นิยายวายKK.novel
รีวิว+สปอย #Wilderness #วิลเดอร์เนส 3เล่มจบ
 • นิยายวายเกาหลีที่มีความหนา3เล่มแต่อ่านชิวเพราะพระเอกเก่งมากกก+เด็กน่ารัก


  • ผู้ชี้ทาง อดีตว่าเป็นคนขายเรือนร่างเพื่อให้ตัวเองได้มาซึ่งอำนาจ ความสามารถปลอบประโลมดูแลสัตว์อสูรช่วยให้ไม่เจ็บปวดผ่อนคลาย และสามารถคุยกับสัตว์ได้
  • สัตว์อสูร คลอดออกมาเป็นสัตว์ถ้าได้รับการฝึกฝนใส่ใจกลายร่างเป็นมนุษย์ได้ ในอดีตผู้ชี้ทางถูกกำจัดสัตว์อสูรเลยตายตกไปมากเพราะไม่มีผู้ช่วยปลอบประโลมดูแล ยิ่งในช่วงคืนวันเพ็ญที่ร่างกายจะพัฒนาจะเจ็บปวดมาก
  • MPREG นายเอกท้องได้ มีความกึ่งโอเมก้าเวริสนิดๆแบบว่ามีฟีโรโมนเพราะกึ่งๆร่างสัตว์ด้วย
  • เริ่มเรื่องคือผูกพันธ์กันแล้วมีลูก1 แต่มีเรื่องหมางใจกัน แยกกันอยู่ลูกอยู่บ้านพ่อ
  แทกูกยอง - เป็นสัตวอสูรเลือดราชันย์ที่อยู่รอดเติบโตมาได้ด้วยฝีมือของอีซึงโดผู้ชี้ทางที่หายากยิ่งกว่ายากเนื่องจากถูกฆ่าล้างไปมาก แข็งแกร่งสุดในเรื่อง

  อีซึงโด - ผู้ชี้ทาง ด้วยความสามารถพิเศษที่คุยกับสัตว์ได้เลยได้ประจำการเป็นหมอสวนสัตว์ขนาดเล็ก อายุยืนยาวไม่เสื่อมไปตามวัยเหมือนมนุยษ์

  แทอีกยอง - ลูกของแทกูกยองและอีซึงโด ใช่ เปิดมาคือมีลูกกันแล้วสี่เกือบห้าขวบได้ เพราะช่วงติดสัดช่วงหนึ่งแทกูกยองไม่สามารถควบคุมตัวเองได้เลยทำการขื่นใจอีซึงโดจนทำให้เกิดแทอีกยองขึ้นมา แท้อีกยองไม่ได้เป็นสัตว์อสูรเต็มตัว(ตอนคลอดร่างมนุษย์) แต่พวกลูกครึ่งแม้จะไม่คลอดออกมาร่างสัตว์แต่ก็ยังสามารถรับรู้อารมณ์ของแม่ที่ท้องและมีความจำตั้งแต่อยู่ในท้อง เป็นเด็กที่น่ารักสดใสแม้ตอนท้องอีซึงโดจะหดหู่และสิ้นหวัง


  เนื้อเรื่องหลักๆจะมีสองอย่างคือ
  • แทกูกยองง้ออีซึงโด มีลูกแล้วแต่เมียไม่ให้อยู่ใกล้ ไม่ให้อะไรด้วย หงอหนักมากเมื่ออยู่กับเมีย โหดกับทุกคนยกเว้นกับอีซึงโด ยิ่งเปิดเรื่องมาอีซึงโดได้ช่วยยออึนแท สัตว์อสูรที่มีเลือดร่างชันย์แต่ที่บ้านมีปัญหาอยากฆ่าให้ตายเลยได้มาใช้ชีวิตด้วยกันคอยดูแลคล้ายๆกับตอนที่อีซึงโดเลี้ยงดูแทกูกยอง เป็นช่วงที่แทกูกยองตัดพ้อกับชีวิวหนักมากแบบเมียพาชู้เข้าบ้านไม่สนใจผัวเลยประมาณนั้น ยิ่งหนักเข้าไปอีกเมื่อท้องลูกคนที่สองหลังจากคืนดีกันก็คือจ๊ะจ๋าหน้าหมั่นไส้จริงๆ

  เป็นฉากนัดประชุมเป็นการเป็นงานแต่เมียโทรมาฝากซื้อของกินไปให้แบบว่าร้านอยู่ไกลแหละแต่ก็บอกว่าใกล้ไม่ลำบากจริงๆ 
  การพูดคุยคือจ๊ะจ๋ามากตัดกับบรรยากาศการประชุมที่ตึงเครียดความเป็นความตายสุดๆ

  • เรื่องสกุลต่างๆแย่งชิงความเป็นใหญ่ แต่ละตระกูลจะมีคนปกครองและสัตว์อสูรทั้งหมดจะมีประมุขปกครองอีกที การฆ่าฟัน ล้างบางเป็นเรื่องที่ยอมรับได้หากผิดกฎทำตัวไม่สมศักดิ์ศรี แทกูกยองเป็นคนที่แข็งแกร่งที่สุดเพราะมีสายเลือดราชันย์ทำให้ทุกคนต้องเกรงใจหนึ่งขั้นถึงแม้ประมุขที่มีองครักษ์ก็ยังต้องปล่อยผ่านในหลายครั้งเพราะไม่แน่ใจว่าจะเอาอยู่ และความกวนตีนของแทกูกยองเลยสูงมากจริงๆอ่านเจอทีก็อยากให้มีคนเอาอะไรมาอุดปากแต่ก็คือไม่มีจ้ะ ไม่มีใครกล้าสามารถ และก็ถือเป็นความเข้มข้นของเรื่องอีกอย่างเมื่อเป็นคนที่แข็งแกร่งที่สุดก็ต้องมีคนอยากล้มหมาก คนเหล่านั้นเลยเลือกที่จะกำจัดจุดอ่อนซึ่งก็คือลูกและเมียของแทกกูยอง


  เป็นเรื่องที่อ่านง่ายไม่เครียด ไม่ดราม่าหนัก อาจจะมีความหลังที่ซีเรียสแต่ปัจจุบันคือซอฟท์ ความหื่น18+ก็จัดว่าเยอะ ยิ่งตอนอีซึงโดท้องลูกคนที่สองก็คือฮอร์โมนมันพลุ่งพล่านแล้วท้องลูกสัตว์อสูรก็แข็งแกร่งสุดๆหัวลูกไม่มีทางบุบ อีพ่อเอาใหญ่อีแม่ไม่ห้ามก็ดูท่าทางคงทุกวัน ส่วนในทาง18+ที่ไม่หื่นก็คือเลือดสาสหนักมาก ควักไส้ทะลวงตับ กระชากม้ากันเลยที่เดียว ถ้าใครเคยอ่านรุ่งอรุณวันสิ้นโลก ความเลือดกระจายเราว่าระดับพอๆกัน

  ความฮาก็เยอะ ทั้งแทกูกยองที่กวนแบบกวนจริงๆนะ เป็นพระเอกไม่คูลอะ เก่งจริงแต่ความเท่หาได้ยากมากๆ ยิ่งไปเจอกับเด็กในสกุลแทที่บ้าพลังเหมือนจับปูใส่กระด้งก็คือเหมือนสกุลขายขำ ตลกคาเฟ่ นอกจากความกวนแทกูกยองก็เป็นพระเอกสายขี้เกียจ การงานไม่ทำ โยนให้พี่ จะเป็นประมุขหรอไม่อยากขี้เกียจขจัดทุกข์บำรุงสุขเปลื้องงบเพราะต้องดูแลองครักษ์ ขนาดการจะเป็นหัวหน้าสกุลยังขี้เกียจ ชีวิตคืออยากทำแค่อยู่กับอีซึงโด หายใจเข้าออกเป็นเธอเรื่องอื่นไม่สน


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in