My First Storyjourney12a
ตม.เกาหลีสุดโหด(จริงหรอ?)
 •           หลังจากจิตตกกับกระทู้พันทิปเรื่อง ตม. สุดโหดของเกาหลีไปมากพอแล้ว ก็ถึงเวลาที่เราต้องเผชิญหน้ากับของจริงบ้าง ใจเต้นตึกตักมาก 
            ระหว่างที่ต่อแถวรวมก่อนที่จะแยกออกไปตามแต่ละเค้าท์เตอร์ ก็เห็นคนอื่นผ่านไปได้ฉลุย แทบไม่เกิดอะไรขึ้นเลย ตอนนั้นใจชื้นขึ้นมาเลย เฮ้ยย เขาก็ไม่โหดนี่นา บรรยากาศดูเงียบสงบ อาจเพราะไปถึงไฟลท์ตอนเช้า? แต่จะมีบางคนที่โดนเชิญเข้าห้องเพราะคุยกับ ตม. ไม่รู้เรื่อง แต่ยังไม่เจอที่เป็นคนไทยโดนเข้านะ แต่แล้วเพื่อนก็ดันตาดีไปเห็นผู้หญิงตัวเล็กคนนึงกำลังเดินไปทางห้องห้องหนึ่ง แล้วเพื่อนดันจำได้ว่าเขาเป็นคนที่นั่งเบาะข้างหน้าเรา และเป็นคนไทย ทีนี้ล่ะ จิตตกกันไปอีก ฮ่าๆ  แต่เท่าที่ดูเขาก็แต่งตัวปกตินะ อาจจะมีปัญหาตอนตอบคำถามเขาไม่ได้

           แล้วสุดท้าย...ก็ถึงคิวตัวเอง

           เราก็เดินเข้าไปเลย ยื่นพาสปอร์ตให้ เขาก็ให้เราสแกนนิ้วแล้วก็ถ่ายรูป ถามแค่ว่ามากี่วัน ก็ใจชื้นขึ้นมาละ ผ่านแน่นอน  ยิ้มอยู่ในใจ ฮี่ๆ ปรากฏว่า เขาก็ยังไม่ปั๊มตราแล้วยื่นพาสปอร์ตคืนให้เรา ยืนงงละทีนี้ แล้วเขาก็คลิกๆมองที่หน้าจอสักแปปก็ให้เราถ่ายรูปอีกครั้งนึง เราเลยคิดว่าระบบน่าจะมีปัญหา แต่เขาก็ยังคลิกๆแล้วก็จิ๊ปากไปมาอีก เราเริ่มจิตตกอีกครั้ง แงง จะร้องไห้ งงว่าเกิดอะไรขึ้น
            แล้วเขาก็หันมาถามเราอีกว่า 'เพิ่งเคยมาครั้งแรกใช่ไหม' เราก็บอกว่า 'ใช่ มาครั้งนี้เป็นครั้งแรก' แล้วเขาก็ทำหน้าเหมือนสงสัยอะไรสักอย่าง เปิดพาสปอร์ตเราดูทุกหน้าเลย เราหันมาดูข้างๆคือเพื่อนเราอีกคนกำลังผ่านไปแล้ว พอเพื่อนเราผ่านไป ตม.ที่ตรวจเราก็หันไปถาม ตม. คนข้างๆ แต่เขาคุยกันเป็นภาษาเกาหลี ซึ่งเราฟังไม่รู้เรื่อง แต่ด้วยสกิลติ่งประมาณนึง เลยฟังออกอยู่2ประโยคคือ เขาบอก ตม. คนข้างๆว่าเราบอกว่า เราไม่เคยมาเกาหลี แล้วก็พูดเหมือนจะให้เราไปพบใครสักคนนึง แล้ว ตม.คนข้างๆ ก็พูดอะไรไม่รู้  จน ตม.เราหันมามองหน้าเราอีก แล้วให้เราถ่ายรูปอีกครั้งนึง แล้วก็มองเรากับมองจอคอมฯสลับกันอยู่อย่างนั้น จนหันมาบอกว่าให้เราเอียงหูให้ดูหน่อย เราก็เอียงให้ดู ทำหน้างงเต็มที่เพราะงงจริงๆ เกิดอะไรขึ้นว้า ฮืออ เขาก็จิ๊ปากไปมาอีกสลับกับคลิกที่หน้าจอคอมฯ
            ทีนี้ก็มี ตม.ผู้หญิงอีกคนนึงเดินเข้ามาที่หลังเคาท์เตอร์ แล้ว ตม.ของเราก็หันไปปรึกษาเขาอีก คุยเกาหลีกัน ก็มึนไปอีก เราเลยหันไปมองเพื่อนเราที่รออยู่ด้านหลังเคาท์เตอร์ เพื่อนก็ส่งกำลังใจมาเต็มที่
           ท้ายที่สุด...เขาก็หันมาปั๊มพาสปอร์ตให้เรา :)

           แต่!!!!! ก็ยังไม่ยอมยื่นคืนให้เราอยู่ดี ใจนี่อกสั่นขวัญแขวนไปหมด เหมือนเขาลังเล เราก็คิดในใจ แงง ปั๊มแล้วน้า เอาคืนไม่ได้น้า คืนให้เราเถ๊อะ สุดท้ายเขาก็ยื่นคืนให้ เราก็เลยขอบคุณ แล้วเดินออกมาหาเพื่อนเลย พอครบทีมแล้วทุกคนยิ้มออก ดีใจโคตรๆ

           ตอนเดินออกมาก็คุยกันกับเพื่อนว่าทำไมเป็นงี้ เลยคิดกันว่า หน้าเราน่าจะไปละม้ายคล้ายคลึงกับคนใดคนนึงที่เคยมีประวัติหรือเปล่า เพราะดูเขาไม่เชื่อตอนที่เราบอกว่า เราเพิ่งเคยมาครั้งแรก
           แต่ถึงเขาให้เข้าห้องนั้นก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เรามีเอกสารยืนยันครบ ขาดแค่เอกสารรับรองการทำงานเท่านั้น แล้วเราก็บริสุทธิ์ใจ แค่ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของเขา แต่ก็ดีใจที่ไม่ต้องโดนเข้าห้องนั้น เพราะคงจะเสียเวลาเที่ยวไปอีก ฮ่าๆ 

           ขอบคุณ คุณ ตม. ผู้น่ารักจริงๆที่ให้เราผ่านไป ถึงจะทุลักทุเลหน่อยก็เถอะ

           สุดท้าย...ใครที่จะไปเที่ยวเกาหลีหรือไม่ว่าจะที่ไหนก็ตาม ก็อยากให้เตรียมเอกสารไปให้พร้อม ทั้งตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ใบจองห้องพัก หรือเอกสารรับรองอื่นๆ เพิ่มเติม  แต่งตัวให้เหมาะสมกับสภาพอากาศตอนนั้นด้วย แล้วก็ไม่ต้องจิตตกไปตามกระทู้พันทิปหลายๆกระทู้เน้อ ตม.เกาหลีไม่น่ากลัวอย่างที่คิด  คนผ่านไปได้สบายๆก็เยอะมากมาย แค่เขาไม่เคยมารีวิวเฉยๆเอง เตรียมตัวไปให้พร้อมก็พอ แล้วก็ไปท่องเที่ยวจริงๆนะ หรือถ้าใครจะไปทำงานก็ไปแบบถูกกฎหมายเถอะเนอะ
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in