เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
FACTOFFILMhoramiji
Armie Hammer Who? : รู้จักหมายักษ์ ผู้หล่อฮอตไฟไหม้แต่ไร้สติ "อาร์มี่ แฮมเมอร์"
 • หมายักษ์?
  หล่อฮอตไฟไหม้ แต่ไร้สติ?

  นั่นมันคำนิยามผู้ชายประเภทไหนกัน!

  ถึงจะดูอนาถรันทดยังไง แต่เชื่อเถอะว่าเราไม่ได้แต่งแต้มเติมไข่ใส่ร้ายป้ายสีอะไรลงไปแม้แต่นิดเดียว ทุกอณูถ้อยคำประกอบด้วยความจริงล้วน ๆ (ออกจะซอฟต์แล้วด้วยซ้ำ เพราะในหมู่คนกันเองนี่เรียกมันว่าหมาโง่แค่ก ๆ---)

  อย่าเพิ่งทำหน้าอย่างนั้น
  อย่าเพิ่งสงสัยว่านี่แอนตี้แฟนอาร์มี่หรือเปล่า

  ถ้าคุณเป็นติ่ง ไม่ว่าติ่งผู้ชายชาติใด ก็น่าจะเข้าใจได้ดีว่าติ่งมักปฏิบัติต่อเมนตัวเองยังไง...

  บุลลี่มันเข้าไปสิ!

  /โดนโบก

  เอาละ เข้าเรื่องดีกว่า จะได้รู้กันว่าที่แซะไปมันจริง สำหรับคนที่หลงกดเข้ามา สันนิษฐานว่าน่าจะมีทั้ง :

  • คนที่ไม่ได้รู้จักอาร์มี่ แฮมเมอร์มาก่อนจะรู้จักเขาในบท "โอลิเวอร์" ในภาพยนตร์รักชื่อดังซึ่งกำลังเข้าฉายในบ้านเราอยู่ตอนนี้อย่าง Call Me By Your Name

  • คนที่รู้จักอาร์มี่ แฮมเมอร์จากบทสายลับรัสเซียผู้เกรี้ยวกราด ในภาพยนตร์แอคชั่นสายลับสุดคูล (ซึ่งน่าเสียดายที่รายได้ไม่เปรี้ยงเท่าความคูล ㅠ ㅠ) ฝีมือผู้กำกับกาย ริชชี่ อย่าง The Man From U.N.C.L.E (2015)

  • คนที่รู้จักอาร์มี่ แฮมเมอร์จากบทอื่น ๆ เช่น แฝดวิงเคิลวอสส์ ในหนังชีวประวัติเจ้าของเฟซบุ๊ก The Social Network (2010), หนังบล็อกบัสเตอร์ฮีโร่สวมหน้ากากยุคพีเรียดที่ประกบกับจอห์นนี่ เดปป์ The Lone Ranger (2013), หนังชีวประวัติเอฟบีไอ J. Edgar (2011) หรือจากเรื่องอื่น ๆ

  ไม่ว่าจากทางไหน ก็ขอยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่การผจญภัยในประวัติชีวิตของชายหนุ่มเจ้าของความสูงหกฟุตห้า แต่ว่าสติสัมปชัญญะน้อยสวนกัน คนนี้

  __________

  PART I : PERSONAL LIFE & FAMILY BACKGROUND


  ชื่อเต็ม: อาร์มันด์ ดักลาส แฮมเมอร์ (Armand Douglas Hammer)

  วันเกิด: 28 สิงหาคม 1986 l ปัจจุบันอายุ 31 ปี
  สถานที่เกิด: ลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

  พื้นฐานครอบครัว เอาสั้น ๆ เลยก็รวยผีบ้ามาก 555

  อาร์มี่ แฮมเมอร์เป็นทายาทตระกูลนักธุรกิจชื่อดังอย่างตระกูลแฮมเมอร์ โดยปู่ทวดของอาร์มี่ คือ อาร์มันด์ แฮมเมอร์ (Armand Hammer) เศรษฐีหลายพันล้านผู้ยิ่งใหญ่ใจบุญ เจ้าของบริษัทปิโตรเลียมตะวันตก ซึ่งใช่แล้ว ชื่อของอาร์มี่ตั้งตามชื่อคุณปู่ทวด สมัยที่อาร์มี่ยังเล็กและปู่ทวดยังมีชีวิตอยู่ จึงมีอาร์มันด์ 2 คนในบ้าน เมื่อเขายังเป็นเจ้าตัวเล็ก จึงถูกเรียกว่า "อาร์มี่" และใช้ชื่อนี้มาตลอดนั่นเอง

  อาร์มันด์ แฮมเมอร์ ปู่ทวดของอาร์มี่
  หน้าพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมงานศิลปะในคอลเลคชั่นของท่านเอง

  ชื่อพ่อ: ไมเคิล อาร์มันด์ แฮมเมอร์ (Michael Armand Hammer) นักธุรกิจผู้ร่ำรวยและใจบุญเช่นกัน

  ชื่อแม่: ดรู แอนน์ มอบลีย์ (Dru Ann Mobley) อดีตเจ้าหน้าที่สินเชื่อธนาคาร

  พี่น้อง: น้องชาย 1 คน คือ วิคเตอร์ แฮมเมอร์ (Viktor Hammer) อายุห่างกัน 2 ปี

  อาร์มี่กับน้องชาย วิคเตอร์ แฮมเมอร์

  • อาร์มี่เป็นนักแสดงชาวอเมริกัน แต่ก็มีเชื้อยิวครึ่งหนึ่ง | เกร็ด: โอลิเวอร์ ใน Call Me By Your Name ก็เป็นอเมริกันเชื้อสายยิวเช่นกัน)

  โดยพ่อแม่ของปู่ทวดอาร์มันด์ เป็นผู้อพยพชาวรัสเซียเชื้อสายยิว และย่าทวดของอาร์มี่เอง คือ ออลก้า วาดิน่า แฮมเมอร์ (Olga Vadina Hammer) ก็เป็นนักร้องนักแสดงสาวชาวรัสเซียโดยกำเนิด | เกร็ด: อาร์มี่เคยให้สัมภาษณ์ว่า อาจจะเพราะบรรพบุรุษเป็นชาวรัสเซียนี่แหละ ตอนเล่นเป็นสายลับรัสเซียอิลยา ใน The Man From U.N.C.L.E เลยออกมาดูน่าเชื่ออยู่ว่าเป็นรัสเซีย ทั้งสำเนียงที่ฝึกเอง(ด้วยวิดีโอสอนนวดของคนรัสเซีย)ด้วย หน้าตาที่มีเชื้อด้วย

  อาร์มี่ในบทสายลับรัสเซีย จากเรื่อง The Man From U.N.C.L.E

  ส่วนครอบครัวทางฝั่งแม่ของอาร์มี่มาจากทัลซ่า รัฐโอกลาโฮมา และนอกจากเชื้อรัสเซียแล้ว เลือดอาร์มี่ยังมีเสี้ยวของเยอรมัน อังกฤษ สกอต ไอริช โปแลนด์ เดนมาร์ก อย่างละตี๊ดดดดนึง หน้าตาเลยออกมาหล่ออลังการผสมผสานชาติเชื้อเบอร์นี้ แถมปู่ทวดของทวดของทวดของทวดแบบย้อนทบขึ้นไปแปดรุ่นยังเป็นชนพื้นเมืองอเมริกันเผ่าเชอโรคีด้วย

  ครอบครัวแฮมเมอร์อาศัยอยู่ในแถบแดลลัสนานหลายปี ตอนอาร์มี่อายุได้ 7 ขวบ ครอบครัวก็ย้ายไปอยู่หมู่เกาะเคย์แมน (ศูนย์กลางทางการฟอกเงินของภูมิภาคแคริบเบียนเลยนะนั่น) แล้วทายสิว่าเรียนประถมที่โรงเรียนอะไร โรงเรียน Grace Christian Academy แห่งหมู่เกาะเคย์แมน จ้า ซึ่งผู้ก่อตั้งก็ไม่ใช่ใคร คุณพ่อของอาร์มี่เอง (บอกแล้วว่ารวยผีบ้า 555) ครอบครัวของอาร์มี่อยู่ที่เกาะเคย์แมน 5 ปีก็ย้ายกลับมาอยู่ลอสแอนเจลิส อาร์มี่เข้าเรียนไฮสกูลที่นี่แหละ ก่อนจะออกมาตอนเกรด 11 เพื่อเข้าสู่วงการอาชีพนักแสดง ซึ่งตอนแรกพ่อแม่ก็ไม่ได้ส่งเสริม แต่ภายหลังเข้าใจกันดีและสนับสนุนแล้ว

  และถึงแม้ว่าจะคาบช้อนเงินช้อนทองมาเกิดในตระกูลที่ร่ำรวยผีบ้าแบบนี้ แต่เจ้าตัวก็ไม่ได้มีกองทุนสินทรัพย์อะไรนะ ทุกวันนี้ก็หาเลี้ยงชีพตัวเองด้วยการเป็นนักแสดงนี่แหละ

  __________

  สัดส่วนของอาร์มี่ แฮมเมอร์
  เรื่องสำคัญ คริคริ


  โดยรวมถือว่าเป็นคนสมส่วนค่อนไปทางผอม อาร์มี่ชอบออกกำลังด้วยการชกมวย แต่ก็ขี้เกียจประมาณนึง และเอ็นจอยอีทติ้งมาก ๆ โดยเฉพาะพวกบาร์บีคิวกริลล์เนื้อย่างที่ทำกินโชว์ใน IG ประจำ เลยไม่ใช่คนเล่นกล้ามแบบบึกบึน แค่พอมีสวย ๆ ซึ่งถ้าเล่นคงตัวใหญ่กว่านี้มาก (ส่วนตัวว่าแบบนี้กำลังดี) แต่ว่าโครงสร้างร่างกายก็ยังถือว่ามีความยักษ์ผีบ้าพอ ๆ กับความรวยของครอบครัว

  ส่วนสูง: เหนือมนุษย์มนาที่ 6 ฟุต 5 นิ้ว หรือ 195 เซนติเมตร

  น้ำหนัก: 210 ปอนด์ หรือราว 95 กิโลกรัม

  รอบอก/เอว/แขน: 44 นิ้ว / 33 นิ้ว / 16 นิ้ว

  เบอร์รองเท้า: 15 (ซึ่งเกินตารางเท้ามนุษย์ทั่วไป โดยมากแต่ละยี่ห้อไปหยุดที่ 13-14 ก็แมกซ์สุดแล้ว?)

  เรื่องส่วนสูง อาร์มี่เคยเล่าไว้ในรายการ Conan ว่า ตอนเด็กก็ไม่ได้สูงมากขนาดนี้ แต่ช่วงซัมเมอร์ระหว่างไฮสกูล เกรด 9 และ 10 อยู่ ๆ ก็ยืดขึ้นไปประมาณ 9 นิ้ว ได้ ตอนนั้นเหมือนมันโตไวเกิน เดิน ๆ อยู่เหมือนสะโพกลั่นออกจากข้อต่ออะไรแบบนี้ ขำ 

  ไปฟังอาร์มี่เล่าได้ คือมันเล่าตลก เป็นคนเล่นใหญ่ ดูสัมภาษณ์มันจะสนุกมาก ถถถ :

  ***หมายเหตุ อาร์มี่เคยเล่นบทเจ้าชายใน Mirror, Mirror ซึ่งมีอยู่ช่วงหนึ่งที่ถูกคำสาปให้ทำตัวเป็นหมา นอกจากนี้เจ้าตัวก็ทั้งสูงเป็นยักษ์ แล้วก็นิสัยอะเลิร์ทเด๋อด๋าเป็นหมาโกลเด้น ช่วงแรก ๆ เราเลยชอบเรียกอาร์มี่ว่าหมายักษ์ และไป ๆ มา ๆ เพราะติ่งผู้ชายอีกหลายคนที่มีลักษณะคล้ายหมา เลยต้องระบุไปว่าเจ้านี่เป็น "หมามี่" นั่นเอง

  เลียหน้าภรรยา เป็นหมาที่แท้จริง

  __________

  ครอบครัวของอาร์มี่ แฮมเมอร์


  ใช่จ้า มีลูกมีเมียแล้ว ไม่ร้องนะสาว ๆ โอ๋

  คู่สมรส: เอลิซาเบธ แชมเบอร์ส (Elizabeth Chambers)


  ทั้งคู่แต่งงานกันเมื่อปี 2010 คุณนายเป็นนักแสดงชาวเท็กซัส ซึ่งตอนนี้ผันตัวมาบริหารร้านขนม Bird Bakery ที่ก่อตั้งร่วมกับอาร์มี่ และยังเป็นหัวหน้าผู้ประสานงานมูลนิธิเพื่อสิทธิมนุษยชน (Human Rights Foundation: HRF) ด้วย คือสวย เก่ง นิสัยดี มีคุณธรรม นำประชาธิปไตย-- น่ารัก ซัพพอร์ตสามีดีมาก ๆ (ทุกวันนี้ยังสงสัยว่าอาร์มี่มันไปจีบมาได้ยังไง เขาดูดีเกินคนเด๋ออย่างมันไป5555555555555)

  และด้วยส่วนสูง 5 ฟุต 11 นิ้ว หรือ 178 เซนติเมตร ของคุณนาย ทำให้คาดเดาไว้ว่าลูกสาวลูกชายของทั้งคู่น่าจะโตเต็มวัยที่คนละ 2 เมตร

  ลูกคนที่ 1 : ฮาร์เปอร์ เกรซ แฮมเมอร์ (Harper Grace Hammer) เกิดเมื่อปี 2014 ยัยหนูเพิ่งฉลองวันเกิดครบ 3 ขวบ ไปเมื่อต้นเดือนธันวาคม <3

  ครอบครัวแฮมเมอร์ในงานวันเกิดครบรอบ 3 ขวบของน้องฮาร์เปอร์

  ลูกคนที่ 2 : ฟอร์ด อาร์มันด์ ดักลาส แฮมเมอร์ (Ford Armand Douglas Hammer) เกิดปี 2017 นี้เอง

  คุณพ่ออาร์มี่และพี่สาวฮาร์เปอร์มารับขวัญน้องฟอร์ดสมาชิกใหม่ของบ้าน

  ติดตามภาพครอบครัวแฮมเมอร์แบบน่ารัก ๆ ได้ที่ Instagram ของคุณนายเลย 

  ขอบอกว่าลงรูปอาร์มี่กับลูก ๆ แบบมีสาระกว่าที่อาร์มี่มันลงในไอจีตัวเอง 555

  ครอบครัวแฮมเมอร์ที่แสนน่ารัก
  __________

  PART II : ACTING CAREER

  อาร์มี่ แฮมเมอร์ออกจากไฮสกูลตอนเกรด 11 เมื่ออายุได้ 16 ปี เพื่อไล่ตามความฝันการเป็นนักแสดง เขาเข้าวงการเมื่อปี 2005 และเริ่มได้แสดงบทเล็ก ๆ ในซีรีส์ทางโทรทัศน์ อย่างเช่น Veronica MarsGossip GirlReaper และ Desperate Housewives จนกระทั่งได้รับบทนำครั้งแรกใน Billy: The Early Years (2008) ซึ่งอาร์มี่รับบทเป็นบิลลี่ แกรห์ม ผู้สอนศาสนาคริสต์

  ตัวอย่าง Billy: The Early Years


  ในปี 2007 อาร์มี่ได้รับเลือกให้รับบทแบทแมน ในภาพยนตร์ Justice League: Mortal ที่มีจอร์จ มิลเลอร์ (Mad Max: Fury Road) นั่งแท่นผู้กำกับ แต่โปรเจกต์ถูกยกเลิกเนื่องมาจากปัจจัยที่ค่อนข้างเป็นเรื่องการเมือง เริ่มจากในออสเตรเลีย ซึ่งหนังวางแผนดำเนินการสร้างและถ่ายทำที่นั่น มีการเปลี่ยนนายกรัฐมนตรี ทำให้กระทบต่อนโยบายการยกเว้นภาษีของหนัง งบอาจจะพุ่งสูงเกิน จนวอร์เนอร์ บราเธอร์สคิดจะย้ายโปรดักชั่นไปที่แคนาดาหรือนิวซีแลนด์ แต่ความซวยยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เพราะตัดมาที่อเมริกา สมาคมนักเขียนแห่งอเมริกา (Writers Guild of America) ได้ทำการนัดหยุดงานประท้วง งานเขียนบทภาพยนตร์ใด ๆ จึงต้องหยุดชะงักไปสิ้น กลายเป็นจุดจบของ Justice League: Mortal โดยสมบูรณ์ ทำให้เราอดเห็นอาร์มี่ในบทบรูซ เวย์นวัยหนุ่มกันไป

  ภาพคอนเซปต์อาร์ตของ Justice League: Mortal ที่ไม่เคยได้ใช้ :

  แม้จะอดเห็นอาร์มี่เป็นอัศวินรัตติกาล แต่เราก็ยังได้เห็นเจ้าหมายักษ์แสดงคู่กับซูเปอร์แมนอยู่ดี เพราะในภาพยนตร์ The Man From U.N.C.L.E (2015) เจ้าตัวรับบทเป็นสายลับรัสเซียประกบคู่กับนางงามบริเตนเฮนรี่ คาวิลล์ (Man of Steel, Batman V Superman, Justice League) หนุ่มอังกฤษเจ้าของบทซูเปอร์แมนคนปัจจุบัน ซึ่งรับบทเป็นสายลับอเมริกันในเรื่อง


  แต่ผลงานแรกที่โดดเด่นสะดุดตาจนทำให้อาร์มี่เริ่มเป็นที่รู้จักจริง ๆ ก็คือบทฝาแฝดวิงเคิลวอสส์ ใน The Social Network (2010) ภาพยนตร์ชีวประวัติมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก เจ้าของ Facebook ซึ่งอาร์มี่ตีบทแตกจนหลอกคนดูให้คิดว่าใช้นักแสดงฝาแฝดสองคนมาเล่นได้จริง ๆ หลอกตั้งแต่ระดับผู้ชมทั่วไปที่เคยเข้ามาทักเจ้าตัวแล้วบอกว่า "คุณแสดงดีนะ แต่พี่ชายคุณเล่นใหญ่ไปหน่อย" ไปถึงระดับ Casting Director (ผู้คัดตัวนักแสดง - ที่ทำงานด้านนี้โดยเฉพาะ และควรจะรู้ได้ด้วยความมืออาชีพน่ะ555) ที่รู้จักกันมาหลายปี ยังมาทักว่า "ไม่เห็นเคยรู้เลยว่าคุณมีแฝด" หรือแม้กระทั่งคนเป็นผู้กำกับอย่างลูกา กัวดาญีโน ที่ร่วมงานกันใน Call Me By Your Name (2017) ก็ยังเคยคิดว่าบทนี้ใช้นักแสดงแฝดเล่นเหมือนกัน ก่อนที่จะมารู้จักอาร์มี่น่ะ 

  อาร์มี่ แฮมเมอร์ กับแฝดวิงเคิลวอสส์ตัวจริง (หน้าตายังกับเป็นพี่น้องคนที่สามของเขาจริง ๆ)
   หลังจากนั้น อาร์มี่ยังได้ประกบคู่กับนักแสดงระดับแถวหน้าของวงการอย่างลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ใน J. Edgar (2011) ภาพยนตร์ชีวประวัติ เจ. เอ็ดการ์ ฮูเวอร์ ผู้อำนวยการคนแรกของเอฟบีไอ (Federal Bureau of Investigation: FBI) ผลงานกำกับโดยคลินต์ อีสต์วูด ซึ่งเจ้าหมาของเราเล่นเป็น ไคลด์ โทลสัน คนสนิทมือขวาและคู่ชีวิตของเจ. เอ็ดการ์ที่รับบทโดยลีโอ และใน The Lone Ranger (2013) อาร์มี่ได้แสดงนำคู่กับจอห์นนี่ เดปป์ อีกด้วย (แม้ว่าภาพยนตร์จะไม่ประสบความสำเร็จในด้านรายได้เท่าไรนัก)   และในปี 2017 นี้ เส้นทางสายอาชีพนักแสดงของเจ้าหมายักษ์ก็มาถึงบทบาทที่ดีที่สุด เมื่ออาร์มี่ได้รับบทนำในภาพยนตร์รัก Call Me By Your Name โดยผู้กำกับลูกา กัวดาญีโน ซึ่งมีกระแสตอบรับดีเยี่ยมทั้งรายได้ที่ขึ้นแท่นเป็นหนังที่มีรายได้เปิดตัวต่อโรงในสุดสัปดาห์แรกสูงที่สุดเป็นอันดับ 1 ของปี 2017 ทั้งด้านคำวิจารณ์ที่หลาย ๆ สำนักยกให้เป็นหนังที่ดีที่สุดแห่งปี และกำลังทำได้ดีในเวทีรางวัลจากสมาคมนักวิจารณ์ต่าง ๆ ทั่วอเมริกาอยู่ขณะนี้ 

  สนใจอ่านเรื่องราวข้อมูลงานสร้าง นักแสดง และเกร็ดภาพยนตร์ Call Me By Your Name ได้ที่นี่:

  ล่าสุดทั้งตัวภาพยนตร์และนักแสดงก็เพิ่งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำครั้งที่ 75 (75th Golden Globe Awards) ไปสด ๆ ร้อน ๆ เมื่อวันที่ 11 ธันวาคมที่ผ่านมานี้เอง โดย Call Me By Your Name ได้เข้าชิงสาขาภาพยนตร์ดราม่ายอดเยี่ยม, ทิโมธี ชาลาเมต์ เข้าชิงสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในภาพยนตร์ดราม่า และอาร์มี่ แฮมเมอร์เข้าชิงสาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมในภาพยนตร์   ARMIE'S RECOMMENDED ROLES TO WATCH

  ต่อไปเป็นรีวิวสั้น ๆ ถึงบทบาทในภาพยนตร์ของอาร์มี่ที่ต้องอย่าพลาดไปหามาดูชม


  I. The Social Network (2010) - The Winklevoss Twins  ใน The Social Network ภาพยนตร์ที่ตามรอยเส้นทางชีวิตของมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ตั้งแต่ยังเป็นนักศึกษา ไปจนกระทั่งกลายเป็นผู้ก่อตั้ง Facebook สังคมออนไลน์ที่ยังคงโด่งดังและมีผู้ใช้งานจำนวนมากในปัจจุบัน เราจะได้เห็นอาร์มี่ แฮมเมอร์ในบทบาทของพี่น้องฝาแฝดแคเมอรอนและไทเลอร์ วิงเคิลวอสส์ ผู้คอยตามจิกและฟ้องร้องมาร์ก ในข้อหาขโมยไอเดียต้นกำเนิดการสร้างโซเชียลเน็ตเวิร์กไปทำเป็น Facebook ของตัวเองจนโด่งดัง l นี่เป็นบทของอาร์มี่ที่เราชอบที่สุดรองจากโอลิเวอร์ใน Call Me By Your Name

  ทำไมต้องดู: Why not? มีอาร์มี่สองคนเลยนะ! ในบทนี้อย่างที่เกริ่นไปแล้วว่าหลอกคนดูได้สนิท ถ้าไม่รู้จักอาร์มี่มาก่อนก็คงคิดว่าใช้นักแสดงที่เป็นฝาแฝดจริง ๆ มาเล่น เพราะการแสดงเป็นฝาแฝดไม่ใช่เรื่องง่าย และอาร์มี่พิถีพิถันกับการสร้างสองตัวละครนี้แยกออกจากกัน คือขณะที่สองแฝดหน้าตาเหมือนกันและยังมีนิสัยคล้ายกันบางประการในความเป็นพี่น้อง เราก็สังเกตเห็นได้ถึงความแตกต่างและแยกออกว่าแคเมอรอนกับไทเลอร์ไม่ได้เหมือนกันไปซะทุกอย่าง ต่างคนยังมีความเป็นตัวของตัวเอง และคนหนึ่งหัวร้อนกว่าอีกคน อะไรทำนองนั้น แบบที่เราสัมผัสได้จากคนรู้จักที่เป็นฝาแฝดจริง ๆ ทั้งที่หน้าตาก็เหมือนกันเป๊ะนั่นแหละ

  II. J. Edgar (2011) - Tolson Clyde


  J. Edgar เล่าเรื่องราวของเจ. เอ็ดการ์ (ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ) ผู้อำนวยการคนแรกและผู้สร้างอาณาจักร FBI ให้มีอำนาจสืบสวนล้นฟ้าในอเมริกา ซึ่งเอ็ดการ์นั้นเป็นคนขี้ระแวง ไม่ไว้ใจใคร จนกระทั่งชายคนหนึ่งได้เข้ามาทำให้หัวใจเขาเปลี่ยนไป นั่นคือ ไคลด์ โทลสัน ผู้ก้าวเข้ามาเป็นมือขวาคนสนิทของเขา และเขาผู้นั้นรับบทโดยอาร์มี่ แฮมเมอร์ของเรานั่นเอง

  กับตัวหนังต้องบอกว่ามีความยืดยาวเนิบนาบสไตล์ปู่คลินต์ อีสต์วูดที่ทำให้มันเหมือนดูหนังกึ่งสารคดีชีวประวัติ แต่การแสดงของอาร์มี่ในบทไคลด์ค่อนข้างคุ้มค่าแก่การรับชม เป็นบทที่ได้แสดงฝีมือด้านดราม่าประมาณหนึ่งเลยทีเดียว และความสัมพันธ์ของเอ็ดการ์กับไคลด์ก็เป็นเส้นเรื่องที่น่าติดตามมาก อ้างอิงจากเรื่องจริงซึ่งทั้งคู่เป็นชายโสดตลอดชีวิต ไม่เคยแต่งงาน นั่งรถไปและกลับจากที่ทำงานด้วยกัน กินข้าวด้วยกัน เที่ยวพักร้อนด้วยกัน แน่นอนว่ามีข่าวลือเรื่องความสัมพันธ์ว่าทั้งคู่เป็นคนรักกันด้วย แม้จะยืนยันไม่ได้ แต่เมื่อเอ็ดการ์ถึงแก่กรรม ไคลด์ได้รับมรดกของเขา รวมถึงบ้านของเขา และเป็นคนรับธงชาติที่คลุมโลงศพของเอ็ดการ์ด้วย

  ทำไมต้องดู: 

  จบนะ ไปดู 5555555555555555555555555555555555555555


  III. The Man From U.N.C.L.E - KGB's Best "Illya Kuryakin"  


  นี่น่าจะเป็นเรื่องที่หลายคนเคยได้ดู อาร์มี่ในมาดสายลับรัสเซียหัวร้อน อิลยา เคอร์ยาคิน ซึ่ง... นอกจากความหล่อแล้ว ตรงข้ามกับชีวิตจริงของนักแสดงทุกประการ ทั้งความหล่อ(แบบมีสติ) เคร่งขรึม ฉลาด โหดเหี้ยม โรแมนติก หรืออะไรก็ตามแต่ อาร์มี่คนเด๋อไม่มีทั้งนั้น จึงถือว่าตีบทแตกอีกเหมือนกัน (55555555555) เป็นบทที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจผู้ชมอีกบทหนึ่ง

  ทำไมต้องดู: ได้เห็นคนหล่อเลือดร้อนผู้เซ็กซี่ในยามเกรี้ยวกราดซึ่งชีวิตจริงไม่มีวันได้เห็น เป็นหนังสายลับที่มีองค์ประกอบคูล ๆ เยอะ ทั้งอาร์มี่, เฮนรี่ คาวิลล์, อลิเซีย วิแกนเดอร์ รวมไปถึงรุ่นใหญ่แบบฮิวจ์ แกรนต์ ฉากแอคชั่นเท่ ๆ ที่เหมือนกำลังอ่านคอมิคตามสไตล์กาย ริชชี่ และเสื้อผ้าหน้าผมย้อนยุค  อ้อ! อย่าลืมตัวร้ายแสนสวยรวยเสน่ห์แบบเอลิซาเบธ เดบิคกีด้วย เรียกว่าดูเหอะ มันดีทุกอย่างเลย 

  IV. The Lone Ranger (2013), Mirror Mirror (2012)

  ขอจัดไว้ในหมวดหนังที่ตัวเรื่องไม่ได้สนุกคุ้มค่าเท่าบรรดาเรื่องข้างบน แต่บันเทิง ตลก และคุ้มถ้าอยากดูอาร์มี่ เพราะหล่อมากทั้ง 2 เรื่อง และค่อนข้างตรงกับชีวิตจริงหน่อย เพราะหล่อชวนฝันแต่เด๋อไร้สติทั้ง 2 เรื่องเช่นกัน 55555555555

  ตัวอย่าง The Lone Ranger:


  หมายักษ์ที่แท้จริงใน Mirror Mirror:


  ภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ที่ติดตามอาร์มี่ได้ก็ยังมี:

  Mine (2016) ซึ่งแทบจะเป็นหนังเล่นคนเดียว อาร์มี่เป็นทหารที่ต้องเอาตัวรอดในทะเลทราย โดยที่เท้าข้างหนึ่งเหยียบอยู่บนกับระเบิด


  The Birth of a Nation (2016) หนังเกี่ยวกับทาสผิวสีซึ่งน่าเสียดายที่เงียบกริบไปจากเวทีรางวัลปีก่อนเพราะเนท พาร์คเกอร์ ผู้กำกับและแสดงนำโดนแฉเรื่องคดีเคยข่มขืนเด็กสาวในอดีต


  Free Fire (2016) หนังแอคชั่นยิงกันในโรงถ่ายฉากเดียวทั้งเรื่องของเบน วีทลีย์ที่รวมนักแสดงเด็ด ๆ ทั้งคิลเลียน เมอร์ฟี, บรี ลาร์สัน, แซม ไรลีย์, แจ็ค เรย์เนอร์ เอาไว้ด้วย 


  Nocturnal Animal (2016) หนังโดยทอม ฟอร์ดที่มีสไตล์เชือดเฉือนจริงจัง แต่ดาวเด่นของเรื่องนี้คืออารอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน (Avengers: Age of Ultron) ผู้คว้ารางวัลลูกโลกทองคำ สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมไปจากบทนี้ ประกอบกับหนังยังมีเอมี่ แอดดัมส์, ไมเคิล แชนนอน, เจค จิลเลนฮอล ที่เด่นกว่า ส่วนอาร์มี่มาสมทบแบบหล่อ ๆ เฉย ๆ (คือบทต้องใช้คนหล่อระดับนี้จริง ๆ) ตามสไตล์หนังคุณทอมฟอร์ดที่ผู้ชายต้องดียันตัวประกอบ


  __________ 

  PART III : FUNNY MOMENT


  เอาละ มาถึงส่วนที่สำคัญที่สุด และเป็นหัวใจของบทความ

  คือเราจะมาตีแผ่ความโง่ของหมายักษ์อาร์มี่ให้ทุกคนได้รับรู้ *หัวเราะชั่วร้าย*

  ต่อไปนี้เป็นเรื่องราวความเด๋อของอาร์มี่ แฮมเมอร์ เท่าที่เราพอนึกออก
  (คือมันเยอะมากจริง ๆ บางเรื่องเคยรู้ก็จำไม่ได้แล้ว 555555555555555555555555)

  อาร์มี่เคยเผลอโชว์รูปนู้ดตัวเองให้ช่างตัดผมดู


  เรื่องมีอยู่ว่า อาร์มี่ไปตัดผม ช่างตัดผมก็ชวนคุยว่า เอ้อ คุณมีลูกสาวนี่ มีรูปไหม แน่นอนว่าอาร์มี่มีรูปลูกสาวเต็มเลย ก็ค้นรูปในมือถือ เจอรูปที่ลูกสาวนอนพิงอ่างอาบน้ำแบบสำราญใจมาก ก็เอารูปให้ช่างตัดผมดู ดูสิ เธอน่ารักไหม ตอนอาบน้ำ บลา ๆ ผ่านไป 30 วินาที ถึงเพิ่งรู้ตัวว่าตัวเองยืนอยู่ในรูปด้วย แบบแก้ผ้าทั้งตัวอยู่ในกระจกของห้องน้ำ 55555555555555

  อาร์มี่เปิดเผยเพศของลูกคนที่สองออกอากาศโดยไม่ได้ตั้งใจ


  อันนี้ตอนคุณนายท้องน้องฟอร์ด จิมมี่ก็ยินดีด้วยเรื่องลูกคนที่สอง ชวนคุย รู้เพศเด็กรึยัง น้องฮาร์เปอร์ดีใจไหมที่จะมีน้อง บลา ๆๆ ไปจนถึงเรื่องคิดชื่อไว้รึยัง นามสกุลแฮมเมอร์นี่เข้ากับชื่อได้เยอะนะ อาร์มี่ก็แบบ ใช่ แจ็ค แฮมเมอร์ก็ดี คิมเมลบอก เอ็ม. ซี. ก็ได้ อาร์มี่ก็เห็นด้วยแบบ เอ้อ ไมเคิล ชาลส์ ก็จะย่อเป็น เอ็ม. ซี. ได้ เจ๋งไปเลยไรงี้ แล้วก็เพิ่งนึกได้ว่า หลุดชื่อลูก หลุดปากว่าลูกเพศชาย ซวยแล้ว คิมเมลก็แก้ให้ว่า เด็กผู้หญิงก็ชื่อไมเคิลได้ 55555555555555555


  อาร์มี่เกือบพลาดวันคลอดของน้องฟอร์ดเพราะตัวเองต้องเข้าโรงพยาบาล


  จากคราวก่อนที่หลุดเพศของลูกคนที่สองไป อาร์มี่บอกคราวนั้น ภรรยาอยู่ในห้องแต่งตัวหลังเวที พอกลับเข้าไป แทนที่จะมีคำชม อัดรายการได้ดีมากจ้า อะไรงี้ ไม่มีเลย เงียบกริบ พร้อมสีหน้าแบบมองแรง (55555555555555) แล้วจิมมี่ คิมเมลก็เอารูปนี้ขึ้นมาคุยต่อ


  ซึ่งปกติ ภรรยาใกล้จะคลอด มันต้องเป็นภรรยานอนเตียงสิ ไม่ใช่สามีนอนเตียงโรงพยาบาล 555555555555555 ปรากฏว่ามันไปออกกำลังกายที่ยิมตามปกตินี่แหละ แล้วยังไงไม่รู้(โง่--)ทำกล้ามเนื้ออกตัวเองฉีก แต่ก็อยู่บ้านแบบ เดินแขนเหลาะแหละ ๆ ไปไหนมาไหน ภรรยาก็บ่น ไปผ่าตัดเหอะ แบบนี้ไม่ได้ช่วยอะไรใครได้เลย กลายเป็นต้องนอนโรงพยาบาลแล้วภรรยาที่จะคลอดอยู่แล้วมาเยี่ยม (อิเวรเอ๊ย5555555555555555)

  อาร์มี่ทำนิ้วเท้าตัวเองหักซ้ำสองรอบที่นิ้วเดิม


  (ทำไมมันเหมือนเป็นพวกตลกเจ็บตัวเลยวะ5555555555555 แต่มันเด๋อจริงอะไรจริงมาก ๆ)

  เดินอยู่ในครัว แกว่งเท้าไปมา (บอกด้วยนะว่าเป็นสิ่งที่ชาวบ้านเขาทำกัน บ้านเอ็งสิ555555) แล้วเท้าไปเตะโดนมือจับตู้เก็บของ นิ้วเท้าก็หักไปข้างหนึ่ง เช้าวันต่อมา ลงมาให้อาหารหมา แล้วหมาอยู่ใกล้ ๆ เครื่องซักผ้า ก้ไปเตะมุมเครื่องซักผ้าซ้ำอีกด้วยเท้าเดิม นิ้วเดิมก็หักไปฝั่งตรงข้าม กลายเป็นหักหลายสเต็ป เจ็บปวดจนมองเห็นกรรไกตัดสายไฟแล้วคิดไปว่า ถ้าเอากรรไกรนั่นมาตัดนิ้วทิ้งซะ น่าจะหายเร็วกว่าปล่อยให้มันหายเอง โถถถถถถถถถถถ

  อาร์มี่เคยโดนแม่ทำโทษที่โกรกสีผมตอนเด็ก


  อันนี้ไม่เด๋อ แต่ตลก รูปตอนเด็กโดนเปิดเผย เป็นช่วงอายุ 12-13 ที่เพิ่งย้ายกลับมาจากหมู่เกาะเคย์แมน คิมเมลแซวว่านี่ไปร้านตัดขนเดียวกับหมาที่อุ้มอยู่เหรอ 555555555

  คือโดนทำโทษให้ถ่ายรูปกับน้องหมาของแม่ เพราะย้อมผมตัวเองเป็นสีขาว แบบ... อยากผมขาวนักใช่ไหมลูก ได้จ้ะ ไปเป็นเพื่อนหมา ถถถถถถถถถถ


  นีี่เป็นแค่น้ำจิ้มเท่านั้นละนะ ความเด๋อของอาร์มี่ยังมีอีกมาก
  สามารถขุดคุ้ยหาดูได้ตามคลิปสัมภาษณ์ทั่ว Youtube 

  (แซวไปงั้นแหละ จริง ๆ มันน่าร้ากกกกกกกกกกกกกกกกกก <3)

  __________

  EPILOGUE

  สุดท้ายนี้ ก็ขอฝากผลงานเรื่องล่าสุดของอาร์มี่อย่าง Call Me By Your Name ให้ทุกคนไปรับชมกันด้วย ถ้าใครดูแล้วก็เลยได้มาอ่านบทความนี้ก็ขอให้ไปดูอีก (เอ๊ะ) เป็นบทบาทที่ดีที่สุดในชีวิตการแสดงของอาร์มี่แล้วจริง ๆ ทุกวันนี้รู้สึกขอบคุณผู้กำกับกัวดาญีโนมาก ๆ ที่ชวนอาร์มี่มาเล่นบทนี้ แล้วตื๊อมันที่กลัวจะทำได้ไม่ดีให้ออกจากคอมฟอร์ทโซนมาเล่นบทอันท้าทายนี้ได้สำเร็จ 

  ฝากติดตามผลงานของเจ้าหมายักษ์สุดหล่อไร้สติคนนี้ต่อไปด้วยนะ ขอบคุณที่ทนอ่านจนจบ จุ๊บ ๆ x


  ช่องทางการติดตามผลงานของอาร์มี่

  สำหรับเจ้าตัวเองนั้น เพิ่งจะเลิกเล่น Twitter ไปหมาด ๆ เพราะบทความขยะของนักข่าวคนหนึ่งที่เขียนโจมตีระบบวงการฮอลลีวูดที่ให้โอกาสนักแสดงชายผิวขาวซ้ำ ๆ แต่เสือกเขียนโดยโหนอาร์มี่ ใช้อาร์มี่เป็นเครื่องมือทั้งที่มันไม่ได้ทำอะไรผิด อาร์มี่ก็เลยด่ากลับ แล้ว Deactivate แอคเคาท์ตัวเองทิ้งไปเลยด้วยความรำคาญ (ไม่ได้ดราม่านะ มันเป็นคนง่าย ๆ แบบนี้แหละ)

  จึงเหลือโซเชียลที่ติดตามอาร์มี่ได้คือ Instagram: https://www.instagram.com/armiehammer/

  ส่วนเว็บไซต์และทวิตเตอร์แฟนคลับที่อัพเดตข่าวและรูปอาร์มี่ก็ ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลย:

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
Samanthachiew (@Samanthachiew)
เขียนประวัติ Armie ได้สนุกมากกก เพิ่งรู้ว่าArmieเป็นคนติ๊งต๊องและพูดเก่ง 555555