เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Book Review: 073] บันเทิงเชิงร้าย | อินทิรา เจริญปุระ

 • บันเทิงเชิงร้าย
  ผู้เขียน: อินทิรา เจริญปุระ
  สำนักพิมพ์ BUNBOOKS
  ราคา 295 บาท

  "นี่แหละ วงการบันเทิง หนึ่งในสิ่งที่ฉันชอบที่สุดในโลก"
  (--จากคำโปรยปกหลัง)

  รวมเรื่องราวตลกร้ายในวงการบันเทิงของนักแสดงสาวอย่างคุณทรายที่ใช้ชีวิตตั้งแต่เกิดจนโตในกองถ่ายฯ เป็นหนังสือที่ตีแผ่เบื้องลึกเบื้องหลังหรือความลับที่ซ้อนเร้นของชาวกองถ่ายฯ รวมถึงพฤติกรรมโหดมันส์ฮาของคุณทรายในกองถ่ายฯ ที่ทำให้คุณต้องอ่านไปยิ้มไป (หรืออาจมีหัวเราะหลุดมาบ้างเล็กน้อย 55555)

  คะแนน 8.5/10
  อ่านแล้วชอบบบบบสุดไรสุดค่ะ ปกติจะอ่านงานของคุณทรายแต่เฉพาะงานโทนเศร้าหม่นหมองเหมือนโลกทั้งใบแตกสลาย เพิ่งมาเคยอ่านงานแนวนี้เป็นครั้งแรก รู้สึกบันเทิงสมชื่อมาก 5555 คือเราพอจะรู้มาบ้างว่าเบื้องหลังละครหรือหนังสักเรื่อง นักแสดงและทีมงานต่างเหนื่อยยากลำบากแค่ไหน แต่ก็ไม่คิดว่าจะขนาดนี้!!! 55555

  หนังสือเล่มนี้เหมือนเป็นสารคดีแนะนำโลกมายาในอีกมุมที่ชาวบ้านไม่รู้จัก โดยเล่าเรื่องราวผ่านมุมมองและประสบการณ์ของคนทำงานอย่างคุณทราย มีทั้งความสนุก เรื่องฮาๆ เรื่องปวดสมอง หรือบางทีก็พลอยลุ้นหรือหงุดหงิดไปกับคุณทรายด้วย (อินปะล่ะ 55555)

  เอาเถอะค่ะ ใครอยากรู้จักคุณทรายมากกว่านี้ หรืออยากศึกษาเกี่ยวกับการทำงานและสภาพปัญหาของคนในกองถ่ายฯ เล่มนี้ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกนะคะ และใครที่อยากเป็นดารานักแสดง อ่านเล่มนี้ไปก็ไม่เสียหายค่ะ เพราะการลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุนนะคะ :)

  รีวิวโดย มิราอิ
  ______________________________
  สามารถติดตามอีกช่องทางการรีวิวของเราและเพื่อนๆ ได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in