A 2-MONTH JOURNEY IN JAPANbabeirv
07 ดูหนังที่ญี่ปุ่น
 • วันที่ 24 เมษายน ในขณะที่เพื่อนๆที่ไทยแห่กันไปดู Avengers End Game เรากับเพื่อนไต้หวันและฟินแลนด์(ที่เจอกันตอนปีนเขา) นัดกันไปดู Green Book ที่ TOHO Cinemas Shinjuku ตึกที่มีก๊อดซิลล่าอยู่ข้างบน

  เรานัดเจอกันที่ชินจุกุตอน4โมงครึ่ง เพราะคลาสเราเลิก4โมง10นาที พอมาถึงก่อนอื่นก็รีบไปจองตั๋วข้างบนก่อน พอเราจะซื้อตั๋ว ที่นั่งก็เหลือแค่แถวหน้าสุดแล้ว ก็เลยต้องเลือกตรงนั้น จริงๆแล้วปกติราคาที่นั่ง 1800 เยน แต่ว่าเราเลือกดูวันพุธที่เป็น lady day เลยได้ราคา 1100เยน หรือประมาณ 300 บาท 

  พอซื้อตั๋วเสร็จก็ไปทานอาหารอิตาเลียนแถวนั้นแล้วก็นั่งคุยกันเรื่องทั่วไป เราได้รู้เกี่ยวกับประเทศฟินแลนด์เยอะขึ้นมาก เขาเล่าให้ฟังว่าชาวฟินแลนด์ได้เรียนฟรีตลอดชีวิต ขนาดที่เขามาแลกเปลี่ยนที่ญี่ปุ่น รัฐบาลยังออกค่าที่พักและค่าเรียนให้เลย ฟังแล้วรู้สึกอิจฉามาก แถมระบบ healthcare service ก็ดีมากๆ แต่ประเทศเขาก็เก็บภาษีค่อนข้างสูง แล้วก็คุยกันเรื่อง natural disasters ที่ฟินแลนด์แทบไม่มีเลย ในขณะที่ไต้หวันมีแผ่นดินไหวบ่อย เรามีน้ำท่วมครั้งใหญ่ตอนปี 54 แต่ทั้งฟินแลนด์และไต้หวันก็เป็นประเทศพัฒนาแล้วอ่ะเนอะ 555555 

  พอกินข้าวเสร็จก็ขึ้นไปตรงโรงหนัง ซื้อป๊อปคอร์นถังใหญ่กินด้วยกันแล้วก็มีน้ำอีกสองแก้ว ราคาประมาณ 1000เยน พอเดินเข้าไปในโรงแล้วตกใจในความเล็กของโรงมากๆ อาจจะแล้วแต่รอบหรือเรื่องของหนังด้วยแหละ ถ้าอย่าง Avengers ก็น่าจะโรงใหญ่หน่อย แต่เพราะเราได้นั่งแถวหน้าสุดเลยเงยหน้าจนเมื่อยคอ 

  หนังเป็น english dub japanese sub เราฟังออกไม่หมด แต่ก็พอจับใจความได้ว่าเกี่ยวกับอะไร น้ำตาไหลไปนิดนึง เป็นหนังที่ดีจริงๆอ่ะ รู้สึกว่าถ้าเข้าใจทั้งหมดทุกประโยคอาจจะอินกว่านี้ แต่โดยรวมก็ให้ 7.5/10

  เราไม่เข้าใจอย่างนึงว่าทำไมหนังญี่ปุ่นถึงไม่มีซับอังกฤษมาให้ ขนาดที่ไทยถึงจะเป็นหนังของประเทศตัวเองก็ยังมีซับอังกฤษมาให้ตลอดเลย คนต่างชาติก็อยู่ที่ญี่ปุ่นเยอะขึ้นเรื่อยๆแท้ๆ แอบงง(และพาล เพราะอยากดูโคนันเดอะมูฟวี่ที่นี่ แต่ก็ไม่ได้ดูเพราะเรื่องภาษานี่แหละ...) 
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in