ไปเรื่อยPutinnie
ดวง today
  • นานมาแล้วเคยคุยกับพี่ที่รู้จักระหว่างที่กำลังกินข้าวกัน นางชอบดูดวงมาก ดูหมดทุกสำนัก ลำบากแค่ไหนก็จะหอบสังขารไปนั่งให้หมอดูทำนายชะตาชีวิต รวมถึงหมอดูในไลน์ที่กำลังฮิตๆอยู่นี่ด้วย ด้วยความอยากรู้ก็เลยแกล้งๆถามนางว่าดูเยอะขนาดนี้ที่ไหนแม่นสุด

    แปลกมากที่คนที่เรามองว่าเขางมงายมาตลอดตอบเราว่า ก็เยอะนะ หมอดูบางคนพูดเก่ง รู้ว่าพูดยังไงเราถึงจะรู้สึกเชื่อ บางคนไม่เก่ง ยิ่งพูดยิ่งโป๊ะ เรารีบถามนางกลับเลยว่าถ้าคิดแบบนี้แล้วจะไปดูให้เสียเงินทำไม นางตอบมาคำเดียวสั้นๆ สบายใจ

    แค่สบายใจเนี่ยแหละ เรากลับเอามาคิด ทำไมการดูดวงมันถึงสบายใจวะ แต่พอมาลองนึกดูแล้ว คือเคยมีหมอดูคนนึงทักยายว่าลูกสาวบ้านนี้สามคน มีคนนึงไม่ได้แต่งงาน เราไม่ได้เชื่อ ชีวิตเราแฮปปี้ดี แต่พออกหักก็เอาละ555 หรือจะเป็นกูน้า5555 คือช่วงที่ดิ่งสุดๆมันคิดแล้วก็เป็นในสิ่งที่ไม่เคยเป็นอะ เราไม่เคยเชื่อเรื่องดวง แต่พอเราไม่แฮปปี้เราเอาแต่เปิดไพ่ยิปซีในเน็ต เริ่มคิดเรื่องที่หมอดูคนนั้นบอก มันอาจจะจริงก็ได้ ความรักเราไม่เคยดีเลย ถ้าไม่ไปชอบคนมีแฟนแล้ว ก็คนที่เพื่อนชอบ มีแต่อะไรที่แบบไม่มีความสุข พอเจอคนปกติบ้างก็ดันครอบครัวไม่ปลื้ม หรือลืมแฟนเก่าไม่ได้ สุดท้ายก็เลิกกัน แล้วล่าสุดยังกลับไปเจอแฟนเก่าเพื่อนสมัยมัธยม คุยไปมาสนุกดีเลยแลกไลน์ จากเพื่อนเก่ามันกลายเป็นรู้สึกดีด้วย คุยไปสักพักเพื่อนทักมาหาบอกเพิ่งรู้ว่าเขาเลิกกับแฟนมาหลายเดือนแล้ว กลับไปขอคืนดีดีมั้ย 

    แม่งเอ้ยย เลิกไปหกปีแล้วยังอยากรีเทิร์น จะให้ตอบยังไงเอ่ย ตอบว่า เอาดิ ก็เจ็บเอง แต่ถ้าตอบว่า อย่าเลย แล้วเพื่อนมารู้ทีหลังก็ดูแย่อีก มันอะไรกันนักหนา ถ้าเลือกได้ก็อยากจะรักใคร คบกันแบบธรรมดาๆ ไม่ต้องมีสตอรี่ดราม่าเข้ามาแทรก แต่มันเป็นอย่างนี้ตลอดอะ แล้วทุกครั้งที่เสียใจจะไปเปิดไพ่ยิปซี55555 

    แต่ครั้งนี้ไพ่ดีมาก แบบดีเลย ก็เลยเข้าใจที่พี่คนนั้นพูดแล้วว่าทำไมเขาถึงบอกว่าเขาดูดวงแล้วสบายใจ คือในวันที่ไม่รู้จะไปคุยกับใคร ก็ยังมีหมอดูที่ปลอบเราอะ ต่อให้ดวงจะแย่ แต่สุดท้ายเขาก็จะพูดให้กำลังใจเราอยู่ดี นี่คงเป็นข้อดีที่ทำให้ใครๆก็ชอบดูดวงล่ะมั้ง
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in