There, thereNo.26
อากาศมันร้อน
 • Pairing: เดย์(KDN)×เป้(OSW)
  Note: เรื่องนี้เป็น drabble สั้นต่อจากเรื่องแค่บังเอิญ
       .
       .

       ร้อน

       เย็นวันอาทิตย์ที่อากาศร้อนอบอ้าว การออกนอกห้องแอร์ไปเดินเล่นที่คนพลุกพล่านคือสิ่งที่เป้มักหลักเลี่ยง และสิ่งที่เป้อยากทำมากที่สุดในช่วงวันหยุดคือการนอนเกลือกกลิ้งตากแอร์เย็นช่ำอยู่บนเตียงกว้าง ดูซีรี่ย์เรื่องยาวสักสองสามตอนพร้อมขนมมันฝรั่งทอดกรอบและน้ำอัดลม ไม่ใช่ออกมาเดินถนนคนเดินแบบนี้! ให้ตายสิ แล้วคนส่วนใหญ่มาเที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว แต่เขามาเที่ยวเชียงใหม่หน้าร้อนเนี่ยนะ เป้อยากจะบ้า ขนาดตอนเย็นอากาศยังร้อนเลย ไหนจะคนเยอะอีก

       แม้การเดินถนนคนเดินในวันที่อากาศร้อนอบอ้าวจะไม่อยู่ในตัวเลือกของเป้และไม่เคยอยู่ในตัวเลือกของเป้ แต่เขาอุตส่าห์มาเที่ยวต่างจังหวัดกับเดย์ทั้งทีทำอะไรที่แตกต่างจากปกติบ้างก็ดีเหมือนกัน อีกอย่างเดย์เป็นคนวางแผนเที่ยวทั้งหมดให้คนขี้เกียจหาข้อมูลแบบเขา หากเขาอิดออดไม่อยากไป คนพาเที่ยวคงเสียใจแย่ 

       แต่ว่าไอ้เดย์, มันกะจะเดินไปกินไปจนสุดทางเลยหรือไงวะ เขาเห็นมันแวะร้านของกินแทบทุกร้านที่เดินผ่านจนเขาอยากถามมันว่ามึงจะแวะอะไรนักหนา แดกเยอะเดี๋ยวก็ปวดท้องอีกหรอก แม่งบ้าบอ เดี๋ยวแวะร้านขายยาซื้อยาช่วยย่อยเผื่อไว้ดีกว่าว่ะ

       "เป้กินนี่"

       เดย์เอ่ยพร้อมแก้วเฉาก๊วยนมสดในมือ เดย์เลิกเรียกเขาว่าพี่สักพักแล้ว ถึงเป้จะไม่ใช่คนเคร่งเรื่องอายุและเขากับเดย์ห่างกันแค่ปีเดียว แต่มันก็เรียกเขาว่าพี่มาเป็นปี อยู่ดีมาเปลี่ยนก็รู้สึกแปลกนิดหน่อย คงยังไม่ชิน

       แต่พอเป้เอื้อมมือหมายจับช้อน เดย์ก็เอาแก้วหลบก่อนจะอ้าปากแล้วส่งเสียง "อา" คือจะป้อนเหรอวะ กลางดงคนเนี่ยนะ ผู้ชายสองคนยืนป้อนเฉาก๊วยท่ามกลางผู้คนเป็นเรื่องปกติใช่ไหม เขาไม่ได้คิดมากไปนะ แต่เอาเถอะ คงไม่มีใครสนใจพวกเขาเท่าไหร่หรอก เป้อ้าปากตามพร้อมส่งเสียง "อา" เดย์หัวเราะชอบใจจนช้อนในมือสั่น เป้จึงจับมือของเดย์แล้วจัดการป้อนเฉาก๊วยใส่ปากตัวเอง ยืนขวางทางชาวบ้านแล้วมัวแต่ชักช้าลีลาอยู่นั่น

       "เอาอีกไหม"
       "ไม่เอาแล้วหวาน"


       "มือเหนียวไม่ต้องมาจับ"

       เดย์บึนปาก

       "ทำเหมือนน่ารักมาก" 

       เป้ทำหน้าเอือม ตลกดี เห็นแล้วขำชะมัด จะว่าเดย์บ้าก็ได้แต่เขาชอบรีแอคชั่นของเป้ว่ะ "เดี๋ยวกินข้าวแล้วกลับโรงแรมเลยเนอะ" เขาหันไปบอกเป้ขณะที่พวกเขายังเดินไม่สุดถนน

       "เบื่อแล้วเหรอ"

       "อือ.."
       "เริ่มค่ำแล้วเป้จะได้พัก"
       "เป้ตามใจเค้ามาทั้งวันแล้ว เค้ารู้หรอก ตั้งแต่ลงเครื่องเก็บของแล้วมาเดินเที่ยวเนี่ย ไหนจะอากาศร้อนคนเยอะอีก กลับไปอาบน้ำนอนตากแอร์ดีกว่าเนอะ"

       เป้ขมวดคิ้วเมื่อเดย์พูดจีบปากจีบคอ

       "แทนตัวเองว่าเค้าเหรอวะ"

       "น่ารักเปล่าล่ะ เค้าได้ยินคนเดินผ่านพูด แล้วเค้าต้องเรียกเป้ว่าตัวเองด้วยปะ ฟิลแบบวัยรุ่นใส—"

       เขายังพูดไม่ทันจบประโยค เป้ก็ทำหน้าเหม็นเบื่อแล้วเดินนำหน้าไปเลยว่ะ โคตรขำ บอกแล้วว่าเดย์ชอบรีแอคชั่นของเป้ อาจเป็นเพราะพวกเขาสนิทกันมากขึ้น เดย์เลยกล้าหยอกเป้มากขึ้น แล้วเขาพบว่าเป้โคตรใจดีเลย ถึงบางครั้งจะไม่ค่อยพูดก็เถอะ ฟิลแบบรักนะแต่ไม่พูดหรอก—เหรอวะ ขำอีกแล้ว โอ้ยยยยยสติเว้ยสติ เขาจะเดินไปยิ้มไปหัวเราะไปแบบนี้ไม่ได้ เดี๋ยวคนรอบข้างจะกลัวเอา แต่อยู่กับเป้แล้วเขาอารมณ์ดีไง ขอยิ้มหวานอีกหน่อยแล้วกัน       "ร้านนั้นน่าจะมีห้องน้ำ"
       "ครับ?"

       เดย์มองเป้งงๆ เขาไม่เข้าใจว่าเป้จะบอกเรื่องห้องน้ำทำไม เขาไม่ได้อยากเข้าห้องน้ำสักหน่อยหรือเป้อยากเข้าวะ ถ้าอยากเข้าก็ไปเข้าสิ จะมาบอกเขาเพื่อหรือเขาต้องไปส่ง เขาต้องไปขอเจ้าของร้านให้ไหมวะหรือยังไง เหมือนเดย์จะไม่เข้าใจสิ่งที่เป้ต้องการสื่อ

       เป้พ่นลมหายใจ

       "จะจับมือเค้าไหมล่ะ" 
       "ถ้าจับก็รีบไปล้าง"

       โอ—มาย—ก๊อด! เดย์กลั้นยิ้มไม่ได้ เป็นอีกครั้งที่เขาอยากจะกรีดร้อง ทำไมเป้แม่งคิลตลอดเลยวะ แล้วแทนตัวเองว่าเค้าด้วยนะ กวนตีนชิบหาย เขาไม่แน่ใจว่าเขาควรจะเขินก่อนหรือขำก่อนดี แต่เอาไว้ก่อนก็ได้ ขอเขาไปล้างมือแปบ

       เป้เดินเบียดผู้คนออกจากถนนคนเดิน คนเริ่มเยอะกว่าตอนช่วงเย็น ปลายนิ้วก้อยและนิ้วนางข้างซ้ายของเขาถูกเดย์จับไว้ ก็ไม่จับทั้งมือเนอะ เป้คิดว่าการเดินถนนคนเดินครั้งนี้ก็สนุกดีเหมือนกันนะ เสียดายอากาศมันร้อนไปหน่อย ขนาดค่ำแล้วยังร้อนเลย :-)

       .
       .

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in