แก๊งรักรถKitsadagoodcar
ขายอีก!! General Motors ขายฐานการผลิตเครื่องยนต์ในยุโรป
 • ศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ระดับโลกในเมืองตูริน ประเทศอิตาลีของ General Motors (GM) กลายเป็นฐานการผลิตล่าสุดที่ถูกขายเปลี่ยนมือ

  กลุ่มยานยนต์ Punch Group จากประเทศเบลเยี่ยมบรรลุข้อตกลงกับ GM ในการเข้าซื้อศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ GM Global Propulsion Systems ในอิตาลี และจะส่งมอบการบริการด้านระบบวิศวกรรมขุมพลังขับเคลื่อนให้แก่ค่ายรถยักษ์อเมริกันจนถึงปี 2021

  ด้าน GM ระบุว่าการบรรลุข้อตกลงกับ Punch Group จะช่วยให้ศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ดังกล่าวเดินหน้าต่อไปและทำให้พนักงานยังคงรักษาตำแหน่งงานไว้ได้อีกด้วย

  ทั้งนี้ เครื่องยนนต์ GM Duramax บล็อก 6 สูบแถวเรียง เทอร์โบชาร์จสำหรับใช้ในรถกระบะและรถเอสยูวีหลายรุ่นเป็นผลผลิตของการวิจัยและพัฒนาที่ศูนย์เครื่องยนต์ในตูรินแห่งนี้


  ดุ๊ก พาร์กส์ รองประธานบริหารของ GM กล่าวว่า “เราต้องการแสวงหาทางออกที่ดีที่สุดสำหรับพนักงานและบริษัทของเรา การโอนถ่ายศูนย์เครื่องยนต์ดังกล่าวไปให้แก่ Punch Group คือโซลูชั่นที่ดีที่สุดที่ทำให้สายการผลิตเดินหน้าต่อไปได้

  GM Global Propulsion Systems เป็นศูนย์กลางการพัฒนาระบบขับเคลื่อนของ GM ในภูมิภาคยุโรป โดยเคยใช้ชื่อว่า GM Powertrain Europe รับผิดชอบการสร้างเครื่องยนต์และระบบอิเลคโทรนิคให้รถยนต์ในเครือ GM ตั้งแต่ปี 2005 แต่หลังจากวันที่ 27 กุมภาพันธ์เป็นต้นมา พนักงานของ GM ทั้งหมดจะกลายเป็นพนักงานของ Punch Group แทน

  แต่ถึงอย่างไรรถยนต์ของค่าย Chevrolet นั้นก็ถือว่ายังเป็นที่นิยมในกลุ่มวัยรุ่นอยู่เหมือนกัน ด้วยรูปทรง และสมถรรนะ หากใครสนใจแล้วละก็ ก็ขอแนะนำซื้อเป็น รถยนต์มือสอง ก็ได้เช่นกัน เพราะราคานั้นน่าจะตกลงมาจากป้ายแดง และอาจจะเป็นแรร์ไอเทมในอีกหลายๆปีต่อไปเพราะไม่มีเซฟโลเลตขายในประเทศไทยอีกแล้ว หากใครสนใจละก็ไปดูกันเลยที่ >>> เซฟโลเรต มือสอง

  ขอขอบคุณข้อมูลจาก autostation.com
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in