นิยายวายKK.novel
รีวิว+สปอย #สามีดีมีชัยไปกว่าครึ่ง
  • นายเอกตายกลับมาเกิดใหม่
  • จีนโบราณ
  • วังหลวง การเมือง แย่งชิงอำนาจ

  https://www.readawrite.com/a/402d4f4256159d7e9ddadcf77a15b450


  ลั่วเฟิงซี - เป็นอ๋องน้อยที่ขอออกจากวังไปเที่ยวเล่นท่องยุทธจักรจนได้เจอกับชายคนหนึ่งได้ท่องไปด้วยกันในฐานะนักเที่ยวธรรมดาจนกระทั่งได้ตัดสินใจร่วมทางกัน อีกฝ่ายมีความกระตื้อรือล้นในเป็นสอบเข้าเป็นจ้วงหยวน ลั่วเฟิงซีคิดไว้ หลังจากคนรักสอบได้แล้วจะเปิดเผยตัวตนแล้วจูงมือเข้าวังหลวงด้วยกันอยากได้อะไรอยากทำอะไรก็จะให้ความร่วมมือและช่วยผลักดัน แต่แล้วฟ้าก็ต้องล้มเมื่อหลังจากสอบได้แล้วคนรักก็ได้พาหญิงสาวคนหนึ่งกลับมาด้วย และนี่ก็เป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้ลั่วเฟิงซีต้องจบชีวิต

  พอได้กลับมาเกิดใหม่ก็ตัดสินใจได้เลยว่าเลิกยุ่งเกี่ยว ไม่เกี่ยวข้องกันอีกต่อไป ลั่วเฟิงซีหันหน้ากลับเข้าวัง กลับเข้าจวนที่ห่างหายคนที่จวนต่างยินดีที่อ๋องน้อยกลับ คนที่วังฮ่องเต้คนสนิทต่างยินดี

  วันงานแต่งคนรักในอดีตกับหญิงสาวลั่วเฟิงซีก็ไปร่วมชม คนรักก็เห็นพอเจอเท่าน้้นหลอนไปเลย เพราะลั่วเฟิงซีคือแต่งตัวดี เสื้อผ้ามีราคาต่างจากคนที่เคยรู้จักที่เป็นแค่คนธรรมดา และวันนั้นก็เป็นวันเดียวกับที่ลั่วเฟิงซีได้เจอกับ"จ้าวเหยียนจิ้ง"


  จ้าวเหยียนจิ้ง - แม่ทัพคนสำคัญ ฝีมือเก่งกาจ แตกต่างจากพี่น้องตระกูลจ้าวคนอื่นที่จะไปทางจ้วงหยวนนักปราชญ์ อายุไม่มากแต่ฝีมือเฉียบขาด

  คืนนั้นเป็นคืนที่หนาวเย็น จ้าวเหยียนจิ้งเดินไปเรื่อยจนได้ยินเสียงเดินแปลกๆบนหลังคา แล้วก็ได้รู้ว่าเสียงแปลกเป็นเสียงเท้าคนเมาที่ไปนั่งกินเหล้าอยู่บนหลังคา ลั่วเฟิงซีนั่นเอง จ้าวเหยียนจิ้งก็เป็นคนดีแบกไปส่งที่จวน จากนั้นก็กลายเป็นเพื่อนกัน คุยถูกคอกันหลายเรื่องรสนิยมเรื่องการกินเหล้าก็ตรงกันอีก จนสุดท้ายก็มีเหตุให้แต่งงานกัน เป็นจ้าวเหยียนจิ้งที่เสนอเหมือนจะเป็นเรื่องทางการเมือง แต่ความจริงก็คือถูกใจเขามากแหละดูออก   เม้าท์
  เห็นเรื่องเหมือนหวานๆแต่บอกเลยว่าการเมือง การแย่งชิงอำนาจคือเยอะเด้อ ปมก็มีให้ลุ้นใครร้ายใครรัก ใครจะตาย แต่สบายใจได้ดราม่าไม่มีเพราะลั่วเฟิงซี+จ้าวเหยียนจิ้ง คือเก่งจริง โชคมา ดวงเข้าข้าง อาจจะมีตัวละครเด่นๆจากไปให้คลอแต่ตัวละครใหม่ที่เข้ามาก็คือดียยย์

  อยากอ่านตอนลั่วเฟิงซีเล็กเด็กมากก จะเลี้ยงมาแล้วเด็กจะแก่นเหมือนตัวเองเลยไหม คือแบบมีความแสบ ความพูดเก่งให้คนคล้อยตามได้ ใครๆก็เอ็นดูอะ
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in