CPK worldcpkworld
[book] หัวใจมีหลิงซี by 莫里 Molly
 • Original: 心有凌熙
  Author:  莫里 Molly (อ่านในคำนำเค้าว่าชื่อนักเขียนออกเสียงว่า"ม่อหลี่"ค่า)
  Translator: สายลมสงบ
  Publisher: Lavender
  Publish: 10/2019
  Page: 407
  ISBN: 9786164990043

                         ใครซื้อมาอ่านเพราะติดป๋อจ้านยกมือขึ้น!! //รีบชูมือ// พอมีคนรีวิวว่า...นี่มันเรื่องของป๋อจ้านชัดๆ ใช่แน่ๆ แน่นอนชัวร์ๆ งี้ เลยรีบซื้อมาอ่านเลย แนววงการบันเทิง เป็นนิยายFeelgoodเหมือนที่เค้าเม้าท์กันนั่นแหละ ดีต่อใจมาก เรื่อยๆแต่อ่านละเขินตัวบิดจิกหมอนขาด >///< 


                        แอบส่องปกไต้หวันมา สีมุ้งมิ้งสุดๆ ชอบรายละเอียดกระเป๋าซูชิของพระนายมาก ต้องไปอ่านค่ะ มันค่ือกระเป๋าแทนใจของคู่นี้เค้าล่ะ > < ของแปลไทยปกจะเป็นสีฟ้า แถมที่คั่นกับโปสการ์ดลายเดียวกัน 


                       พระเอกคืออันรุ่ยเฟิง ดาราคลื่นลูกใหม่ เบื้องหลังไม่มีใครทราบ แต่ทุกคนสัมผัสได้ว่าbackคงใหญ่มาก หน้าตาดีระดับtop แม้ฝีมือจะยังไม่ถึงขั้นตัวพ่อในวงการแต่ก็มีความพยายามที่จะฝึกฝนตัวเอง นิสัยดีมีน้ำใจและสุภาพ ไม่ได้หยิ่งเหมือนซุปตาร์นิสัยเสียเลยยิ่งเป็นที่รักของเพื่อนร่วมวงการและแฟนคลับเข้าไปใหญ่
                       นายเอกหลิงซี เริ่มต้นจากนักร้องเวทีประกวด เข้าวงการมาด้วยความสามารถตัวเองล้วนๆ ร้องเพลงเพราะ แต่งเพลงได้ เล่นดนตรีหลายอย่างทั้งกีต้าร์เปียโน etc รักงานของตัวเองแม้ว่าทางเดินนักร้องอาชีพของเค้าเสียงตอบรับจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เข้าวงการมา 10 ปีแต่ยังไม่ดัง ทำนองว่ารักที่จะทำมัน มีคนฟังเพลงเค้าแล้วชอบก็โอเคแล้วแต่ถ้าประสบความสำเร็จมากกว่านี้ก็คงจะดี เป็นสายslowlifeมองโลกแง่ดีทั้งบ้านตั้งแต่พ่อแม่นั่นเลย เห็นนางเรื่อยๆไม่เรื่องมากแต่ขี้ยั่วมากค่าาาา ไหวมั๊ยอันอัน?//หนึ่งในชื่อเล่นของพระเอกที่คู่รักคู่นี้เค้าใช้เรียกกัน ซึ่งมีอีกหลายชื่อจ๊ะ เตรียมเลี่ยนกับคู่นี้ได้เลย 555// อันอันไม่ไหว อันอันไม่มีภูติต้านทานหลิงซี 555

                       เนื้อเรื่องจะอยู่ในวงการบันเทิง ฉากก็เลยจะเป็นกองถ่าย ห้องอัด บริษัท งานคอนเสิร์ตอะไรแบบนี้ ถึงจะบอกว่าเป็นแนวเรื่อยๆFeelgoodแต่พล็อตก็ไม่ได้เบาขนาดนั้น ในเรื่องแสดงด้านมืดเบื้องหลังวงการบันเทิงที่ส่วนใหญ่เกิดกับหลิงซีเพราะเป็นดาราโนเนมไม่มีbackup ทั้งเรื่องดองนักร้อง ใช้อิทธิพลกดดันแย่งผลงาน การใช้เส้นสายแย่งบทขอบทต่างๆ การต้องเสแสร้งใส่กันเพื่อรักษาภาพลักษณ์ etc ซึ่งหลายช่วงก็รู้สึกกดดันเหมือนกันแต่ไม่ได้หนักดราม่าขนาดนั้น มีตัวร้ายอยู่แต่ออกมาเล่นงานหลิงซีได้ไม่เท่าไหร่ก็โดนจัดชุดใหญ่โดยอันอัน

                       ในเรื่องจะเน้นที่ความสัมพันธ์ของพระนายเป็นหลัก ชอบตอนเค้าค่อยๆสนิทกันอ่ะ น่ารักชวนเขินทุกตอนเลย //เตรียมหมอนไว้เยอะๆค่ะ จิกจนขาดแล้วขาดอีกแน่นอน!!// ต้องขอบคุณกองละคร "กระบี่พิชิตใต้หล้า"ที่ทำให้สองคนนี้เค้าเจอกันเนอะ > <  //ไม่ได้จิ้นซ้อนกันคู่ชิปคู่ไหนเลยจริงจริ๊งงงงงง อิอิ// ความต่างของพระนายคือคนนึงเพิ่งเข้าวงการก็เป็นดาวรุ่งพุ่งแรงอนาคตสดใส บุคลิกนิ่งๆสุภาพ ส่วนอีกคนอยู่ในวงการมาสิบปีแต่ยังไม่ดัง อยู่ในช่วงขาลงเต็มตัว แต่บุคลิกสดใสเหมือนดอกทานตะวัน เหมือนคนละขั้วแต่หลังจากได้เจอกันกลายเป็นการเติมเต็ม ถึงจะเริ่มด้วยความบังเอิญ(แม้หลังๆจะมีจงใจบ้าง 55) ถึงตอนแรกก็แค่สนใจไม่ได้อารมณ์ love at first sight แต่ยิ่งรู้จักกันมากขึ้นก็ยิ่งชอบ คอยช่วยเหลือกันให้กำลังใจกันก็ยิ่งรู้สึกดี และแล้วในท้ายที่สุด...ซุปตาร์อันรุ่ยเฟิงโดนหลิงซีตกด้วยรอยยิ้มจ้า ง่ายๆงั้นเลย แถมเจ้าตัวไม่รู้ตัวเลยว่ายิ้มนั้นมันทำอีกคนใจสั่น! อันอันถึงกับบอกว่า่ยังกะโดนลูกศรปักอก 5555 แต่หลิงซีในบทศิษย์ปีศาจหมาน้อยของอาจารย์อันอันน่ารักมากจริงๆนั่นแหละ ตอนพระเอกรู้ตัวว่าชอบก็เดินหน้าจีบไม่สนอะไรใดๆเลยจ้า ออกนอกหน้าจน"สวี่เกอ"ผจก.ส่วนตัวปรามจนเลิกปราม ออกนอกหน้าจน"อู๋เกอ"ผจก.ส่วนตัวของหลิงซีต้องกีดกัน ตลกมาก เหมือนเด็กประถมจีบกันแล้วโดนแม่ๆคุมความประพฤติอ่ะ! ละพอรักกันแล้วก็หวานจนมดขึ้น หวานจนเป็นโรงงานน้ำตาล หวานไม่แคร์ใครจนอู๋เกอสวี่เกอแทบจะตาบอด 5555 แล้วพอรักกันแล้วNCก็มาเรื่อยๆเด้อ สะกิดกันไปสกิดกันมาไฟติดทุกรอบ อะไรจะขนาดนั้น!  จะว่าไปตัวประกอบเรื่องนี้น่ารักทุกคนเลย โดยเฉพาะผจก.ส่วนตัวของพระนาย ที่ดูแลประหนึ่งพ่อมากๆ ยิ่งผจก.ของหลิงซี“อู๋เกอ”คืออยู่ด้วยกันมาตั้งแต่ตอนเข้าวงการใหม่ๆวัยมัธยมโน่นเลย สนิทยิ่งกว่าพ่อแม่ซะอีก ละเกอคือขี้บ่นคอยจัดแจงนู่นนี่ให้ยังกะผู้ปกครองจนหลิงซีแอบเรียกลับหลังว่าคุณแม่อู๋ 555 เราชอบ“จูหลินหลิน”นักร้องหญิงคู่กัดของหลิงซีด้วย ถึงจะวางบทมาเป็นคุณหนูขี้เหวี่ยงปากร้ายแต่นางน่ารักมาก ชอบตอนตีกับหลิงซีอ่ะโคตรตลก ว่าไงดีเหมือนศัตรูที่รบกันมานานจนเป็นเพื่อนกันแบบแปลกๆไปซะแล้วอ่ะ ยิ่งอ่านตอนพิเศษนี่อยากให้เค้าเขียนเรื่องแยกของนางออกมาอีกเล่มเลยอ่ะ และตอนท้ายมีคู่รองที่คาดไม่ถึงด้วย!!

                        เราชอบที่นักเขียนไม่ได้เล่าเรื่องเว่อร์จนหลุดจากพื้นฐานความเป็นจริงที่ว่าทั้งคู่เป็นดาราและยังทำงานในวงการ อ่านแล้วทำให้เราเชื่อว่า อืม ถ้าดาราชายชายรักกันมันก็ต้องแบบนี้แหละ รักกันหลังกล้องเปิดตัวไม่ได้แต่ทั้งคู่ก็ไม่ได้เอามาดราม่าเพราะต่างรู้เหตุผลและรู้ใจกันดี แฟนคลับและสังคมก็ยังเห็นทั้งคู่เป็นสถานะ"เพื่อนสนิท" แม้จะมีชิปเปอร์กลุ่มใหญ่คอยสอดส่องโมเม้นท์และกาวคล้ายเรื่องจริงประหนึ่งซุกอยู่ใต้เตียงก็ตาม 5555 


                         รู้แล้วใช่มั๊ยว่าทำไมอ่านแล้วคิดถึงป๋อจ้าน!! เราอ่านไปคือโมเม้นท์ป๋อจ้านแว๊บเข้ามาในหัวบ่อยมาก! ฟินค่ะ > <  เหมือนที่นักเขียนคุณม่อหลี่เค้าบอกนั่นแหละ "ถ้าใจมันชิป มองอะไรก็ชิป นักอ่านของฉันคือสาวสาวที่มีทั้งความสามารถและอำนาจเงิน"

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in