ้นเองใหม่ตอนปัจจุบันนี้ เพื่ออรรถรสนั่นด้วย และก็อยากให้นึกภาพได้ง่ายๆเข้าถึงหลักความจริงได้ง่ายๆด้วย (ซึ่งเรื่องผีเปรตจิ๋วเราก็ปรุงมันเพื่อให้เข้าหลักความจริงความเป็นไปได้อ่ะนะ) ยังไงคนที่เข้าใจและนึกภาพได้ง่ายที่สุดแบบไม่ต้องอิงความจริงและไม่ได้เอาความสนุกมันก็คือเจ้าตัวของฝันอยู่แล้ว ที่เอามาเล่าต่อก็เพื่อคำนำเบื้องต้นที่เราเกริ่นไปในก่อนจะเล่าฝันเรื่องเเรก

  อันนี้นอกเรื่อง
  แอบอยากเขียนความคิดในเร่ื่องต่างๆที่เราสนใจเหมือนกันนะ (critical thinking) แต่ก็ไม่ได้มีความเชี่ยวชาญทางนั้นมากขนาดนั้น ในเรื่องข้อมูล (เเล้วแต่เรื่องนั้นๆนะ) จากความคิดที่ปิ๊งได้ตอนนี้ก็มีแค่เอา podcast คุยความคิดลึกๆที่เราชอบฟังมาแสดงความคิดเห็นเพิ่มอะไรทำนองนี้ เป็นทั้งเรื่องนิสัยของมนุษย์ไม่ก็ไปยันเรื่องเล็กน้อยเลย (อยู่ที่ว่าอยากจะทำรึเปล่านี่แหละ เพราะมันละเอียดอ่อนมาก!) เข้าเรื่องเลยละกัน

  คำเตือน 
  มีภาพประกอบเพื่อให้นึกออกได้ง่ายขึ้น เพราะงั้นรูปประกอบบางรูปออกจะน่ากลัวไปหน่อย คนอ่านก็ระวังๆไว้แล้วกันนะ 

  6 เมษายน 2564
  ฝันนี้น่ากลัวจนไม่อยากนอนฝันต่อ (ตัวเราตอนนั้นมันเป็นระดับนั้นเลยหรอเนี่ย555) 
  ฝันว่าได้ไปทัศนศึกษากะเพื่อนสว3 ใช้รถบัสเดินทาง แล้วก็กลับมากลับรร.เก่าตัวเองอ่ะ เหมือนรร.เก่ามีปัญหาไรไม่รู้ แล้วพอกลับไปภาพมันจำได้แค่เราอยู่หน้าห้องคอมสว3ที่เราเรียนกัน ภาพมันวาร์ปเก่งมากเราเรียงเหตุการณ์ยาก

  ภาพตัดอีกที่เราทำภารกิจไรซักอย่างเป็นเกมที่เราต้องไปด่านให้ไกลที่สุดคนที่ผ่านด่านไปต้องเอาของระหว่างทางไปด้วย สถานที่จะโบราณๆออกจีนผสมญี่ปุ่น เหมือนย้ายไปอยู่ในเกมอะไรสักอย่าง ตอนปล่อยตัวจะเหมือนการวิ่งมาราธอน (ปล่อยคนเยอะๆพร้อมกัน) เราที่โดนหมารุมอยู่ไปไม่ทันเลยต้องเน้นไปข้างหน้าก่อนทำอะไรระหว่างวิ่งผ่านด่าน (คือเราไม่เน้นเก็บของระหว่างด่าน เราเน้นไปให้ไกลก่อน)

  ไม่นานพอถึงด่านที่คนนำไกลสุดอยู่ คือมันเหมือนห้องทำอาหารเน่าๆเก่าๆ+ห้องน้ำ ที่มีคนทำอาหารอยู่ 3 คน มันมีกระทะมั้ง เพราะอะไรไม่รู้เราแตะต้องอะไรไม่ได้เลย ตั้งไว้พร้อมมีกระเทียมทอดไว้อยู่ แล้วก็หม้อตั้งไว้โซนประตูที่นำพาไปสู้ด่านต่อไปได้ ประตูไม้สีน้ำตาลเข้มเก่าๆร้องเอี๊ยดเปียกชุ่มน้ำมัน ให้นึกถึงอนิเมะ Junji Ito Collection ที่จะมีตอนนึงเป็นตอนของน้ำมัน ep10 ดูอบๆน้ำมันในห้องครัวทำนองนั้น
  ขอบคุณภาพจาก <https://images.app.goo.gl/dCSE1GTcnTYLY8pV9>

  เรารอจังหวะมันหันทำอาหาร (เหมือนเกมแอบทำใน y8 ตัวละครที่จ้องจับผิดเราจะหันมาดูเราเป็นระยะๆแบบนั้นเลย555) ได้จังหวะเราก็หยิบหม้อหน้าประตูทางออกมาแล้วก็ข้ามวิ่งขึ้นโต๊ะออประตูไปเลย เหมือนตอนนั้นเอาใครมาด้วยจำไม่ได้ ไม่ผญ.ก็เพื่อนผู้ชายคนนึงในห้องเราอ่ะ  ไม่รู้ทำไมเป็นเพื่อนคนนั้นเหมือนกันเพราะในฝันคือไปขอเพื่อนคนนี้ถ่ายรูปด้วยตอนที่อยู่ในรถบัสขากลับวิ่งเข้ารร.เก่าตอนแรก
  ขอบคุณภาพจาก <https://images.app.goo.gl/opg5Kv2WNpyBLEow7>

  แล้วภาพมันก็ตัดอีกมาเหมือนกำแพงไททั่น ทุกคนอยู่ข้างในกันหมด (คนในรร.ปัจจุบันของเรา ทั้งเพื่อนร่วมห้องและเพื่อนร่วมชั้นคนอื่นๆที่ไม่รู้จักด้วย) ชั้นด้านล่างมีห้องลึกเข้าไปเป็นห้องน้ำห้างจำนวนหลายสิบห้องอ่ะ เเล้วก็เห็นใครไม่รู้ที่มีพลังมาก มาเพื่อฆ่าเด็กๆทุกคน เด็กคนอื่นที่มีเชื้ออะไรไม่รู้ในเลือดจะรวมก้อนเนื้อแล้วกลายเป็นแบบเหมือนคนกล้ามเนื้อร่างยักอ่ะ คล้ายๆ ไททัน 60 ม (คืออารมณ์เชื้อซอมบี้ หากได้รับเลือดหรือเศษเนื้อที่มีเชื้ออะไรไม่รู้เข้าร่างกายแล้วจะเป็นอย่างที่บอก) แต่ฆาตกรคนมีพลังคนนั้นก็ทำได้ เพียงตัวใหญ่กว่าพลังเหลือล้นกว่าเปลีืยนมือเป็นให้แหลมแทงจิ้มๆคนได้ แบบกระต่ายในเรื่อง blood c เลย 
  ขอบคุณภาพจาก <https://images.app.goo.gl/jD7BRqHcdw6ekEDd9>

  ขอบคุณภาพจาก <https://images.app.goo.gl/Riase1p97Pa6hTsE9>

  พอทุกคนเห็นแบบงั้นอย่างเพื่อนเราคนหนึ่งที่ค่อนข้างสนิทมาก (นามสมมติ A) ที่ได้เชื้อนี่ A ก็สบายละ ทำไรก็ได้ถ้าเจอไอตัวนั้นก็แบบวาร์ปรวมตัวเองหนีได้ (ให้นึกถึงพลังที่แยกร่างเข้า-ออกได้ด้วยเศษเนื้อของตัวเองและจะเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็วด้วยความสามารถนั้น) เราที่ไม่มีพลังหรือเชื้ออะไรเลยวิ่งลงชั้นล่างหน้าซีดใจสั่นหันซ้ายขวาพลางคิดเลือกห้องน้ำที่จะแอบ เราเข้าห้องน้ำห้องนึงห้องมันเก่ามาก และไม่เหมือนห้องน้ำห้างธรรมดาห้องอื่น ไม่มีประตูปิด อยู่คับๆอับชื้นอารมณ์ที่เก็บของใต้บันไดเหมือนทำด้วยหินกันลื่นที่มักมีที่ขอบสระน้ำอ่ะ โถ่ฉี่เป็นแบบนั่งยองกับบ่อใส่ขันตักราดเอา
  ขอบคุณภาพจาก <https://images.app.goo.gl/q6sJ75kgSDgebE3B7>

  ทนอยู่แบบไม่มีประตูได้ไม่นานแล้วคือเราก็ย้ายจากห้องนั้นไปอีกห้องอยู่ตรงข้าม ห้องน้ำอันใหม่นี้เหมือนห้องน้ำห้าง สีส้มเก่า บางๆมีรูล่างรูบน ซ้ายมือเราไม่มีห้องน้ำถัดไปแต่ข้างขวามีอีกห้องและขวามือของห้องข้างๆเรานี่ก็มีแต่กำแพงหนาทำจากหินขอบสระเหมือนกัน (2 ห้องเท่านั้นในโซนเดียว) พอเข้ามาได้ปิดประตูเสร็จก็ปีนมุมเพราะได้ยินเสียงคนวิ่งมาเข้าห้องข้างๆ ตาเรามองตามคนที่วิ่งเข้ามา คนคนนั้นรีบปิดประตูสีหน้าซีดเหมือนคนอื่นๆแล้วเราก็ถามไป ว่า

  "ไอนั่นมาแล้วหรอ" มันก็บอกว่าใช่เราได้ยินทันทีรีบลงแล้วแอบ ได้ยินเสียงคนเดินเข้ามา คือเราก็ไม่เข้าใจหรอกว่าทำไมต้องแอบไอนี่ มันเดินเลยไป เเล้วมันกำลังจะกลับมาเช็คห้องเรากะเพื่อนข้างๆเพราะห้องมันมีแค่ 2 ห้องแล้วตัน ต้องผ่านอีกโซนถัดไปถึงจะมีห้องอื่นเยอะๆ ซึ่งน่าจะมีเพื่อนคนอื่นแอบอยู่เหมือนกัน เหมือนมันรู้อยู่แล้วว่ามีคนแต่ก็แกล้งทำเป็นไม่เห็นเพื่อเป็นการเล่นซ่อนหาทำนองนั้น

  พอมันเดินกลับมาเช็ค เข้าใกล้เรื่อยๆเรากลัวมากแต่สุดท้ายก็ตื่นก่อน คิดว่าความรู้สึกตอนนั้นคือไม่อยากฝันต่อ คงจะน่ากลัวมากก เหมือนเข้าไปอยู่ในหนังหนีฆาตกรเลยอ่ะ ตื่นแล้วก็จำฝันได้ดีเป็นพิเศษเพราะใส่อารมณ์ความรู้สึกไปเยอะมากกว่าเรื่องไหนๆ แอบเอามาคิดต่อด้วยว่าต่อจากนั้นจะเป็นยังไงเป็นอัน จบ.

  ขอบคุณภาพจาก <https://images.app.goo.gl/xuyPtZDmW8kn9j2i6>
  ขอบคุณภาพปกจาก <https://images.app.goo.gl/maE78NW5SHfY51cFA>
  ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

  แอบกระซิบนิดนึงว่าที่มีภาพฝันพวกนี้ได้คงจะเป็นเพราะเราเคยดูอนิเมะเรื่อง Blood c, Attack on titan, Junji Ito Collection และก็เคยเล่นเกมใน y8 บ่อยๆด้วยมั้งเลยเกิดรวมเป็นฝันแจ่มว้าวพวกนี้ ส่วนฆาตกรก็แปลงร่างได้ตอนเปลี่ยนตัวเองให้เล็กลงเหมือนฆาตกรในเกมดบดล (dead by daylight) อ่ะ ซึ่งไม่เคยเล่นหรอกนะเคยแต่ดู อิอิ แถมเราชอบอนิเมะในฝันนี้มากๆด้วยมันคงติดประทับใจอยู่ในหัวบ่อยๆ ยกเว้นคลังสยองนะมันไม่กระแทกใจสายแบบเราเท่าไหร่ ก็คงประมาณนี้แหละฝันครั้งนี้ :) หวังว่าจะสนุกกับฝันนี้ทดแทนที่หายไปนาน5555


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in