รีviewNitipoom K.
01/2017 | Allied : สงครามระหว่างชาติและความรัก
 • สวัสดีปีใหม่ครับ หนังโรงเรื่องแรกที่ผมได้ดูในปี 2017 นั่นก็คือ Allied สายลับพันธมิตร นั่นเองครับ วันนี้จะมาเขียนรีวิวความรู้สึกที่ได้ดูจากรอบสื่อฯให้ได้อ่านประกอบการตัดสินใจไปดูกัน

  Allied (2016) [ 5th January 2017 ] 
        กำกับโดย Robert Zemeckis ที่เคยกำกับ Back to the Future , Polar Express และผลงานโปรดของผมอย่าง Forrest Gump และดึงสองนักแสดงดัง Brad Pitt และ Marion Cotillard มาแสดงนำ

  Robert Zemeckis ผู้กำกับ

        เหตุการณ์ใน Allied ก็จะเกิดขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นเรื่องของ Max Vatan (ฺBrad Pitt) สายลับชาวอังกฤษ (แต่ที่แขนไหล่เขียนว่าแคนาดา) ของฝ่ายสัมพันธมิตรที่ต้องออกไปทำภารกิจสังหารฑูตของทางฝั่งนาซีที่โมร็อคโค โดยมีผู้ร่วมภารกิจเป็นสายลับสาวสวยชาวฝรั่งเศส Marianne Beauséjour (Marion Cotillard) ที่ต้องตบตาเป็นสามีภรรยาชาวฝรั่งเศสระหว่างทำภารกิจ ทั้งคู่เกิดความรักต่อกันขึ้นและแต่งงานมีลูกด้วยกันในเวลาต่อมา 


  Brad Pitt และ Marion Cotillard
        หลังจากมีลูกได้ไม่นาน ทางการได้กล่าวหาว่า Marianne เป็นสายลับของทางฝ่ายนาซี ให้ Max นั้นค่อยจับตาดูเธอตลอด 72 ชั่วโมง โดยมีเงื่อนไขว่า ถ้าพบว่าเธอเป็นสายลับนาซีจริงให้ยิงเธอทิ้งด้วยมือของเธอเอง ถ้าไม่ยิงทางการจะจัดการเอง แถมจะแขวนคอ Max ประจานด้วย ส่วนถ้าไม่เป็นความจริงเรื่องก้จะแค่เงียบหายไป Max จึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อสืบหาเบาะแสข้อเท็จจริงที่จะมาพิสูจน์ว่าภรรยาของ Max ไม่ใช่สายลับนาซี นี่คือเนื้อเรื่องคร่าวๆของ Allied ครับ         Allied ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นฝ่ายสัมพันธมิตร ดังนั้นเราก็จะได้เห็นเรื่องในมุมมองของทางฝั่งสัมพันธมิตรเต็มๆ สายลับคนหนึ่งในยุคสงครามโลกที่ต้องทำตามคำสั่งหน้าที่อย่างเคร่งครัด ไม่งั้นก็อาจโดนความโหดร้ายของชาตินิยมในภาวะสงครามได้ ความโหดร้ายและความเสียหายในสงคราม กลิ่นภาพคุ้นๆในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ก็มาใน Allied ด้วย ไม่ว่าจะเป็นตัวประกอบเล็กๆที่ดูคล้ายคนกำลังนั่งดักรหัสเครื่องสื่อสาร รวมไปจนถึงภาพถ่ายของ Winston Churchill ที่มีในทุกห้องของกองทัพด้วย 


        ถือว่า Allied เป็นหนังที่ปูตัวละครอย่างเนิบช้าและนาน แต่กลับให้ผลดีในตอนท้ายของเรื่องที่ขยี้ย้ำๆ ยิ่งดูยิ่งบีบคั้นความรู้สึกของตัวละคร และจบได้อย่างที่ไม่คิดว่า Zemeckis จะทำหนังแนวทริลเลอร์นี้ได้ขนาดนี้ แต่ก็ไม่ทิ้งความสดใสในการทำหนังของแกไป เพราะจะมีมุกมาให้ขำอยู่ในช่วงแรกๆ สุดท้ายก็คงสรุปได้ว่า Allied เป็นหนังทริลเลอร์ที่ดูได้และควรดูเรื่องหนึ่งของสัปดาห์นี้ครับ


         ผมขอให้ 7/10 สำหรับหนังเรื่องนี้ อย่าเพิ่งเชื่อจนกว่าจะได้ดูด้วยตาคุณเองนะครับ 
         ใครที่ได้ดูแล้วก็สามารถแสดงความคิดเห็นกันมาได้ข้างล่างเลยนะครับ
         ส่วนคราวหน้าจะมีหนังเรื่องไหนมารีวิวให้อ่าน โปรดติดตามนะครับ 

  ปล.ตอนนี้ได้ร่วมวงรีวิวกับเพจ T.J.MOVIE REVIEW แล้วนะครับ ก็จะมีเขียนรีวิวบ้างที่เพจ ฝากกด Like กดแชร์กันด้วยนะครับ ขอบคุณครับ :)    
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in