Once Met Never GoneLookplapapie
Chapter 1 : Before We Meet
 •        อีกหนึ่งความรู้สึกที่ทุกคนไม่อาจหยุดยิ้มไปกับสิ่งที่เผชิญอยู่ตรงหน้าได้ นั่นหรืออาจจะเรียกว่า "ความรัก" พบกับแครี่ แม็กเนล และ เจอร์นอล ควอชส์ บนเส้นทางความรักข้ามทวีป และการพบกันครั้งแรกที่สะกดหัวใจ เขาทั้งสองไม่อาจหยุดนิ่งได้ หากคุณมีเชื่อในความรัก 1,000 ไมล์ Long Distance ก็ไม่อาจหยุดคุณได้! 
  ด้วยรัก.       
  ________________________________________________________________________   

                             เสียงจากปลายสายโทรศัพท์ บอกกับแครี่ว่า อีกไม่เกิน 20 นาทีจะไปพบเธอที่หน้าสนามบิน เพื่อรับแครี่ที่เพิ่งเดินทางมาจากแคลิฟอร์เนีย ในช่วงปิดภาคเรียนฤดูร้อน เธอเดินทางมาเพื่อเยี่ยมป้าของเธอและท่องเที่ยวในเมืองไทยเป็นเวลา 3 สัปดาห์

                       แครี่สาวผมสีน้ำตาลเข้มประกายแดง ตาโตกลมใสสีน้ำตาลอ่อน ริมฝีปากอมชมพูระเรื่อเคลือบด้วยลิปปาล์มกลิ่นโคล่า สาววัย 23 ปี เพลงโปรดของเธอไม่พ้น coldplay ที่ตอนนี้อินโทรอย่างเพลง Viva La Vida กำลังแล่นผ่านหูฟังของเธอ แครี่เธอใช้เวลาที่กำลังรอป้ามาธาร์มารับ เดินเล่นไปรอบๆ ภายในสนามบิน แครี่หยิบโบรชัวร์สนับสนุนการท่องเที่ยวในจังหวัดตราดขึ้นมา แต่ไม่ทันได้อ่าน  ป้ามาธาร์โทรเข้ามาบอกแครี่ให้เตรียมตัว ป้ามาถึงแล้ว แครี่ยัดมันลงในกระเป๋าอย่างเร่งรีบ และไปหาป้าของเธอด้วยความดีใจ หลานรักของป้ากลับมาเยี่ยมแล้ว

                        ป้ามาธาร์แต่งงานกับลุงเวล แล้วหลังจากนั้นย้ายถิ่นฐานมาอยู่ที่ประเทศไทยเมื่อปี 2002 ป้ามาธาร์ใจดี และเธอมักชวนแครี่มาเที่ยวที่เมืองไทยบ่อยๆ ทุกช่วงปิดภาคเรียน แครี่หลงรักเมืองไทย ครั้งนี้เธอมาเป็นครั้งที่ 3 แล้ว

              ป้ามาธาร์    >   Hi Darling, How are you my little girl, Oh you look so pretty like your mom and ME haha
                แครี่          >    Hello I miss you all so much 
              ลุงเวล         >    Say Hi My little, you know your aunt can't sleeping last night because of you will come, look at her face haha

                       ป้ามาธาร์ยิ้มและหัวเราะ พร้อมตีลุงเวลเบาๆ ป้าและลุงยังน่ารักเหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยน ทั้งคู่รักกันมาก แครี่เห็นแล้วอดยิ้มและหัวเราะตามไม่ได้ 

              ป้ามาธาร์    >   Well, How is she, my sister? She need to come with you but no she's busy always, If possible you should to tell her relax and find vacation come to visit me  > ป้ามาธาร์ถามถึงแม่ของแครี่ 
                 แครี่         >    I will try haha 

                        เมื่อถึงบ้านของป้าและลุง เจ้ามอคค่า สุนัขหนุ่มพันธุ์เชทแลนด์ชีพด๊อกของป้ามาธาร์          วิ่งกระโจนเข้าตรงมาหาแครี่อย่างดีใจ หางกระดิกรัวๆด้วยความตื่นเต้น เจ้ามอคค่าจำแครี่ได้ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะตอนเกรดสี่ช่วงปิดเทอมที่แครี่มาเยี่ยมป้าเป็นครั้งแรก เจ้ามอคค่าไม่ค่อยจะเป็นมิตรกับเธอเท่าไหร่นัก  แต่แล้วสุดท้ายเจ้ามอคค่ากับแครี่ก็ซี้ปึ้กกัน 

                     อาหารเย็นของวันนี้ ป้าเลือกเมนูอาหารไทยที่ทานง่ายๆ ในแบบฉบับของป้ามาธาร์          และเป็นของโปรดของแครี่ นั่นคือ ผัดไทเส้นสปาเก็ตตี้ เสริฟพร้อมกับซุปไก่ และสลัดผักรวมเพื่อสุขภาพ 

                      เย็นวันแรกที่แสนอิ่มพร้อมความเหนื่อยล้าจากการบินติดต่อหลายชั่วโมง "พรุ่งนี้เช้าป้าจะพาไปหามิเชลนะจ๊ะ" ป้ามาธาร์กล่าวก่อนแยกย้ายกันไปพักผ่อน....              
  ------------------------------
         Lookplapapie       
  ขอบคุณ Hotellook ได้รู้จักจากการแนะนำจากเพื่อน ช่วยหาที่พักและเที่ยวบินราคาถูก รวมหลากหลายเว็ปไซต์ในการจอง ไม่ต้องเข้าหลายหน้าเว็ปไซต์ให้เสียเวลาค่ะ 

  vViews

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in