เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Mirai's Reviews 000] Mirai Says Hi | เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า..
 • สวัสดีค่ะ ทุกคน :)

  เราชื่อ Mirai (夢來) นะคะ (อ่านว่า มิราอิ หรือ มิไร ก็ได้ค่ะ) เป็นชื่อภาษาญี่ปุ่นที่เราใช้ตอนเรียนภาษา แปลว่า "อนาคตที่เป็นดั่งความฝัน" เป็นชื่อที่เรารู้สึกว่าเพราะและความหมายดี เราจึงถือโอกาสใช้ชื่อนี้เป็นนามแฝงสำหรับการทำบล็อคนี้ค่ะ :D

  ปกติแล้ว เราเป็นคนชอบอ่านหนังสือมาตั้งแต่เด็ก อ่านทุกอย่างที่ขวางหน้า พออ่านจบ เล่มไหนที่เราประทับใจ เราก็จะทำการบันทึกการอ่านเอาไว้ เมื่อก่อนยังใช้คอมไม่เป็น ก็บันทึกลงกระดาษ ลงสมุดที่หน้าว่างๆ ไปเรื่อย หายบ้าง ขาดบ้าง สะเปะสะปะไปหมด ไม่เป็นระเบียบเอาซะเลย 5555555

  พอโตขึ้นมาหน่อย เริ่มห่างหายจากการอ่านหนังสืออ่านเล่น หันไปทุ่มเทให้กับหนังสือเรียนมากขึ้นเพราะชีวิตต้องสอบ และรู้สึกว่าการรีวิวหนังสือเรียนให้เพื่อนๆ ร่วมชั้นและร่วมคณะเป็นอะไรที่มีประโยชน์มากๆ เราเลยเริ่มสนุกกับการรีวิว แต่ในตอนนั้นเป็นการรีวิวด้วยวาจา บอกปากต่อปากยามที่เพื่อนถาม ยังไม่กล้ารีวิวออกสื่อเท่าไหร่ (มีความเขิน 555555)

  พอเรียนไปสักพัก ตารางอ่านหนังสือเรียนค่อนข้างลงตัว เริ่มมีเวลาหยิบหนังสืออ่านเล่นขึ้นมาอ่านบ้าง ความรู้สึกเก่าๆ เมื่อครั้งยังเด็กที่เคยบันทึกการอ่านก็กลับมาอีกครั้ง ยิ่งสมัยนี้อินเตอร์เน็ตเปิดโอกาสให้คนที่ชอบเขียนได้มีพื้นที่ในการแสดงความสามารถ ความรู้สึกอย่างรีวิวออกสื่อของเรามันก็เลยเริ่มปะทุขึ้น มีความตื่นเต้น มีความกระตือรือล้น เห็นคนอื่นรีวิวสถานที่ท่องเที่ยว รีวิวร้านอาหาร รีวิวหนัง เราก็อยากทำบ้าง

  เราศึกษาหาลู่ทางในการรีวิวมานานพอสมควร (นานมากจนเราเรียนจบมาหลายปี 55555) และได้มาเจอกับ Minimore แห่งนี้ ที่มีลูกเล่นค่อนข้างใช้ง่าย และเหมาะสำหรับคนโลว์เทคอย่างเรา 55555 เราตั้งใจว่าจะรีวิวหนังสือทุกแนวและทุกประเภท ทั้งชอบและไม่ชอบรวมเอาไว้ที่นี่ ให้ที่นี่เป็นเหมือนบันทึกการอ่านของเรา เพราะเราอยากรู้ว่าที่ผ่านมาเราอ่านหนังสือไปกี่เล่ม เสียค่าหนังสือ(ทั้งซื้อและเช่า)ไปกี่บาท และหวังว่าการรีวิวของเราจะเป็นประโยชน์กับทุกคนที่กำลังมองหาหนังสือที่ใช่กับตัวเองอยู่นะคะ

  ขอฝากเนื้อฝากตัว(และหัวใจ)ด้วยค่ะ :)

  ป.ล. นอกจาก Minimore แล้ว เราก็มีเพจรีวิวหนังสืออีกแห่งด้วยค่ะ
  ชื่อเพจ Rook a Bead เป็นเพจรีวิวหนังสือทุกแนวที่ทำร่วมกับพี่ๆ น้องๆ ที่รักการอ่านอีกสองคน โดยหนังสือที่เรารีวิวทั้งหมด จะถูกนำมาโพสทั้งในเพจและในนี้ค่ะ
  สามารถติดตามอีกช่องทางการรีวิวของเราได้ที่ https://www.facebook.com/Rookabead
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
Piti Pui (@pitipui)
กดซับ กะฟอลโลวเพจไปละ เห็นหนังสือที่รีวิวมีแนวญป ๆ เลยอยากตาม ยินดีที่ได้รู้จัก :D
Mirai (@Mirai)
@pitipui ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ และขอบคุณมากๆ ที่กดติดตามทั้งทางนี้และทางเพจ (เอาใจไปเลยยยยย) ปกติเราอ่านทุกแนวแบบไม่ขวางหน้าอยู่แล้ว แต่ช่วงนี้เรียนภาษาญี่ปุ่นอยู่ เลยคึกอ่านงานแปลญี่ปุ่นเยอะหน่อย 55555