เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Book Review: 155] หุบเขาสยองขวัญ | จุนเป อาซึมิ

 • หุบเขาสยองขวัญ (เล่มเดียวจบ)
  เรื่อง: จุนเป อาซึมิ
  วาด: จุนจิ อิโต้, มิมิกะ อิโต้, อาเคมิ อิโนคาวะ, ไดสึเกะ อิมาอิ และอาคิฮิโตะ โยชิโทมิ
  สำนักพิมพ์ Luckpim

  มังงะเล่มเดียวจบที่รวมเรื่องสั้นทั้งหมด 5 เรื่องภายใต้ธีมเดียวกัน ก็คือ 'หุบเขา' และเพิ่ม 'ความสยองขวัญ' เข้าไปเพื่อปลุกเร้าความขนลุก โดยทั้ง 5 เรื่องเป็นเรื่องที่แต่งโดยอาจารย์จุนเป อาซึมิ และได้อาจารย์นักวาดรูปชื่อดังอีก 5 ท่าน (จุนจิ อิโต้, มิมิกะ อิโต้, อาเคมิ อิโนคาวะ, ไดสึเกะ อิมาอิ และอาคิฮิโตะ โยชิโทมิ) มาร่วมกันทำเรื่องราวเหล่านั้นให้กลายเป็นภาพขึ้นมา

  เรื่องสั้นทั้ง 5 เรื่อง แน่นอนว่า เนื้อเรื่องจะต้องเกี่ยวกับการเดินทางไปที่ 'ภูเขา' และเหล่าตัวละครหลักของแต่ละเรื่องก็จะเจอเหตุการณ์ประหลาดๆ หรือเจอพวกเรื่องลี้ลับที่หาสาเหตุและที่มาที่ไปไม่ได้ มีทั้งเรื่องขนลุก เรื่องสยอง แต่บางเรื่องเราอ่านแล้วก็ขำซะงั้น 555555 ก่อนจะปิดท้ายด้วยปัจฉิมลิขิตเล็กๆ น้อยๆ ของอาจารย์จุนเป อาซึมิเอง

  โดยรวมแล้วก็สนุกดีนะคะ แต่ด้วยความที่มันเป็นธีมเดียวกันหมด อาจจะฟังดูจำเจไปหน่อย แบบ.. อะไรว้าาา มันคือการเดินขึ้นเขาแล้วเจอผีทุกเรื่องใช่ปะ??? ก็ใช่นะคะ มันก็ทำนองนั้นแหละ 5555 แต่เนื้อเรื่องแต่ละเรื่องค่อนข้างแตกต่างกันพอสมควร เลยรู้สึกว่า อ่านไปแล้วไม่น่าเบื่อ และตอนจบของแต่ละเรื่องก็จบในตอนอย่างพอดี ไม่ขาดไม่เกิน ไม่ทิ้งคำถามหรือข้อสงสัย ออกไปทางเดาได้ด้วยซ้ำ 55555

  รีวิวโดย มิราอิ
  ______________________________
  สามารถติดตามอีกช่องทางการรีวิวของเราและเพื่อนๆ ได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in