เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
แปลเกม Tear of ThemisCynthia-T
TOT: เก็บตก Big Data Lab จาก EP1
 • แจ้ง:
  • พาร์ตนี้อ่านก็ได้ไม่อ่านก็ได้นะคะ 
  • พอได้แปลข้อมูลใน Big Data Lab ฉันก็พบว่าตัวเองต้องแก้ชื่อบางชื่อที่เคยแปลไปก่อนหน้าค่ะ กับอันที่แกะเสียงไม่ตรงกันเพราะลืมเอง แหะ ๆ แต่ว่าส่วนใหญ่ไม่กระทบเนื้อเรื่องขนาดนั้น ถ้าอันไหนแก้ฉันจะแจ้งไว้ค่ะ กับแล้วก็จะไปไล่แก้ในตอนเก่า ๆ ที่ฉันเผยแพร่ไปแล้ว แต่ไม่แน่ใจว่าแก้ได้ครบมั้ย ถ้าตกหล่นยังไงก็ขออภัยด้วยค่ะ

  ส่วนน้องเดวิส (DAVIS) ที่เราจะพบประปรายในตอนนี้ เป็นชื่อของเอไอที่ทำหน้าที่ดูแลจัดการ Big Data Lab ค่ะ

  สถานที่

  [มหาวิทยาลัยศูนย์กลางแห่งชาติ; National Central University]
  มหาวิทยาลัยศูนย์กลางแห่งชาติ เป็นมหาวิทยาลัยอันดับต้น ๆ ของประเทศ ขึ้นชื่อด้านวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนี้มีประวัติมายาวนานกว่า 200 ปี อีกทั้งยังมีชื่อเสียงด้านบวกดังไกลไปถึงต่างประเทศอีกด้วย มหาวิทยาลัยศูนย์กลางแห่งชาตินั้นแข่งขันเรื่องตำแหน่งมหาวิทยาลัยระดับท็อปกับมหาวิทยาลัยสเตลลิสมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว ทั้งสองฝ่ายต่างก็มีจุดแข็งจุดอ่อนที่แตกต่างกัน ไม่กี่ปีมานี้ มหาวิทยาลัยศูนย์กลางแห่งชาติได้ก่อตั้งหลักสูตรสร้างอัจริยะขึ้นมาโดยร่มมือกับหลายหน่วยงานของรัฐบาล เพื่อเสริมสร้างชื่อเสียง และจุดแข็งของตัวเอง โดยหลักสูตรนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากในการดึงคนมากความสามารถทั้งหลายเข้ามายังมหาวิทยาลัย

  [มหาวิทยาลัยสเตลลิส; Stellis University] 
  • แก้จาก วิทยาลัย เป็น มหาวิทยาลัย
  มหาวิทยาลัยสเตลลิส เป็นมหาวิทยาลัยอันดับต้น ๆ ของประเทศ ขึ้นชื่อด้านวรรณกรรม ประวัติศาสตร์ และศิลปศาสตร์ อีกทั้งยังมีคณะนิติศาสตร์ที่ดังระดับโลก มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีประวัติมายาวนานกว่า 200 ปี ตั้งอยู่ในพื้นที่ห่างไกลภายในเขตอุดมศึกษาของเมืองสเตลลิส ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สงบเงียบ รวมถึงมีระบบขนส่งที่สะดวกสบาย อาร์ตแกลเลอรีของสเตลลิสแห่งใหม่ที่ตั้งอยู่บนมหาวิทยาลัยนี้ก็ได้กลายเป็นสถานที่จัดนิทรรศการศิลปะของเมืองอย่างเป็นทางการด้วย จึงมีงานศิลป์อยู่ในแกลเลอรีแห่งนี้มากมาย
  มหาวิทยาลัยสเตลลิสนั้นแข่งขันกับมหาวิทยาลัยศูนย์กลางแห่งชาติเรื่องตำแหน่งมหาวิทยาลัยท็อปประเทศมาอย่างช้านาน ผลที่ตามมาคือเรื่องราวที่อุดมไปด้วยความรักและการชิงดีชิงเด่นที่ถูกพูดถึงในหมู่สาธารณชนอยู่บ่อยครั้ง


  [เขาเหยียบเมฆา; Cloudbreak Hill]
  เขาเหยียบเมฆาเป็นสถานที่ที่อยู่ภายใต้การบริหารจัดการของเทศบาล ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของสเตลลิส เป็นที่ตั้งของรีสอร์ตเขาเหยียบเมฆาที่เป็นจุดชมวิวธรรมชาติ 5A อันโด่งดัง
  เขาเหยียบเมฆามีประวัติยาวนานเกือบพันปี นับตั้งแต่ตอนที่มีการก่อสร้างวัดเหยียบเมฆาขึ้น ในพื้นที่มีทั้งโรงแรมสไตล์โมเดิร์นระดับไฮเอนด์ และโรงแรมพื้นเมืองสไตล์เป็นเอกลักษณ์ รองรับนักท่องเที่ยวกว่า 50 ล้านคนในทุก ๆ ปี ส่วนสิ่งก่อสร้างประเภทโรงงานและสถานวิจัยถูกห้ามไม่ให้สร้างในพื้นที่นี้เพื่อเป็นการอนุรักษ์สภาพแวดล้อมทางนิเวศวิทยาเอาไว้


  [เขตอุตสาหกรรมโกลเดนบีช; Golden Beach Industrial Zone]
  • แก้จาก โซนอุตสาหกรรม เป็น เขตอุตสาหกรรม
  ตั้งอยู่ทางเหนือของเมืองสเตลลิส เขตอุตสาหกรรมสเตลลิสนั้นเป็นจุดเริ่มต้นของอุตสาหกรรมสมัยใหม่ อุตสาหกรรมของสเตลลิสที่ดำเนินการอยู่ในสเตลลิสพึ่งพาการนำเข้าและส่งออกสินค้าจากท่าเรือสเตลลิสเป็นอย่างมาก ดังนั้นจึงได้รับชื่อ 'โกลเด้นบีช (หาดทองคำ)' มา หลังจากหลายอุตสาหกรรมมีการพัฒนาขึ้น นิคมอุตสาหกรรมโกลเดนบีชก็มีการพัฒนา และนำเทคโนโลยีขั้นสูงมูลค่ามหาศาลเข้ามาใช้ในการผลิต จนตอนนนี้กลายเปนศูนย์กลางการผลิตที่โด่งดังไปทั่วโลก
  แรกเริ่มเดิมที นิคมอุตสาหกรรมโกลเดนบีชเต็มไปด้วยสวนอุตสาหกรรมขนาดเล็ก ต่อมาทางรัฐบาลสเตลลิสต้องการเพิ่มผลกำไรของตน รวมถึงอยากผลักดันให้ธุรกิจขนาดใหญ่ควบรวมและขยายขนาดสวนอุตสาหกรรมออกไป ทำให้ในปัจจุบันมีกลุ่มบริษัทนานาชาติ เช่น แพ็กซ์ และคริมสันไบโอเทค มาตั้งฐานการผลิตของพวกเขาในเขตอุตสาหรรมโกลเดนบีชนี้ ส่งผลต่อ GDP รายปีของสเตลลิสอย่างมากมายเลยทีเดียว
  เนื่องจากอุตสาหกรรมรุ่งเรืองขึ้น ธุรกิจหลายเจ้าจึงมาตั้งที่นี่ ส่งผลให้อุตสาหกรรมบริการย้ายที่ตั้งมาอยู่ที่นี่ด้วย บาร์และร้านอาหารดัง ๆ ของสเตลลิสล้วนตั้งอยู่ในเขตอุตสาหกรรมโกลเดนบีชทั้งนั้น

  เดวิส: เราพร้อมอ้าแขนรับทุกการลงทุน! พื้นที่โฆษณาปัง ๆ ก็ยังมีเหลือนะ! 


  บริษัท/องค์กร

  [เครือแพ็กซ์; Pax Group]
  เครือแพ็กซ์จัดว่าเป็นเครือนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลก ครองตำแหน่งผู้นำทั้งในด้านอุตสาหกรรมการผลิต การเงิน อสังหาริมทรัพย์ ฯลฯ ดำเนินการทั้งในและต่างประเทศ ไม่กี่ปีที่ผ่านมา เครือแพ็กซ์ได้ขยายการลงทุนไปในชีวเภสัชภัณฑ์ ครอบคลุมถึงการวิจัยและการพัฒนามันขึ้นมาด้วย ซึ่งการวิจัยและพัฒนาดังกล่าวนั้นได้มีความก้าวหน้าอย่างมาก โดยเป็นที่สองรองจากคริมสันไบโอเทคที่เป็นผู้นำทางด้านนี้เท่านั้นเอง
  ออสติน วอน ฮาเก็น หนึ่งในเศรษฐีที่รวยที่สุดในโลก และเป็นประธานบอร์ดบริหารเครือแพ็กซ์ ประกาศลงจากตำแหน่งในปี 2026 และมอบหมายให้ลูกชายคนโต จิแอนน์ วอน ฮาเก็น ขึ้นดำรงตำแหน่ง CEO แทน
  ในปี 2029 เนื่องจากทิศทางธุรกิจที่เปลี่ยนไป จิแอนน์ถูกมอบหมายให้ไปร่วมกับโครงการลับแทนโดยที่ยังถือตำแหน่ง CEO ไว้ดังเดิม ในขณะเดียวกัน เมเรียส วอน ฮาเกน ลูกชายคนที่สองของออสติน ก็ถูกเรียกตัวมาทำงานแบบวันต่อวันในฐานะ CEO คนปัจจุบัน


  [ห้างหุ้นส่วนจำกัด คริมสันไบโอเทค; Crimson Biotech Ltd.]
  คริมสันไบโอเทคก่อตั้งขึ้นในปี 1998 โดยมีธุรกิจหลักที่ครอบคลุมทั้งการวิจัยยาอันล้ำสมัย การผลิตยา และการขายยา
  ผู้ก่อตั้งคริมสัน คริสโตเฟอร์ ครอมเวลล์ ปัจจุบันเป็นหัวหน้าตระกูลครอมเวลล์ ตระกูลที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศ ตระกูลครอมเวลล์นั้นถือครองตำแหน่งผู้นำด้านเทคโนโลยีชีวภาพในระดับโลก อันเป็นรากฐานของห่วงโซ่อุตสาหกรรมอันยิ่งใหญ่ ตั้งแต่ช่วงกลางศตวรรษที่แล้ว ตระกูลครอมเวลล์ได้ค่อย ๆ เปลี่ยนธุรกิจตัวเองให้ไปโฟกัสต่างประเทศ อิทธิพลในต่างประเทศของพวกเขาจึงไม่ด้อยไปกว่าเครือนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่างเครือแพ็กซ์เลย แต่เนื่องจากคริสโตเฟอร์ ครอมเวลล์ กลับมาจากต่างประเทศ และก่อตั้งคริมสันไบโอเทคขึ้นในเมืองสเตลลิส ธุรกิจของตระกูลธุรกิจนี้จึงกลับมาโฟกัสที่ตลาดภายในประเทศแทน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวก็ได้รับความสนใจทั้งจากแวดวงการเมืองและแวดวงธุรกิจ
  เดวิส: คริสโตเฟอร์ ครอมเวลล์จ่ายเงินไปเยอะมากเพื่อใช้ชื่อ "คริมสันไบโอเทค" ตอนที่ก่อตั้งบริษัทขึ้น


  [เอสแอนด์เจ จิวเวลรี; S&J Jewelry]
  เอสแอนด์เจ จิวเวลรีเป็นแบรนด์ออกแบบเครื่องประดับที่มีชื่อเสียงในระดับสากล โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองสเตลลิส
  เมื่อต้นปีที่ผ่านมา บริษัทนี้ตกเป็นที่สนใจของสังคมเนื่องจากข้อพิพาทด้านลิขสิทธิ์เกี่ยวกับดีไซน์เครื่องประดับ โดยทางเอสแอนด์เจเป็นฝ่ายชนะคดีความไป และได้รับเงินชดเชยเป็นจำนวนมากที่สุดแซงคดีลิขสิทธิ์ทุกคดีในประเทศ ทนายความฝ่ายจำเลยของเอสแอนด์เจอย่างอาร์เท็ม วิงก็ได้รับเสียงชื่นชมมามากมายจากการทำงานในคดีนี้เช่นกัน


  [บริษัทแอร์สันเฮลธ์โพรดักต์ จำกัด; Heirson Health Products Co. Ltd.]
  แอร์สันเฮลธ์โพรดักต์เป็นบริษัทผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่มีชื่อเสียง อยู่ในเมืองสเตลลิส ส่วนแบ่งตลาดของพวกเขาเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีมานี้ โดยสินค้าเรือธงของพวกเขาคือผงฟู่เสริมสุขภาพที่ขาดตลาดอยู่เสมอ นอกจากการขายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพหลากหลายชนิดแล้ว แอร์สันยังมีบริการตรวจสุขภาพที่ครอบคลุม รวมไปถึงบริการหลังการขายที่มีเสียงตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคอีกด้วย

  [สำนักงานกฎหมายเธมิส; Themis Law Firm]
  ก่อตั้งขึ้นในปี 2024 สำนักงานกฎหมายเธมิสเป็นสำนักงานกฎหมายระดับต้น ๆ ในสเตลลิส ตั้งอยู่ในเขตวอเทอร์ฟรอนต์ แรกเริ่มเดิมทีทางสำนักงานนั้นจะรับทำเกี่ยวกับข้อพิพาททางธุรกิจเป็นส่วนใหญ่ แต่ขอบเขตงานของสำนักงานนั้นขยายออกไปอย่างมากตั้งแต่อาร์เท็ม วิงเข้ามาทำงานด้วย อันดับของสำนักงานก็สูงขึ้นนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
  ในปี 2029 สำนักงานกฎหมายเธมิสได้เซ็นสัญญาร่วมมือกับเครือแพ็กซ์ที่เป็นองค์กรระดับนานาชาติ และกลายเป็นผู้ดูแลทางด้านกฎหมายขององค์กร ทำให้พวกเขาเป็นที่รู้จักมากขึ้นไปอีกจนกลายเป็นสำนักงานกฎหมายที่ใหญ่เป็นอันดับสองของสเตลลิสรองจากสำนักงานกฎหมายบัลเดอร์ และเป็นหนึ่งในสำนักงานในฝันของเหล่าทนายความทั้งหลาย
  สำนักงานกฎหมายเธมิสได้ก่อตั้งกองทุนสังคมสงเคราะห์เธมิสขึ้นมา เพื่อให้บริการทางกฎหมายฟรีสำหรับผู้ที่ไม่มีกำลังทรัพย์เพียงพอ ชื่อเสียงด้านบวกของเธมิสจึงใช่ว่าจะไม่เกี่ยวกับกองทุนนี้เสียทีเดียว


  [สำนักงานกฎหมายบัลเดอร์; Baldr Lagal Office]
  • แก้จาก สำนักงานทนายบาลด์/บาลด์เดอร์ เป็น สำนักงานกฎหมายบัลเดอร์
  สำนักงานกฎหมายบัลเดอร์ตั้งอยู่ในเขตวอเทอร์ฟรอนต์ของสเตลลิส เป็นสำนักงานกฎหมายที่โด่งดังที่สุดในเมือง ก่อตั้งขึ้นโดยฮาร์วาร์ด ไซเทอร์ และวิลเลียม ลิวอิส ปัจจุบันมีพนักงานมากกว่าหนึ่งพันคน ตั้งแต่อิงกริด รอสเวิร์ธมาเข้าร่วมกับบริษัท เธอก็ยกระดับบริษัทให้สูงมากขึ้นไปอีก สำนักงานกฎหมายบัลเดอร์ถือคติว่าลูกค้าต้องมาก่อนเสมอ จึงทำให้พวกเขาเป็นที่รู้จักไปทั่วมุมเมือง

  [กาลเก่า; Time's Antiquities]
  กาลเก่าเป็นร้านขายของเก่าที่ลุคเป็นเจ้าของ โดดเด่นในด้านการเสาะหา ฟื้นฟู และขายของเก่าทุกประเภทที่มาจากศตวรรษที่แล้ว ร้านค่อนข้างโด่งดังในแวดวงศิลปะของสเตลลิส รวมถึงเป็นที่นิยมในหมู่นักสะสมด้วย

  บุคคล

  [อาร์เท็ม วิง; Artem Wing]
  อาร์เท็ม วิง ทนายอาวุโสอายุ 29 ปี เกิดวันที่ 26 เมษายน สูง 182 ซม. กรุ๊ปเลือด A เรียนจบปริญญาเอกด้านนิติศาสตร์จากมหาวิทยาลัยสเตลลิส และสอบเนติบัณฑิตผ่านด้วยคะแนนระดับยอดเยี่ยม
  อาร์เท็มถูกว่าจ้างจากเซเลสทีนให้มาทำงานที่สำนักงานกฎหมายเธมิสในฐานะทนายอาวุโสในปี 2026 เขาเป็นเอซที่สามารถรับมือกับคดีได้ทุกรูปแบบ และนับว่าเป็นผู้ที่มีความรู้กว้างขวางแบบหาตัวจับได้ยากในวงการ
  ณ ปัจจุบัน อาร์เท็ม วิงถือว่าเป็นทนายอาวุโสที่อายุน้อยที่สุดในเมืองสเตลลิส แม้ว่าอาร์เท็มจะมาจากครอบครัวที่ทำงานด้านกฎหมาย โดยทั้งพ่อและแม่เขาต่างก็เป็นคนที่มีชื่อเสียงในวงการนี้ แต่ไม่มีใครพูดว่าที่เขาประสบความสำเร็จได้เป็นเพราะพ่อแม่ เนื่องจากความสามารถอันโ
  ดดเด่นและความสำเร็จมากมายของเขา จากสถิติของ Big Data Lab เขามีอัตราการว่าความชนะสูงถึงร้อยละ 99.0 ทั้งความดังและชื่อเสียงของเขาล้วนแซงหน้าพ่อแม่ของเขาไปไกลแล้ว ทำให้อาร์เท็ม วิงนั้นเป็นดาวรุ่งในวงการกฎหมายอย่างไม่ต้องสงสัย

  [ลุค เพียร์ซ; Luke Pearce]
  • แก้คณะที่ลุคจบมา จากวิศวกรรมชีวการแพทย์ เป็นวิศวกรรมชีวภาพ
  ลุค เพียร์ซ อายุ 24 ปี เกิดวันที่ 5 ธันวาคม สูง 180 ซม. เลือดกรุ๊ป O เรียนจบปริญญาโทสาขาวิศวกรรมชีวภาพจากมหาวิทยาลัยศูนย์กลางแห่งชาติ ปัจจุบันเป็นนักสืบมีชื่อในเมืองสเตลลิส รวมถึงเป็นเจ้าของร้านกาลเก่าที่เป็นร้านขายของเก่า
  เดวิส: ลุค เพียร์ซเกิดและโตในเมืองสเตลลิสแท้ ๆ แต่ทำไมข้อมูลของเขาถึงมีอยู่น้อยจังเลยนะ...


  [เซเลสทีน เทย์เลอร์; Celestine Taylor]
  เซเลสทีน อายุ 32 ปี ทนายความที่สำเร็จการศึกษาแล้วจากสำนักงานกฎหมายเธมิส เรียนจบปริญญาโทด้านนิติศาสตร์จากมหาวิทยาลัยสเตลลิส
  เธอก่อตั้งสำนักงานกฎหมายเธมิสขึ้นมาในปี 2024 และเป็นหุ้นส่วนผู้จัดการมาตั้งแต่ตอนนั้น ส่วนมากเธอจะรับงานข้อพิพาททางธุรกิจ โดยพ่ายแพ้เพียงไม่กี่ครั้งเท่านั้น ทำให้เธอได้รับฉายา 'ราชินีกฎหมายพาณิชย์' มาจากแวดวงกฎหมายของสเตลลิส


  [ฮาร์วาร์ด ไซเทอร์; Howard Syter]
  ฮาร์วาร์ด ไซเทอร์เป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งสำนักงานกฎหมายบัลเดอร์ และเป็นบุคคลที่มีหน้ามีตาในแวดวงนักกฎหมายเมืองสเตลลิส ถึงแม้ว่ารายได้ทุกไตรมาสของบัลเดอร์จะเยอะกว่าเธมิสอยู่มาก ฮาร์วาร์ด ไซเทอร์ และวิลเลียม ลิวอิสก็ยังมองว่าอาร์เท็ม วิง และสำนักงานกฎหมายเธมิสเป็นคู่แข่งทางธุรกิจของตัวเองอยู่ดี โชคไม่ดีนักที่ช่วงนี้พวกเขาแพ้คดีติดต่อกัน

  [เดเรียส มอร์แกน; Darius Morgan]
  เดเรียส มอร์แกน อายุ 37 ปี ร้อยตำรวจเอกประจำกรมตำรวจเมืองสเตลลิส มีหน้าที่สืบสวนคดีอาญาใหญ่ ๆ 

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in