things need to sharemaggie mae
Book store of this era!
 • ตอรี่แรกของเรา อยากจะมารีวิวเกี่ยวกับร้านขายหนังสือออนไลน์ที่ประทับใจร้านหนึ่ง คำนิยามของมันก็ตามชื่อตอนเลยค่ะ จริงๆแล้วสมัยนี้จำนวนคนอ่านหนังสือที่เป็นเล่มๆก็ลดน้อยลงแล้วใช่มั้ยคะ แทบไม่ต้องหาเหตุผลเลยว่าเทคโนโลยีปัจจุบันทำให้คนเราหันไปสนใจอย่างอื่นมากกว่าการอ่านหนังสือ หรือไม่ก็อ่านหนังสือเป็นแบบ e-book แทน แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีคนจำนวนหนึ่งที่ชอบอ่านหนังสือที่เป็นเล่มๆหรือยังสะสมหนังสืออยู่ เราเองก็เป็นคนหนึ่งที่ชอบหนังสือเป็นเล่มๆมากกว่า เพราะเป็นคนชอบตัวอักษรที่เป็นงานพิมพ์ ชอบกลิ่นหมึก กลิ่นกระดาษ หรืออะไรก็ตามแต่ที่มันทำให้รู้สึกเสมอเลยว่าการอ่านหนังสือที่เป็นเล่มๆนั้นมัน touch กว่าแบบ e-book

  และเจ้าร้านหนังสือออนไลน์ที่พูดถึงนี้ก็คือ bookdepository.com ค่ะ ซึ่งก็ต้องเท้าความมาก่อนว่าตอนที่เราไปค้นเจอเว็บนี้ก็เพราะว่าตอนนั้นอยากได้แผ่นพับแกรมม่าเยอรมันมากๆ แต่หาเว็บไหนไม่ได้เลย เพราะค่าส่งแพงกว่าราคาของอีก จนมาเจอเว็บนี้ที่มีความอัศจรรย์มากๆก็คือ ส่งฟรีทั่วโลก! แค่เห็นค่าส่งฟรีเราก็กดสั่งแทบไม่ทันเลย จริงๆกดสั่งไปก่อนแล้วค่อยมาลองเล่นในเว็บ แล้วก็พบว่ามันดีเหลือเกินค่ะ นอกจากจะส่งฟรีแล้วยังลดราคาเยอะมากๆด้วยนะคะ ทีนี้จะชวนมาดู feature เด็ดๆในเว็บกัน

  เริ่มจากหน้าเว็บไซต์ก่อนเลย หน้าตาจะเป็นแบบนี้


  มี category ให้เลือกเยอะมากๆเลย เราลองนับดูแล้วมีถึง 35 categories ด้วยกัน ซึ่งก็หลากหลายมากๆเลยค่ะ ตามตัวอย่างนี้เลย 

   
  เท่านี้ยังซอฟต์ๆนะคะเพราะจริงๆแล้วมีเยอะกว่านี้มากเลย ตื่นเต้นนนนนน 

  ทีนี้เราจะมาลองเลือกกันนะคะ อันนี้เราลองเลือก category มา เป็น poetry&drama เค้าจะขึ้น bestselling มาให้บนสุดเลย นอกจากนี้ยังมีแยกประเภทให้เลือกอีกด้วย อย่างมีของ shakespeare, edgar allan poe มีเป็น prose และเป็นหนังสือเรียน poetryด้วย กรี้ดดด ตื่นเต้น และก็ยังมีโซน top pick ด้วยนะคะ
  หลังจากที่เรากดสั่งไปเรียบร้อย ทางเว็บก็ส่งอีเมลล์มาค่ะ อย่างของเราส่งมาจากเกาะอังกฤษเลย ถ้ามาถึงไทยจะประมาณ 7-10วัน ซึ่งเว็บนี้เค้าจะส่งมาจากสองประเทศก็คืออังกฤษกับออสเตรเลีย ดูได้เลยว่ามันลด 19% และค่าส่งฟรี!  เป็นไงคะทุกคน มือสั่นกันไปหมดเลยใช่มั้ย เหมือนเราตอนเจอเว็บนี้ครั้งแรกเลย แต่ว่ามีปอลอนิดนึงก็คือ เนื่องจากว่าเราได้ไปทำการ research ข้อมูลเกี่ยวกับเว็บนี้มานิดหน่อย และชาวพันทิปก็ได้ให้ข้อมูลไว้ว่า ทางเว็บแพ็คของอย่างดี ไม่ยับเลย ซึ่งต่างกับ Amazon ที่จะมียับมุมบ้างหน่อยๆ แต่ข้อเสียก็คือส่งมาค่อนข้างช้า ประมาณครึ่งเดือนค่ะ แต่ส่วนตัวเราคิดว่าถ้าเทียบกับ free shipping และคุณภาพหนังสือนั้นยอมรอเลยค่ะ เราคิดว่าเค้าน่าจะเป็นองค์กรที่สนับสนุนการอ่านหนังสือก็เลยส่งฟรีทั่วโลก ส่วนราคาเรายังไม่ได้เช็คกับร้านหนังสือในไทย จำพวกคิโนะ หรือ เอเชียบุ๊คส์ แต่ก็คิดว่าคุ้มค่ะ เพราะช็อปที่บ้านได้ แถมมีของตลอด และถ้าอย่างเป็นนิยายคลาสสิค ในเว็บนี้เค้าก็มีทุกปกเลยด้วย 

  อยากให้ทุกคนหันมาอ่านหนังสือกันเยอะๆนะคะ สำหรับเราหนังสือคือประตูไปที่ไหนก็ได้ ที่จะพาเราไปเห็นในที่ที่ไม่เคยไป ไม่ว่ามันจะมีอยู่จริงในโลกใบนี้หรือไม่ก็ตาม ตอนเด็กๆคุณพ่อเราชอบซื้อหนังสือให้อ่าน อ่านมาหลายแนวเลย พอโตมาเรื่อยๆก็ให้เวลากับหนังสือน้อยลง แต่เหมือนสะสมแต้มบุญไว้ตั้งแต่เด็กๆ มันทำให้รู้ตัวเลยค่ะว่าเรามีความรู้รอบตัวค่อนข้างเยอะ เพราะงั้นเราเลยรู้ว่าการอ่านหนังสือมันเปิดโลกให้เราได้จริงๆ
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in