เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
#เรื่องเล่าท้ายคาบoriental_tomato
#0 อินโทรทูบล็อก
 • ทำไมถึงเขียนบล็อก?

  ตอบตรง ๆ ก็คือ เพราะเป็นงานวิชา 2223332 (Applied Japanese Linguistics) ที่ลงเรียนในเทอมนี้ 555 แต่ถึงจะทำเพราะเป็นงานส่ง ก็ต้องตั้งใจทำเหมือนกัน! 

  จริง ๆ แล้วอาจารย์ให้เลือกได้ระหว่างเขียนบล็อกกับทำโปรเจ็ค เนื่องจากเทอมนี้มีเรียนแค่ 3 วิชา เลยมีเวลาว่างเยอะ จึงเลือกเขียนบล็อก อีกอย่างคือ ปกติเป็นคนชอบเขียนอยู่แล้ว เลือกเขียนบล็อกน่าจะสนุกดี แถมยังเป็นแรงกระตุ้นให้ค้นคว้าเพิ่มเติมด้วย

  อีกเหตุผลคือ เผื่อในอนาคตสิบปียี่สิบปี (ตอนนั้นเราอาจจะกำลังใช้ชีวิตสุดโลดโผนเหนือจินตนาการ) ได้มีโอกาสย้อนกลับมาอ่านบล็อกปริศนาที่ตัวฉันในอดีตเมื่อไกลโพ้นเขียนเอาไว้ น่าจะตลกดี ไม่แน่อาจจะคิดว่า ตัวฉันในอดีตเพ้ออะไรได้ขนาดนี้เลยเหรอเนี่ย...

  เกริ่นถึงวิชา 2223332 (Applied Japanese Linguistics) ซะหน่อย เป็นวิชาที่สอนโดยอาจารย์กนกวรรณ เลาหบูรณะกิจ ซึ่งส่วนตัวเคยเรียนกับอาจารย์ตอนปี 2 แล้วชอบมาก อาจารย์สอนสนุก และใจดีด้วย 

  สารภาพก่อนเลยว่า จริง ๆ แล้วไม่ใช่สายภาษาศาสตร์เลย ตอนเรียนวิชา intro jp ling ก็ทรมานอยู่ระดับหนึ่ง แต่เพราะอยากเรียนกับอาจารย์กนกวรรณอีกรอบเลยลองลงดู (ได้ข่าวว่าก่อนหน้านี้อาจารย์ไปทำวิจัยที่ญี่ปุ่น นึกว่าจะอดเรียนซะแล้ว (lll¬ω¬) 

  พอได้ลองเรียนคาบแรก + ฟังที่อาจารย์เล่าเค้าโครงที่จะเรียนคร่าว ๆ แล้วรู้สึกว่า โอ้โห น่าเรียนจัง 5555 อาจจะเพราะไปติดภาพจำวิชา intro jp ling ที่เป็นภาษาศาสตร์จ๋า เลยคิดไปก่อนแล้วว่า เราจะเข้าถึงรึเปล่าน้าา... แต่พอได้ลองสัมผัสจริง ก็เลยได้เข้าใจว่า การเอาไปประยุกต์กับอย่างอื่นมันทำให้ภาษาศาสตร์ดูน่าสนุกขนาดนี้เลยเหรอ 555 

  หลังจากนี้ก็จะเอาความรู้ที่ได้ในห้องมาประยุกต์กับการเขียนบล็อกเหมือนกัน สไตล์การเขียนก็จะเน้นภาษาปาก คิดซะว่าเหมือนเข้ามาอ่านเพื่อนบ่นไปเรื่อย (* ̄3 ̄)╭ 

  หวังว่าบล็อกนี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็ไม่น้อยสำหรับคนที่หลงที่เข้ามาอ่านนะคะ (❤´艸`❤)

  about me

  • นิสิตปี 4 เอกญี่ปุ่น (ไม่อยากจะเชื่อว่าตัวเองปี 4 แล้ว ตัวฉันในอนาคตที่กลับมาอ่านบอกทีว่าตอนนั้นฉันรวยแล้ว ಥ_ಥ)
  • ผู้สาวเห่อแมว รักแมวที่สุด ถึงแมวจะไม่รักเรากลับก็ตาม...
  • งานอดิเรกคือ ทำซับไตเติล vtuber / อ่านนิยายสืบสวน / ดูคลิปแมว
  • เลือกเรียนญี่ปุ่นเพราะชอบอนิเมะ แต่เรียนตั้งแต่ชอบดูยันตอนนี้แทบจะไม่ได้ดูแล้ว ภาษาญี่ปุ่นก็ยังไม่จบไม่สิ้นซักที... (rip สมอง)

  ทิ้งท้ายด้วยรูปแมวอ้วนมหันตภัย

  Credit ภาพปก : https://unsplash.com/photos/hwLAI5lRhdM


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in