เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Book Review: 060] แล้วเจอกันในจักรวาล | Jack Cheng

 • แล้วเจอกันในจักรวาล (See you in the cosmos)
  ผู้แต่ง: Jack Cheng
  ผู้แปล: วิกันดา จันทร์ทองสุข
  สำนักพิมพ์แพรวเยาวชน
  ราคา 275 บาท

  "เจ้าเด็กนี่ผจญภัยได้สุดเหวี่ยงจริงๆ เว้ยยย!!"

  เรื่องราวของ "อเล็กซ์" เด็กชายที่ชื่นชอบเรื่องจักรวาลเป็นชีวิตจิตใจและมีความฝันจะส่งไอพ๊อดทองคำไปให้มนุษย์ต่างดาวนอกโลกฟังเรื่องราวต่างๆ ที่เขาบันทึกเอาไว้ตลอดการผจญภัยครั้งนี้..

  เล่มนี้เป็นวรรณกรรมเยาวชนที่เต็มไปด้วยการผจญภัยของเด็กชายและหมาหนึ่งตัวในโลกกว้างเพื่อส่งต่อเรื่องราวและความรู้สึกของตัวเองให้สิ่งมีชีวิตนอกโลกรับรู้ การเดินเรื่องค่อนข้างแปลกใหม่ เพราะเป็นการ "ถอดเทป" จากเครื่องบันทึกเสียงของอเล็กซ์ (ให้อารมณ์เหมือนอ่าน "คำบรรยาย" ของอาจารย์นั่นแหละ 55555) การเดินเรื่องจะเรื่อยๆ ไม่ค่อยหวือหวาหรือตื่นเต้นมากมายนัก บรรยากาศออกจะเศร้าๆ เหงาๆ ด้วยซ้ำ แต่ยังพอน่าติดตามอยู่บ้างด้วยประเด็นดราม่าทั้งหลายในเรื่องทำให้เราอ่านแล้วรูัสึกอยากเอาใจช่วยอเล็กซ์

  คะแนน 7/10
  อ่านได้เรื่อยๆ ค่ะ ไม่ถึงกับสนุกมาก แต่ก็น่าติดตามอยู่ ดูผิวเผินเหมือนเล่มนี้จะไม่มีอะไร นอกจากเด็กผู้ชายที่คลั่งไคล้จักรวาลถึงขีดสุด และพยายามส่งไอพ็อดที่บันทึกเสียงของตัวเองให้เอเลี่ยน แต่ความจริงแล้ว ในเรื่องกลับอัดแน่นไปด้วยเรื่องดราม่าของครอบครัวแบบเต็มๆ และตัวเอกอย่างอเล็กซ์ยังเป็นเด็กน้อยโลกสวยท่ามกลางเรื่องดราม่าหม่นหมอง อ่านแล้วรู้สึกเศร้าใจตามตัวละครเลยค่ะ น่าเสียดายที่ประเด็นในเรื่องน่าสนใจอยู่ แต่ออกจะสะเปะสะปะ ดูไม่ค่อยมีเป้าหมายเท่าไหร่ เรื่องนี้เลยไม่ค่อยโดนใจเราทั้งที่เราตั้งตาคอยอ่านเวอร์ชั่นแปลไทย

  ปล. ชอบประวัติผู้แปลตอนท้ายเล่มค่ะ น่ารักดี 55555

  รีวิวโดย มิราอิ
  ______________________________
  สามารถติดตามอีกช่องทางการรีวิวของเราและเพื่อนๆ ได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in