Children's Book Annotationchxck
Good Little Wolf by Nadia Shireen

 • Good Little Wolf
  Written by Nadia Shireen
  ปีพิมพ์: 2011
  สำนักพิมพ์: Jonathan Cape
  จำนวนหน้า: 32 หน้า
  ขนาด: 23.5 x 0.4 x 26.5 cm
  เหมาะสำหรับเด็กอายุ 3 - 5 ปีขึ้นไป (อ้างอิงจาก https://www.amazon.co.uk/Good-Little-Wolf-Nadia-Shireen/dp/1780080018)  เล่มนี้เราซื้อมาจากงาน Big Bad Wolf อีกเหมือนกัน แต่เป็นปีที่ยังจัดงานอยู่ที่อิมแพค จำได้ว่าตอนนั้นเรากับเพื่อนเดินวนอยู่โซนหนังสือนิทานกันอยู่หลายชั่วโมง ผลัดกันป้ายยากันไปมา มึงเล่มนี้น่ารัก มึง ๆ เล่มนี้ดีมาก สุดท้ายก็ได้มาคนละ 5-6 เล่ม แต่ราคาน่ารักเลยไม่ได้รู้สึกว่าขูดเลือดขูดเนื้อเท่าไหร่ 555555555 (เล่มนี้เราซื้อมาในราคา 110 บาท)


  เล่มนี้เป็นเรื่องของเจ้าหมาป่าตัวเล็กชื่อ Rolf อาศัยอยู่กับคุณยาย Boggins ถึงน้อง Rolf จะเป็นหมาป่าไม่ใช่หมาป่าใจร้านอย่างที่เราเคยได้ยินมา น้องเป็นหมาป่าใจดี ชอบอบเค้ก กินมังสวิรัติ และคอยช่วยเหลือเพื่อน ๆ ในป่าอยู่เสมอ (เป็นคนดีสมชื่อ Good Little Wolf)


  จนมีอยู่วันหนึ่ง น้องมีโอกาสได้เจอกับเจ้าหมาป่าตัวใหญ่ใจร้าย (Big Bad Wolf) ซึ่งเป็นขั้วตรงข้ามกับน้องทุกอย่าง เจ้าหมาป่าใจร้ายพยายามโน้มน้าวให้น้องเลิกเป็นคนดี โดยการให้ทดลองทำหลายสิ่งหลายอย่างที่หมาป่าควรจะทำกัน เป็นต้นว่าการหอนเวลาพระจันทร์เต็มดวง การเป่าบ้านของลูกหมูให้พัง หรือแม้กระทั่งการกินเนื้อด้วย

  ซึ่งน้อง Rolf ก็อารมณ์ประมาณเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง แต่ก็คิดว่าอย่างน้อยตัวเองก็เป็นหมาป่า ก็น่าจะทำได้ แต่หลังจากลองพยายามอยู่นาน ก็ทำไม่สำเร็จสักอย่าง หอนก็หอนไม่ออก ออกแรงเป่าบ้านก็ไม่พัง แต่ถึงอย่างนั้นก็สามารถจัดการกับเจ้าหมาป่าใจร้ายได้อยู่หมัด พร้อมให้บทเรียนว่า หมาป่าก็ไม่จำเป็นต้องใจร้ายและน่ากลัวเสมอไป 


  แต่จริง ๆ มันมีเรื่องต่อจากนั่นอีกนิดหน่อย เราค่อนข้างเซอร์ไพร์สกับตอนจบมาก คืออ่านมาแบบเพลิน ๆ ตลอดเรื่อง มาตกใจตอนจบนี่แหละ เพราะไม่คิดว่าจะจบหักมุมงี้ ชอบมาก ที่ซื้อเรื่องนี้เพราะตอนจบเลย 555555


  (สำหรับตอนจบ เราทำตัวหนังสือสีขาวไว้ สามารถคลุมดำอ่านสปอยได้นะ)


  คือตอนสุดท้ายที่ทั้งสามก็มานั่งกินขนม ดื่มชาด้วยกันที่บ้านของคุณยาย น้อง Rolf ก็เอ่ยปากถามเจ้าหมาป่าใจร้ายว่ามันจะสามารถเลิกกินเนื้อได้ไหม ซึ่งเจ้าหมาป่าตัวใหญ่นี่ก็รับปากว่าทำได้ ทำได้แน่นอน แต่พอเปิดไปอีกหน้านึง กลับกลายเป็นว่าเหลือเจ้าหมาป่าใจร้ายนั่งพุงป่องอยู่บนเก้าอี้ตัวเดียว พร้อมพูดว่า "แต่ฉันจะเริ่มวันพรุ่งนี้นะ"


  ตอนอ่านจบคือยืนเหม่อไปแป๊บนึงเลยอะ แบบว่าสรุปคุณยายกับน้อง Rolf โดนกินเฉยเลย เรียกเพื่อนมาอ่านเพื่อนก็งงว่ามันจบแบบนี้เลยเหรอ งงมาก อะไรวะเนี่ย 55555555555555555555
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in