เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Book Review: 119] โลกของมดแดงกับแตงกวา (เอยด้วย!) ตอน ความลับใต้ผืนทราย


 • โลกของมดแดงกับแตงกวา (เอยด้วย!) ตอน ความลับใต้ผืนทราย
  ผู้แต่ง: งามพรรณ เวชชาชีวะ
  สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์

  "ใต้ผืนทรายมันมีความลับ!"

  เรื่องราวภาคต่อในช่วงปิดเทอมของครอบครัวมดแดงและแตงกวา พร้อมเพื่อนของมดแดงอย่างเอย ได้เดินทางลงไปภูเก็ตเพื่อสานต่อโครงการร้านกาแฟออร์แกนิก แม้ภารกิจของเด็กๆ เหมือนจะมีแค่นี้ แต่ความจริงแล้ว กลับมีเรื่องราวการผจญภัยมากมายแอบซ่อนอยู่..

  กลับมาอ่านวรรณกรรมเยาวชนชวนอบอุ่นหัวใจอีกคร้้งค่ะ และก็ไม่ผิดหวัง เล่มนี้เป็นเล่ม 2 ต่อจาก "โลกของมดแดงกับแตงกวา (เอยด้วย!) ค่ะ ครั้งที่แล้วเนื้อเรื่องดำเนินอยู่ในสวนออร์แกนิก บริเวณรอบๆ บ้านของสองครอบครัว มาคราวนี้เปลี่ยนบรรยากาศ โดยที่ทั้งสองครอบครัวเดินทางไปล่องใต้กันค่ะ!

  เริ่มด้วยคุณพ่อของมดแดงและแตงกวาที่ต้องทำภารกิจจับตาดูเต่ามะเฟืองวางไข่ และคุณแม่ของทั้งสองครอบครัวที่กำลังวางแผนจะช่วยน้าปอทำร้านกาแฟออร์แกนิก พวกเด็กๆ เลยต้องเดินทางมาพักร้อนที่ใต้ มาใช้ชีวิตริมทะเลอย่างสุขสันต์ ในเรื่องก็ไม่พ้นการสอดแทรกแนวความคิดเกี่ยวกับการรักษ์โลก มีเกร็ดความรู้เล็กน้อย อาทิ รอยเท้านิเวศ การทำขวดขยะ และการศึกษาวงจรชีวิตของเต่าทะเล ทั้งยังสอดแทรกเรื่องการค้ามนุษย์และวัฒนธรรมโบราณที่ภูเก็ตอีกด้วย

  ยังคงความครบทุกรส และความรู้ยังคงอัดแน่นเหมือนเดิม อ่านแล้วไม่รู้สึกอึดอัดหรือถูกยัดเยียดข้อมูลเลยสักนิด รู้สึกสนุกไปกับการผจญภัยของพวกเด็กๆ มากกว่าเล่มที่แล้วเสียอีก

  รีวิวโดย มิราอิ
  ______________________________
  สามารถติดตามอีกช่องทางการรีวิวของเราและเพื่อนๆ ได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in