CPK worldcpkworld
[book] ระบบพลีชีพดั่งวีรชน เล่ม 1-4 by เสวี่ยหยวนโยวหลิง
 • Original英勇赴死系统
  English: Heroic Death System
  Author: เสวี่ยหยวนโยวหลิง ( 雪原幽灵 )
  Translator: เล่ม 1&3 >> Rear , เล่ม 2&4 >>อัศวินแดนวิหค
  Publisher: Irisbook
  Publish: เล่ม 1-2 [10/2019], เล่ม 3-4 [02/2020]
  Books: 6 เล่มจบ  (ตอนนี้แปลไทยออกถึง เล่ม 4)
  Pages: 1(458), 2(496), 3(478), 4(471)
  ISBN: 1(9786169332442), 2(9786169332442), 3(9786169332459), 4(9786165658119)


  แนวระบบธีมตายไงให้โลกจำ นายเอก"ซ่างเข่อ"ประสบอุบัติเหตุจนเป็นผักเลยโดนระบบดึงเข้ามา และยื่นเงื่อนไขประมาณว่าถึงไงเธอก็นอนเป็นผักจะมาเล่นกันหน่อยมั๊ยไรงี้ ซึ่งถ้าซ่างเข่อรับก็ต้องเข้าไปในโลกของระบบจะได้กลับโลกจริงก็ต่อเมื่อปฏิบัติภารกิจสำเร็จ แต่ละArcจะมี 3 ภารกิจโดยต้องทำภารกิจหลักให้เสร็จก่อนถึงจะบอกภารกิจต่อไป ถ้าพลาดตายขึ้นมาArcนั้นก็ game over ละไปต่อArcใหม่ แต่ แต่ แต่ ... ตายเฉยๆไม่ได้ต้องตายแบบวีรชนคือต้องมีเกียรติ ต้องตราตรึง สะเทือนฟ้าสะเทือนดิน ไม่งั้นโดนลงโทษ และถ้าภารกิจล้มเหลวArcหน้าภารกิจเพิ่มเป็นเท่าตัวแถมงานงอกได้Arcยากด้วยค่ะ! และอิระบบมันมาบอกทีหลังว่าถ้าภารกิจล้มเหลวบ่อยๆจนภารกิจพอกพูนมีสิทธิ์ติดอยู่ในระบบประหนึ่งเวียนว่ายตายเกิดไม่จบไม่สิ้น //อิระบบ!! คุณหลอกดาว!! // 

  เรื่องเล่าผ่านมุมมองของซ่างเข่อ แต่ละArcนายเอกจะเข้าไปอยู่ในร่างตัวละครหนึ่งในArcนั้น ความทรงจำโลกเดิมและความจำตอนผ่านArcที่ผ่านมาอยู่ครบ ตอนเข้าไปทำภารกิจแต่ละArcระบบจะป้อนข้อมูลของโลกและร่างนั้นมาให้ ภารกิจยากบ้างง่ายบ้าง บางทีนายเอกก็จะรู้สึกว่าทำไมภารกิจมันแบบ...อิหยังวะ = = !!!  พอตายก็จะกลับเข้ามิติของระบบฝึกskillก่อนไปArcใหม่ เพราะงั้นนายเอกจะเทพขึ้นเรื่อยๆ ระบบหลักๆก็จะประมาณนี้ แต่มันสนุกตรงเดาใจคนเขียนไม่ถูก  อ้อเดาได้อย่างเดียว เดี๋ยวซ่างเข่อตายแน่ๆ 555 

  ซ่างเข่อนายเอกผู้ซึ่งระบบประทานพร เอ้ย มอบskillพิเศษ "ความงามที่แท้จริง"ให้ ทำให้ฮีงามทุกArc งามล่มเมือง จะตายยังงาม โดนทรมานตรากตรำแค่ไหนก็ยังงาม!! //ขอมอบมง beauty queen //  จริงๆนายเอกออกจะเป็นคนเรื่อยๆอะไรก็ได้ เห็นอกเห็นใจคนอื่น แถมใจอ่อนขี้สงสาร แต่ก็มีความมุ่งมั่น  หลังโดนระบบหล่อหลอม(หรือจะเรียกว่าสถานการณ์บังคับก็ได้ 555 ) ก็กลายเป็นคนกล้าได้กล้าเสียและหน้าด้านขึ้นมาก 555  จริงๆตอนโลกเดิมฮีไม่ได้ชอบผู้ชาย พอเข้าระบบละเจอพระเอกมาชอบArcแรกๆซ่างเข่อก็ค่อนข้างจะรู้สึกไปทางอิหยังวะ แต่ผ่านไปหลายๆArcก็เริ่มผูกพันจนกลายเป็นว่าพยายามตามหาพระเอกให้เจอทุกArc  ถึงพระเอกแต่ละArcจะจำเรื่องของโลกอื่นไม่ได้ก็เถอะ  // PS พระนายเจอกันทุกArcขอแค่หากันให้เจอ //

  ฝั่งพระเอก(ซึ่งไม่รู้ว่าจริงๆแล้วฮีคือใคร และตอนนี้ช้านอยากรู้ตัวจริงของฮีมวากกกกก) แต่ละArcไม่มีความทรงจำArcอื่น  บุคลิกหลักจะช่างปกป้อง ทุ่มเท เป็นหัวกะทิยอดคนทุกArc เก่งสุดๆ (และลากนายเอกขึ้นเตียงเก่งมากด้วยเช่นกัน 555) พระเอกเราหลงรักนายเอกหัวปักหัวปำทุกArc เหมือนพี่แกโดนน้ำมันพรายเลยค่ะ//ขออนุญาตแซว!// เห็นใจดีกับเขอเข่อแต่กับคนอื่นฮีดุมากเลยจ้า ตัวร้ายนี่ไม่ต้องพูดถึงค่ะ เละ!!! แล้วArcไหนมีพระรองนะ พี่แกจะกันซีนเก่งมากจ้าแถมเล่นงานหนักหน่วงจนนี่แอบสงสาร กดฮีลให้เหล่าพระรองเงียบๆในใจ

  ด้วยความที่นักเขียนเล่าในมุมมองของซ่างเข่อ ตอนอ่านArcแรกๆเราก็รู้สึกกับพระเอกเหมือนคนเพิ่งเจอกันก็ไม่ได้ผูกพันกับตัวละคร แค่รู้สึกว่าคนนี้เท่ดีจัง แล้วก็น่าสงสารที่ต้องเห็นคนที่รักตายไปต่อหน้าต่อตาซ้ำแล้วซ้ำอีก แต่ยิ่งผ่านหลายArcเข้าก็ยิ่งรู้จักและผูกพันกับตัวละครตัวนี้มากขึ้นจนสุดท้ายก็เอาใจช่วยพระเอกไปละ ถึงเดาทางไม่ค่อยถูกแต่ที่รู้แน่ๆคือซ่างเข่อจะตายใช่มะ Arcแรกๆก็ไม่ค่อยเท่าไหร่แต่พออ่านๆไปใจมันชักจะเจ็บ อิพี่จะโดนตายใส่อีกแล้ว! ใจช้านน่ะนะ T ^ T  ถ้าพระเอกมีความทรงจำของทุกArcนางคงจะถามซ่างเข่อว่า...ทำไมเธอตายเก่งจัง(โว๊ยยยยย) = * =

  บางทีก็แอบคิดว่าเหตุผลที่ระบบให้พระเอกจำอะไรไม่ได้ก็เพราะคิดว่าถ้าจำได้นางคงหวงหนักกว่าเดิมจนกกน้องไว้กับตัวภารกิจช่างแม่งไม่ต้องทำมันละเดี๋ยวเฮียเคลียร์ให้เองไรงี้แน่ๆอะ (ถึงจะสงสัยว่าหวงหนักว่าที่เป็นอยู่ได้อีกเหรอก็เถอะ 555)

  ในระบบนี้ถ้าคะแนนภารกิจArcนั้นสูงก็จะได้item"กุญแจหวนคืนอดีต" ใช้กลับไปArcที่ผ่านมาแล้วได้ จะเม้าท์ก่อนว่าเพราะทุกครั้งที่นายเอกตายพระเอกจะเหมือนถูกทิ้งให้ใช้ชีวิตต่อแบบใจพังๆจนกว่าจะหมดอายุขัยอ่ะ แต่ๆๆ ที่ว่ากุญแจหวนคืนอดีตอ่ะนายเอกไม่ได้กลับไปคนเดียวนะ พระเอกก็ย้อนกลับไปด้วยแหละ > w < แต่ของฝั่งพระเอกจะเป็นแบบย้อนกลับไปหลังตายจากArcนั้นแล้ว และด้วยความที่พระเอกถูกทิ้งให้ชอกช้ำคนเดียวครึ่งชีวิตจนกว่าจะตาย พอฮีย้อนมาได้ก็มีความรู้สึกเหมือนได้กลับมาแก้ไขอดีตนางก็ยิ่งหวงยิ่งปกป้องนายเอกหนักกว่าเดิม จะบอกว่าArcกุญแจหวนคืนอดีตมันดีต่อใจมากๆเลยค่ะ ฮือออ ฟินนนนน

  ประทับใจตรงที่แต่ละArcธีมจะหลากหลายมาก พูดได้ว่าซ่างเข่อ "เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว" แบบเป็นทุกอย่างจริงๆอ่ะ ยอมใจคนเขียน จินตนาการโคตรล้ำ บางทีอ่านๆไปละหวีดว่า...พล็อตนี้คิดขึ้นมาได้ยังไง้!!! แล้วอิระบบเนี่ยโคตรกวนตีนเลยค่ะ =*=  จำได้ว่ามันมีArcนึงเปิดมาปุ๊บอิระบบมันก็บอกว่า...ความชิบหายกำลังรออยู่ข้างหน้าขอใหโฮสต์โชคดีละมันก็หายต๋อมไปเลย เรียกก็ไม่ตอบ ละArcนั้นคือเปิดมาแบบชีวิตชิบหายจริง! =*=  

  ที่เล่าๆไปทุกคนก็จะคิดว่าเป็นแนวทำเควสเก็บแต้มไปเรื่อยๆไรงี้ใช่มะ แต่ แต่ แต่ พออ่านไปๆ มันชักจะไม่ใช่ละจ้ะ อิระบบมันชักจะน่าเอ๊ะมากขึ้นจ้ะ ตอนแรกก็ออกแนวกวนตีนน่าหมั่นไส้เฉยๆ นานไปนางมีเรื่องปิดบังมากขึ้นเรื่อยๆ พอโดนซ่างเข่อซักจวนตัวเข้าหน่อยมีบอกไม่ตอบละหายไปเฉยๆด้วยแน่ะ แล้วหลังๆมีรวนๆเหมือนสัญญาณติดขัดแปลกๆ แล้วที่ซ่างเข่อโดนชวนมาเข้าระบบนี่เหมือนจะRandomแต่จริงๆชักจะตะหงิดๆว่าหรือจะโดนล็อกเป้าไว้แล้วป่ะวะ?แค่รอจังหวะเข้าชาร์ทงี้? จริงๆแล้วระบบมันมีคนบงการอยู่เบื้องหลังป่าววะ? แล้วสรุปพระเอกกับนายเอกเป็นใครกันแน่ทำไมต้องมาวนตายซ้ำตายซาก เจอกันทุกArcก็จบแบบเจ็บปวดวนไปแบบนี้ //อยากอ่านเล่มจบละเนี่ย ค้างมาก !!! //

  ตอนนี้อ่านถึงเล่ม4เราชอบทุกArcเลย ก่อนหน้าไม่เคยอ่านแนวระบบมาก่อนเพราะคิดเอาเองว่ามันเหมือนกับเอาหลายๆเรื่องมายำในเรื่องเดียวแล้วมันต้องมีซักArcดรอปแน่ๆเพราะเท่าที่เห็นแนวระบบทุกเรื่องยาวหมดเลย เลยกลัวอ่านๆไปแล้วออกทะเลผิดหวังไรงี้ แต่ว่าเรื่องนี้อ่ะนะ...พอหลงเข้าไปอ่านตัวอย่างที่สนพ.ลงเท่านั้นแหละ...ติดจ้า!! T ^ T แล้วที่สำคัญ ปกล่อลวงมากค่ะ! สวยมวาก! //เหยื่อการตลาดอยู่ตงนี้หนึ่งคน T ^ T //  คนวาดปกเหมือนจะเป็นillustratorต่างชาติ ลายเส้นงามโคตรรรร ไปฟอลกันเถอะ >> ชื่อแอคAkizero @zero15101991

  ปล.เล่ม 5-6 & Box เปิดจอง 20 เมษา - 6 มิถุนา จองเถอะจงอย่าพลาด ของแถมรอบพรีฯของสนพ.เค้าดีงามมากเลยนะ ไปจิ้ม!!  >> http://irisbook.lnwshop.com/
  ปล2. ดูออกใช่มั๊ยว่านี่กำลังอวยอยู่! เพราะชอบเรื่องนี้มาก ใครตามหารีวิวเป็นกลางบอกเลยไม่ใช่อันนี้ 555 และนี่ไม่ใช่นายหน้านี่เป็นเหยื่อ!!! T ^ T  แล้วดูรูปปกเล่ม 5-6 กับลาย Box ที่สนพ.เอามายั่วสิคะ ฮือออออ สวยจัง 
  เล่ม 1  Arc 1 : 72 ชั่วโมงนำพารัก 

  >>แนวการเมืองคณะปฏิวัติ เน้นไปทางการเมืองไม่ใช่สงครามออกรบ
  เปิดเรื่องด้วยฉากนายเอก"ซ่างเข่อ"ที่มาอยู่ในร่าง"เคจ"ลูกชายของอดีตหัวหน้ากองทัพปฏิวัติ ที่โดนรัฐบาลจับมาทรมานเพื่อให้ชี้ตัวตัวสายลับที่แทรกซึมอยู่ ซึ่งคณะปฏิวัติทุกคนคิดว่าลูกคุณหนูอย่างเคจทนได้ไม่ถึง24ชม.แน่ๆ ระหว่างที่ซ่างเข่อในร่างเคจโดนทรมาน "ราเวล"หัวหน้ากองทัพปฏิวัติสามารถมองเห็นทุกอย่าง และก็หลงรักความเด็ดเดี่ยวเข้มแข็งของเคจไปซะงั้น น้องเลยกลายเป็นของหวงของท่านหัวหน้าฯแบบไม่รู้ตัว เคจที่รอดมาได้ร่างกายอ่อนแอเปราะบางมากจนทางพระเอกไม่กล้าทำไรเลยเพราะกลัวน้องตาย! 


  Arc 2 : หัวใจของผมเต้นเพื่อคุณ 

  >>แนวปัจจุบัน ตระกูลนักธุรกิจใหญ่ รักสี่เส้า เป็นโรคRareใกล้ตายประมาณหนังเกาหลี
  ซ่างเข่อมาอยู่ในร่างเพลย์บอย"เจียงหยูโม่"ลูกชายคนเล็กของตระกูล ตามจีบน้องสาวพระเอกแต่ไม่ติดเพราะเหลวแหลกโคตรๆ lineเดิมพระเอกโมโหจนเล่นงานตระกูลเจียงล้มละลายไปเลย พอซ่างเข่อประทับร่างนี้นี่งานเข้าหนักมากเพราะทุกคนตั้งแง่สุดๆ ภารกิจคือทำไงก็ได้ให้ตระกูลเจียงรอดพ้นจากการล้มละลาย หยูโม่คุณชายคนเล็กรักการเที่ยวเล่นและงานปาร์ตี้ พระเอก"เจี่ยนเฉินเฟิง"เป็นประธานบริษัทใหญ่ขรึมเด็ดขาดหวงน้องสาวสุดๆ แต่ตอนหลังกลายเป็นหวงหยูโม่ซะงั้นจ้า ออกตัวเลยว่าจะทำให้หยูโม่หันมารักตัวเองให้ได้งี้ //หวีดดดด


  Arc 3 : ข้าศรัทธาในตัวเจ้า 

  >> แนวแฟนตาซีย้อนยุคthemeชนบทยุโรป(ถ้าไม่ใช่ยุโรปก็ให้ความรู้สึกประมาณนั้นแหละ) พลังปีศาจครอบงำผู้คน เหล่าผู้กล้าต้องร่วมกันผนึกพลังด้านมืด
  ภารกิจค่ือต้องผนึกต้นไม้ปีศาจที่ปล่อยพลังชั่วร้ายครอบงำผู้คน แต่Arcนี้พระเอกเป็นใครไม่รู้เพราะไม่มีไฝ! ตัวเด่นคือ"องค์ชายทีรอล" เป็นคู่แข่งกับซ่างเข่อในร่าง"ออซัล" ออซัลถึงจะไม่ใช่เชื้อพระวงศ์แต่ก็เป็น no.1 ของรุ่น ตอนเรียนโรงเรียนเดียวกันคู่นี้เป็นคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อมาก อีกคนคือ"กัซ"ไม่ทันรุ่นเค้าแต่ก็เป็นยอดฝีมือเหมือนกัน สมัยเรียนหลังออซัลแพ้ทีรอลเลยหายตัวไป ปรากฎตัวอีกครั้งก็กลายเป็นสาวกต้นไม้ปีศาจแถมหนีบเด็กน้อย"พูพู"มาด้วยซะแล้ว ประหนึ่งพ่อหม้ายมีลูกติดอ่ะค่ะ ตอนแรกองค์ชายกับกัซก็จับตามองออซัลเพื่อระวังภัยให้อาณาจักรอ่านะ แต่เฝ้าไปเฝ้ามาไหงกลายเป็นองครักษ์พิทักษ์ออซัลแทนก็ไม่รู้ 555


  Arc 4 :  ให้ผมได้ปกป้องคุณ 

  >> แนวปัจจุบัน สืบสวน องค์กรใต้ดิน แนวHacker บู๊ประปราย
  Arcนี้พระเอก"เฟิงจ้วน"อายุน้อยกว่าซ่างเข่อ เจอกันตั้งแต่ตอนเด็กๆเพราะโดนพวกองค์กรใต้ดินลักพาตัวไปเหมือนกันแล้วพากันหนีออกมาได้ กลายเป็นพยานเด็กที่ตำรวจเก็บไว้เพื่อใช้ข้อมูลกวาดล้างองค์กรนี้ ซึ่งเป็นที่มาของการโดนตามฆ่า ด้วยความที่ผ่านมาหลายArcซ่างเข่อเริ่มเข้าใจตัวตนความหื่นของพระเอก(ที่energyเดียวกันทุกArc 555) ถึงพระเอกจะพยายามอ้อยหรือสร้างสถานการณ์จับกดขนาดไหนฝั่งนี้ก็จะทำเป็นไม่รู้ไม่เห็น (สงสารน้องจ้วนมาก โถๆๆ)  แต่แบบอิน้องมันอ้อยพี่ตั้งแต่ไม่จบ high school อ่ะ!! เขอเข่อเลยต้องอดทนไม่งั้นจะพรากผู้เยาว์


  Arc 5 : ใครๆก็หลงรักเซียนเห็ดน้อย (ครึ่งแรก)

  >>แนวจีนโบราณบำเพ็ญเพียร เทพเซียน มาร  
  หยียนลู่ตามเรื่องเดิมจะเป็นจอมมารแห่งยุคที่ทำเอาฝ่ายธรรมะระส่ำระสายเพราะเก่งเกินไปไม่มีใครคว่ำฮีได้ แต่ซ่างเข่อในภาคเซียนเห็ดได้ภารกิจหลักมาให้พาเหยียนลู่เข้าวิถีเซียนแทนวิถีมาร แต่ปัญหาคืออิน้องเป็นเห็ดมารอ่ะ! พูดไปก็เหมือนไปหลอกเค้า แล้วพระเอกArcนี้คือคนเลวค่ะ แต่เป็นคนเลวที่รักเธอ ที่น้องเห็ดยังไม่โดนฆ่าตายและยังเดินทางด้วยกันได้เนี่ยเพราะฮีรักของฮีแค่นั้นเลยไม่ได้มีศีลธรรมหรืออยากกลับตัวกลับใจใดๆทั้งสิ้น! 555 แถมฮียังหน้าหนาเอาเปรียบน้องเห็ดโดยอ้างว่าเพื่อการบำเพ็ญเพียรแล้วขยันจับน้องฝึกคู่ซะเหลือเกิน!! เปลืองตัวมากค่ะ!  และเพราะไม่มีวี่แววว่าน้องจะเปลี่ยนพระเอกมาเข้าวิถีเซียนได้ เลยต้องใช้วิธีทำดีให้พระเอกดูหวังเป็นการกล่อมเกลาจิตใจไรงี้ แต่พอเห็นน้องทำดีสิ่งที่อิพระเอกคิดในใจคือ...ทำไมน้องเห็ดถึงได้โง่แบบนี้นะ  //ไ่ม่เป็นไรนะซ่างเข่อ// 
  //เล่ม1 Arcนี้ไม่จบนะคะ ไม่อยากค้างไปซื้อเล่ม2มารอจ้า  เล่ม 2


  Arc 5 : ใครๆก็หลงรักเซียนเห็ดน้อย (ครึ่งหลัง)


  Arc 6: A+A 

  >>โลกอนาคต Omegaverse AU ออกแนวApocalypseหน่อยๆ เทคโนฯไฮมากจ้า เน้นไปทางทหาร กองทัพ หน่วยพิเศษไปทำภารกิจลับเสี่ยงตายไรงี้ บู๊แหลกมันส์มาก 

  PS: Omegaverse AU น่าจะรู้จักกันอยู่แล้ว คร่าวๆก็คือเป็นSettingโลกที่มีเพศรอง คือนอกจากเพศชายหญิงแล้ว ทุกคนจะมีเพศรองอีก ได้แก่ Alpha Beta Omega โดยที่Alphaจะเป็นผู้แข็งแกร่งที่สุดประมาณว่ารวมยีนเด่นเป็นพวกหัวกะทิ Omegaจะมีร่างกายอ่อนแอที่สุด ท้องได้ไม่ว่าจะมีเพศหลักเป็นชายหรือหญิงก็ตาม มักจะมีลักษณะสวยงามล่อลวง มีช่วงฮีท(เหมือนช่วงตกไข่อ่ะ)พร้อมท้องไรงี้ซึ่งช่วงนี้Omegaจะปล่อยฟีโรโมนทำให้AlphaขาดสติเหมือนโดนยาปลุกSex  Betaคือกลุ่มคนธรรมดาที่ไม่ได้รับผลกระทบจากฟีโรโมนของOmega

  พระเอกArcนี้ดุมากจ่ะ กลัวแล้วววว ฮีเป็นAlphaที่เป็นหัวหน้าหน่วยพิเศษ เก่งมาก ทีมนางเป็นทีมที่เก่งที่สุดในหน่วยพิเศษ เพราะงั้นภารกิจโหดทุกภารกิจ นายเอกเป็นนักเรียนนายร้อยกำลังจะจบหลักสูตร ได้ไปฝึกที่ฐานทัพแห่งนึงแต่ด้วยสถานการณ์บังคับเลยได้เลื่อนเป็นผู้บัญชาการแบบงงๆ เพราะฐานทัพโดนโจมตีแบบไม่มีวี่แววว่าทีมsupportจะมาช่วยได้เร็วๆนี้ ผู้บัญชาการก่อนหน้านี้เลยต่อสู้จนตายหมดแล้ว ใช่ค่ะคับขันขนาดนั้นแหละ!! และถ้าไม่ทำอะไรซักอย่างซ๋างเข่อในร่างฟิลมอร์ก็จะตายเหมือนกัน! ทีนี้ฟิลมอร์รอดมาได้แบบร่างแหลกถึงจะได้ชื่อว่าเป็นวีรบุรุษแต่ความจริงเหมือนคนหมดสมรรถภาพ ถึงเป็นแบบนั้นแต่พระเอกก็รับเข้ามาอยู่ในหน่วยตัวเองเพื่อปกป้อง จริงๆกะจะให้มีหน้าที่supportไม่ให้ออกแนวหน้า แต่น้องใจสู้ฟื้นฟูร่างกายจนกลับมาเป็นทหารมือดีจนได้ ซึ่งฟิลมอร์ก็เป็นAlphaเหมือนกัน มันเลยเป็น Alpha X Alpha ซึ่งเขียนออกมาได้ดีมากกกกก หวีดArcนี้อ่ะ   Arc 7: ผมไม่ใช่มนุษย์เงือกนะ 

  >>โลกอนาคตแต่ไม่ได้ไฮเทคล้ำยุคขนาดนั้น ธีมAquariumศูนย์วิจัยทางทะเลไรงี้ พระเอกเป็นนายทุนผู้รักท้องทะเล นายเอกเป็นโลมา เฮ้ยยยยยย (แต่ไม่ใช่แนว Bestiality นะ)
  Arcนี้จะแนวcuteๆ สัตว์โลกน่ารัก Themeโลกอนาคตที่โลมาสูญพันธุ์ไปแล้วและมนุษย์กำลังเจอปัญหามีบุตรยากจนอัตราเกิดน้อยมากถ้าแก้ไม่ได้สงสัยได้สูญพันธุ์เป็นspeciesต่อไปแน่ๆ พระเอกเป็นนายทุนเจ้าของAquariumที่มีการทำวิจัยเพื่อสังเคราะห์Stemcellเพื่อแก้ปัญหาการสืบพันธุ์ให้มนุษยชาติ //ภารกิจยิ่งใหญ่เว่อร์// ซ่างเข่อฟื้นมาในร่างโลมาชื่อเปลวเพลิง มีโลมาน้อยลูกคลื่นเป็นคู่หู แล้วบังเอิญหลงมาที่Aquariumพระเอก ทุกคนเลยตื่นเต้นกันมากเพราะเจอสัตว์ที่สูญพันธุ์ไปแล้วไรงี้ ทีนี้วิจัยไปวิจัยมาน้องกลายเป็นคนได้จ้าาาา และArcนี้ซ่างเข่ออ้อยเขาเด้อ 5555 แล้วถามว่าพระเอกทนไหวเหรอ?? ไม่มีทางค่ะ!!!


  Arc 8: ผู้รักษาสัญญา (ครึ่งแรก) 

  >> โลกอนาคต themeชนชั้นสูงแย่งกันเป็นผู้สืบทอด  แนวคุณชายกับButlerส่วนตัว 
  Arcนี้ซ่างเข่อต้องอยู่ในร่างเยว่เจ๋อคุณชายทายาทตระกูลใหญ่ที่โชคเป็นโรคหายากที่กำลังระบาดจนต้องเข้ารับการรักษาจนกลายเป็นผู้รักษาสัญญาที่ไร้อารมณ์ความรู้สึก พระเอกเป็นอ๋องถือเป็นเชื้อพระวงศ์เพราะพี่ชายแต่งงานกับพระราชินี อ๋องลู่ซิวฝานมีหน้าที่เป็นผู้ตรวจสอบของราชอาณาจักรเลยมีอำนาจเยอะมาก และศัตรูเยอะมากเช่นกันเพราะฮีกุมความลับของขุนนางและเชื้อพระวงศ์ทุกคนไว้ พระเอกเหมือนเป็นอัศวินของพระราชินีที่เอามาคุมพวกขุนนางอ่ะ ทีนี้พระเอกเลือกนายเอกมาจากหน่วยจัดหางานของผู้รักษาสัญญาเพื่อมาเป็นButlerส่วนตัว  ละกลายเป็นว่านายเอกเก่งมากทำได้เกือบทุกอย่างเลยประทับใจ แล้วทำไปทำมาก็ชอบเค้าซะงั้นค่ะ 555 หลังๆคืองงแล้วว่าใครดูแลใครกันแน่เนี่ยยยย ทีนี้ภารกิจของซ่างเข่อคือปกป้องผู้รักษาสัญญา ซึ่งเอาจริงๆให้อารมณ์เหมือนแฮร์รี่หาทางปลดปล่อยเอลฟ์ประจำบ้านเลยค่ะ เสี่ยวเจ๋อArcนี้ชีวิตช่างอาภัพ ดีที่พระเอกArcนี้อบอุ่นเป็นไมโครเวฟ(เฉพาะกับเสี่ยวเจ๋อนะ กับคนอื่นโหดมากกกก)
  //เล่ม2 Arcนี้ไม่จบนะคะ ไม่อยากค้างไปซื้อเล่ม3มารอจ้า  เล่ม 3


  Arc 8: ผู้รักษาสัญญา (ครึ่งหลัง) 


  Arc 9 : เมื่อข้ากลายเป็นเทพเจ้าของเจ้า 

  >>กรีกโบราณ เทพเจ้าตบตีกันแย่งสาวกเพื่อความแข็งแกร่งของพลังตัวเอง 
  Arcนี้นายเอกเป็นเทพปีศาจ(ประมาณว่าเป็นเทพที่มีพลังชั่วร้าย)ที่สาวกตายหมดเลยสูญเสียพลังเทพไป บังเอิญมีเผ่าอื่นผ่านทางมาที่วิหารเทพของเทพปีศาจยูโน่เลยบังเอิญได้รับการสักการะจนพลังฟื้น แล้วก็กลายเป็นเทพประจำเผ่านั้นไปโดยที่ไม่มีใครรู้ว่าฮีคือเทพปีศาจ  พระเอกคือเทพสงครามซายาร์แข็งแกร่งสุดในบรรดาเทพทั้งหมด ละเป็นศัตรูของร่างเดิมนายเอก เพราะงั้นภารกิจที่ต้อง "ได้รับการยอมรับจากเทพสงคราม" ก็เลยยาก แล้วArcนี้อ่ะนะยังก่ะฮาเร็มของซ่างเข่ออ่ะ ทุกคนรุมรักจ้าาาา แต่ฮีไม่ได้สนใจเพราะเทใจให้พระเอกไปตั้งแต่Arcมนุษย์เงือก แต่อิพระเอกร่างซายาร์ไม่รู้ไง ก็หึงไปสิ นี่สงสารเหล่านายและนางในฮาเร็มมากเพราะนอกจากใจช้ำเพราะซ่างเข่อไม่รับรักแล้วยังโดนซายาร์เล่นงานหนักไปอี้กกกก แล้วชุดของเทพยูโน่น่ะนะเป็นกระโปรงหนังสัตว์สั้นๆตัวเดียว คิดดู๊! คุณคนเขียนคะ เห็นใจพระเอกบ้างมั๊ยคะ! Arcอื่นน้องปิดถึงคอพี่เค้ายังไม่ไหวเลยค่ะ แล้วแบบนี้จะไหวยังไงคะะะ 

  Arc 10 : กุญแจหวนคืนอดีต Arcหัวใจผมเต้นเพื่อคุณ  >> ย้อนไปแล้วหวานเว่อร์ ฟินไปอี้กกกก

  Arc 11 : กุญแจหวนคืนอดีต Arcข้าศรัทธาในตัวเจ้า >> พระเอกมาธีมพ่อหม้ายลูกติด พอแม่ตายซึมเหมียนหมาทั้งพ่อทั้งลูก พอย้อนไปแล้วครอบครัวสุขสันต์ ฮีลใจมั่กๆ > <


  Arc12: Sentinel & Guide 

  >>โลกอนาคต เทคโนฯไฮโซเว่อร์ Sentinelverse AU ออกไปทางสืบสวนแต่บู๊หนักแนววิ่งสู้ฟัด พระเอกอยู่หน่วยงานพิเศษของรัฐที่รวมกลุ่มSentinelกับGuideที่มีพลังจิตสูงมาทำภารกิจให้รัฐบาล ภารกิจก็จะแนวๆต่อต้านก่อการร้าย 

  PS: รู้จักSentinelverseกันรึป่าวเอ่ย? เป็นSettingโลกใหม่เหมือนแนวOmegaverseแหละ แต่จะพูดถึงพลังจิตแทนเพศรอง SentinelกับGuideจะเป็นคนส่วนน้อยในสังคมที่มีพลังจิตติดตัวมาแต่เกิดแบ่งระดับสูงต่ำตามความเข้มแข็งของพลังจิต Sentinelคือคนที่มีประสาทสัมผัสไวกว่าคนทั่วไปหลายๆเท่า ซึ่งถึงจะเป็นพลังพิเศษแต่ความที่มันรู้สึกมากเกินไปเลยเกิดสติหลุดคลุ้มคลั่งได้ง่าย ทีนี้เพื่อไม่ให้Sentinelคลั่งจนกู่ไม่กลับGuideเลยต้องมาช่วยฮีล ซึ่งsettingแต่ละเรื่องก็แล้วแต่คนเขียนเลยว่าจะให้ฮีลยังไง เช่น ใช้พลังจิตเฉยๆ skinship sex ฯลฯ และSentinelกับGuideจะมีระดับความเข้ากันได้ แบบว่าถ้าคู่สร้างคู่สมก็ความเข้ากันได้99%แต่กับคนอื่นลงไปเหลือ 60% ไรงี้ซึ่งความเข้ากันได้จะมีผลกับประสิทธิภาพในการฮีล

  Arcนี้เราโคตรอยากอ่านกุญแจย้อนอดีตเลย เพราะจบArcแบบค้างคามากกกกก แง้ ซ่างเข่อเป็นGuide พระเอกอโอนิสเป็นSentinelระดับS(ก็คือระดับsuperพลังสูงมาก ทั้งประเทศมีไม่ถึง 5 คน) ในภารกิจนึงพระเอกได้รับความร่วมมือจากร่างจิตของซ่างเข่อ(ที่เป็นร่างโลมา)เลยดีใจมากว่าในที่สุดก็เจอGuideที่เข้ากับตัวเองได้แล้ว! แต่ซ่างเข่อเป็นGuideเถื่อนที่ไม่ได้ลงทะเบียนกับรัฐบาลพระเอกเลยตามตัวไม่เจอ ทีนี้พ่อหาแทบพลิกแผ่นดินเลยจ้าาาา แล้วจริงๆซ่างเข่อไม่ได้จะหนีพ่อนะ ซ่างเข่อหนีกลุ่มก่อการร้ายเพราะโดนพวกมันตามฆ่า ทีนี้พอเจอกันละเป็นไงต่อต้องไปอ่านอ่ะ ถ้าเล่านี่สปอยโคตร 


  Arc13: พฤกษาคืนชีพ

  >>แนวแฟนตาซี เผ่าเอลฟ์ มนุษย์ หุ่นยนต์ สงครามแย่งชิงดินแดน 
   Settingแบบแฟนตาซีหลายเผ่าพันธุ์ช่วงกลียุค ที่เผ่าหุ่นยนต์พยายามจะครองโลกแล้วกดขี่เผ่าพันธุ์อื่น ทุกคนเลยต้องร่วมมือกันโค่น ทีนี้พวกนางแพ้ทางเผ่าเอลฟ์จึงหาทางจับจุดอ่อนของเผ่าเอลฟ์มาจนได้คือฆ่าต้นกำเนิดซึ่งก็คือเทพพฤกษา ทีนี้เผ่าเอลฟ์ที่ไม่มีการเกิดใหม่ก็โดนฆ่าล้างเผ่า เพราะฉะนั้นทางเดียวที่เหลือคือต้องตามหาน้ำพุแห่งชีวิตที่ถูกเผ่าหุ่นยนต์ผนึกไว้ในหยกปีศาจให้เจอ ซึ่งพลิกแผ่นดินหามาหลายปีก็ยังไม่มีวี่แวว ฝั่งซ่างเข่อArcนี้เป็นเทพพฤกษาร่างอวตารที่ต้องหาทางฟื้นคืนชีพตัวเองพร้อมกับเลี้ยงลูก 8 คนที่ค่อยๆฟัก กับหนีการตามล่าของเผ่าหุ่นยนต์ไปด้วย //เหนื่อยมั๊ยคนดี// พระเอกArcนี้มาแหวกค่ะ อีวาลนี่ช่างเจียมเนื้อเจียมตัวแถมขี้อายด้วย! อ่านตอนแรกถึงกับไม่แน่ใจว่านี่พระเอกจริงๆใช่มะไม่ใช่ตัวหลอกใช่มะ?? พระเอกเป็นมนุษย์ที่หน้าอัปลักษณ์เพราะรอยแผลเป็น แต่เป็นนักแปรธาตุที่เก่งมาก ประมาณพวกทีมงานสร้างอาวุธให้กองทัพไปสู้กับพวกหุ่นยนต์  พอพระนายเค้าเจอกันนะคะมันช่างละมุนล๊ะเกิน feel family มั่กๆ


  เล่ม 4   Arc14: ฉันคือปากกาปีศาจ 

  >>โลกอนาคต  ปีศาจกับมนุษย์ แนวSMเบาๆ ฟาดด้วยออร่าแสงบุญแทนแส้ 5555 
  ซ่างเข่อเป็นปีศาจที่จำใจต้องติดอยู่กับพระเอกเหวินจิ่งหรงซึ่งเป็นนักธุรกิจที่มีอิทธิพลมาก แต่ทีนี้ด้วยความที่ปีศาจต้องรับพลังลบแต่พระเอกดันมีออร่าบุญซะนี่ซ่างเข่อเลยพลังแห้งเหือดเกือบสูญสลาย จริงๆเหวินจิ่งหรงไม่ใช่คนดีหรอกแต่แสงบุญนี้ได้มาจากพ่อที่เป็นคนดียังกะนักบุญ ด้วยความที่ไร้พลังซ๋างเข่อเลยทำภารกิจไม่ได้นางเลยต้องหาทางฟื้นพลังตัวเอง ซึ่งค้นพบว่าราคะกับความโกรธก็เป็นพลังด้านลบที่รับมาฟื้นพลังได้ รู้งี้ซ่างเข่อเลยเอาตัวเองเป็นเหยื่อล่อซะเลย  แต่ทีนี้ด้วยแสงบุญพระเอกอ่ะซ่างเข่อเป็นปีศาจพอเข้าใกล้เลยทรมานมาก เพราะงั้นฮีเลยเล่นละครเป็นไม่ยอมพระเอกจนพระเอกโกรธบังคับกันไป พอพระเอกเริ่มอ่อนโยนพลังจะน้อยลงฮีก็ต้องยิ่งเล่นละครหนักเข้าไปอีกเพื่อให้พระเอกไม่อ่อนโยน มันเลยเหมือนจำเลยรักยังไงยังงั้น โคตรตลก 5555

  Arc15: กุญแจหวนคืนอดีต A+A >> พระเอกArcนี้ดุมาก อย่าไปยุ่งกับคนของเค้าค่าซิสสสส

  Arc16: กุญแจหวนคืนอดีต ผมไม่ใช่มนุษย์เงือกนะ >> Arcนี้มีคู่รองด้วยนะ น่ารัก ฮีลใจ cuteๆค่า


  Arc17: ความช่วยเหลือจากภูตผี

  >>โลกปัจจุบัน นักเปียโนระดับโลกคุณชายตระกูลใหญ่แต่โดนคนรอบตัวกดขี่ นายเอกเป็นวิญญาณ แล้วที่ทำอยู่อ่ะยังกะเป็นวิญญาณผู้พิทักษ์พระเอก ใครก็อย่ามารังแกตู้ตู้ของฉันนะ! ไรงี้ น้องก็รักของน้องนะ น้องก็ร้ายเป็น ฮึ!  Arcนี้จะออกแนวปราบผีหน่อยๆ  แล้วก็มีเผยปมสำคัญ ถ้าไม่อยากค้างหยุดที่ Arc16เลยค่ะ!! 


  Arc18: วิ่งสิเจ้าจิ้งจอก (ครึ่งแรก)

  >>แฟนตาซี ตัวละครเป็นออร์คแบบกึ่งคนกึ่งสัตว์ พระเอกคือมูตูราชาเผ่าราชสีห์ นายเอกอยู่ในร่างยานุสเผ่าจิ้งจอกที่โดนรุกรานจนต้องกระจัดกระจายเร่ร่อน เผ่าราชสีห์รับยานุสมาเลี้ยงไว้น้องเลยต้องทำงานให้เผ่าราชสีห์แต่ด้วยความเป็นคนต่างเผ่าก็เป็นเหมือนพลเมืองชั้น2ไรงี้  ซ่างเข่อมาอยู่ร่างนี้ตอนร่วมทางกับคณะสำรวจของพระเอกแล้วโดนอีกเผ่าลอบโจมตีพอดี มูตูบาดเจ็บหนักได้ยานุสช่วยไว้ ทำไปทำมา....ใช่ค่ะ พระเอกก็รักน้องตอนพากันไปรักษาตัวนั่นแหละ 5555 ออกไปทาง Havestmoonปลูกผักเลี้ยงสัตว์ เราจะผ่านหน้าหนาวนี้ไปยังไง แย่งดินแดนเพื่ออาหารและความอยู่รอด หักหลังกันในเผ่าเพื่อขึ้นเป็นราชา Arcนี้มาแค่ครึ่งArcไม่รู้จะแนวไหน อยากอ่านต่อจะแย่แล้วววว น้องเป็นจิ้งจอกน่ารักน่าฟัดมั่กๆ

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
jegjog (@jegjog)
โฮ่ยยย นี่คือยังอ่านถึงน้องเห็ดอยู่ กลัวค้างเลยอ่ะ
ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ สนุกมากเลย
cpkworld (@cpkworld)
@jegjog ค่อยๆอ่านค่า เราซื้อรอบพรีฯตลอดเพราะอ่านแล้วค้างเนี่ยแหละ รอลงหน้าร้านไม่ไหว 🤣🤣 ตอนอ่านเล่ม2จบก็ค้างมาก พอเล่ม3-4ออก ได้มาก็รีบอ่านเลย(ยังไม่เข็ดค่ะ555)ก็ค้างอีก!!! นี่ก็รอเล่ม5-6อยู่ เมื่อไหร่จะเดือนกรกฎานะะะะ 😂😂😂 //ดีใจที่ชอบรีวิวค่า เขียนรีวิวเพราะชอบเรื่องนี้มากแต่ไม่รู้จะเม้าท์กับใคร เพื่อนเราพอเราบอกว่าอ่านละค้างนางก็ดองไว้รอเล่ม6ออกค่อยอ่าน ฮือออ