My First StoryPichamon Tantravanich
การเพิ่มมูลค่าสินค้าและการทำให้สินค้าเป็นที่จดจำได้
 • การเพิ่มความพึงพอใจในสินค้าเพื่อให้สินค้ามีความน่าซื้อมากขึ้น หรือเป็นการเพิ่มมูลค่าสินค้านั้นเป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างในการเพิ่มยอดขาย การออกแบบผลิตภัณฑ์นั้นประกอบไปด้วยหลายปัจจัยสำคัญด้วยกัน แต่การทำโลโก้ติดสินค้าก็เป็นการเพิ่ม brand awareness เพื่อให้ลูกค้าหลายคนรู้จักแบรนด์ของเราดังนั้นการออกแบบสติ๊กเกอร์ติดสินค้าจึงจำเป้นอย่างมากเพื่อให้ตัวโลโก้สินค้าที่อยู่ติดกับผลิตภัณฑ์มีคุณภาพที่ดีที่สุดไม่หลุดออกง่าย และเห็นเด่นสดุดตา

              สติ๊กเกอร์ติดสินค้าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะมันจะเป็นสิ่งที่ทำให้คนจดจำสินค้าและแบรนด์ได้มากขึ้น ซึ่งการทำโลโก้สินค้าให้โดดเด่นนั้น ก็ขึ้นอยู่กับวัสดุของการทำสติ๊กเกอร์ ที่จะมีความแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับการใช้งานของสินค้านั้นๆยกตัวอย่างเช่น

  1. แบบเนื้อกระดาษขาวเงา
              เป็นเนื้อกระดาษทนความชื้น นำเข้าตู้เย็นได้ ไม่กันน้ำและฉีกขาดได้ เหมาะสำหรับติดลงบนสินค้าที่ไม่ต้องแช่น้ำหรือเปียกน้ำและสินค้าที่ไม่ต้องเก็บรักษาเป็นเวลานานข้อดีคือราคาถูกกว่าสติ๊กเกอร์ชนิดอื่นๆ

  2. แบบเนื้อพลาสติก PP ขาวด้าน
              เนื้อเหนียวผิวด้าน สะท้อนแสงน้อย นิยมใช้กับงานที่ต้องโดนน้ำหรือเปียกน้ำลักษณะพื้นผิวจะมีความเรียบเนียนและสวยงาม คงทนกันน้ำได้ 100% ฉีกขาดยาก เหมาะกับการติดสินค้าทั่วไปที่ต้องโดนน้ำเป็นเวลานาน 

  3. แบบเนื้อพลาสติก PP ขาวเงา
              เนื้อมีความบางกว่าแบบพลาสติกขาวด้านเมื่อติดลงไปจะเนียนไปกับพื้นผิว นิยมใช้กับงานที่ต้องโดนน้ำหรือเปียกน้ำพื้นผิวเรียบเนียน สะท้อนแสงเงางาม คงทนฉีกขาดยาก กันน้ำ 100% เหมาะติดสินค้าลักษณะซองหรือพื้นผิวไม่เรียบ

  4. แบบเนื้อพลาสติกโปร่งใส
              เนื้อเหนียวฉีกขาดยาก กันน้ำได้ 100% ทำให้เห็นสินค้าชัดเจนติดลงไปจะให้ความรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับสินค้า เหมาะกับการติดขวดโหล ขวดแก้วหรือติดตรงที่ตัวสินค้า ควรระวังเรื่องโทนสี โทนสีจะเปลี่ยนไปตามสีของผิววัสดุที่ติด

  5. แบบเนื้อกระดาษคราฟท์
              กระดาษพื้นสีน้ำตาลสไตล์วินเทจที่ให้ความรู้สึกถึงธรรมชาติและมีความคลาสสิคเรียบง่าย เหมาะสำหรับงานประเภท
   Homemade หรือ Handmadeฉีกขาดได้ ไม่กันน้ำ โทนสีที่พิมพ์จะเปลี่ยนไปตามพื้นผิวของตัวกระดาษเองค่อนไปทางน้ำตาล

  6. แบบเนื้อทองไลน์เนอร์
             
  เป็นวัสดุที่มีความ High end อยุ่ในตัวที่สามารถช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าได้เป็นอย่างดีเนื้อพลาสติกสีทองด้าน มีลายที่ผิว ให้ความรู้สึกที่ดูดีมีรสนิยม นิยมใช้สำหรับติดสินค้าประเภทเครื่องสำอางหรือติดของชำร่วยสีขาดยากและกันน้ำได้ดี โทนสีที่พิมพ์จะถูกสีทองผสมไปตามพื้นผิว

  7. แบบเนื้อมุกเงิน
              วัสดุแบบสะท้อนแสงเป็นสีมุกสวยงาม ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าได้เป็นอย่างมากด้วยเนื้อพลาสติกประกายมุก ทำให้สินค้าดูมีราคา เนื้อเหนียวฉีกขาดยาก กันน้ำได้ดีเหมาะกับติดสินค้าเกี่ยวกับความงาม

  การเลือกวัสดุให้เหมาะกับผลิตภัณฑ์และ packaging สินค้านั้น จะช่วยให้สินค้ามีความน่าสนใจ และสามารถเพิ่มมูลค่าของสินค้าของเราด้วยรวมถึงการเพิ่มยอดขายเพราะสินค้าสามารถดึงดูดใจลูกค้าได้จากโลโก้สติ๊กเกอร์ผลิตภัณฑ์และนี่คือสิ่งที่ผู้ผลิตควรให้ความสนใจเมื่ออยากเพิ่มมูลค่าสินค้าและอยากให้สินค้าเป็นที่น่าจดจำ

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in