วนิลาของเจindiiej
Old Comrade

 • Old Comrade

   

  เพื่อนบางคนควรค่าเเก่การเรียกว่า Friend หมายถึงเพื่อนทั่วๆไป เหมารวมถึงเพื่อนที่ไม่เคยรู้จักในบนเฟสบุ๊คส์และคนรู้จักที่เคยคุยกันสองสามครั้ง

   

  เพื่อนบางคนเป็นเหมือน Close Friend หรือถ้าใครโชคดีขึ้นมาหน่อยก็อาจจะถึงขึ้นมี True Friend

   

  ส่วนตัวเราชอบเพื่อนที่เป็น Comrade มากที่สุด จะแปลว่าอะไรดีล่ะ ไม่รู้สิ คำนี้เป็นคำที่ทุกคนที่อยู่ในสังคมคอมมิวนิสต์ใช้เรียกกันแทนชื่อ บ่งบอกว่าพวกเราเป็นเพื่อนร่วมตายกันหมดในสังคมเดียวกัน ไม่มีแบ่งแยก ไม่มีชายหญิง ไม่มีชนชั้น แต่มันเป็นคำว่าที่เราอยากใช้เรียกเพื่อนเก่าที่แยกย้ายไปมีชีวิตของตัวเอง แล้วได้กลับมานั่งคุยกันอีกครั้ง

   

  พวกมึงไม่เปลี่ยนไปเลยว่ะ ทั้งความคิด สไตล์การพูด แม้ว่ารูปโปรไฟล์เฟสบุ๊คส์ กับสังคมเพื่อนใหม่ของมึงที่กูเห็นทางโลกออนไลนน์จะทำให้กูคิดว่า ว้าวว มึงคงจะเปลี่ยนไปมาก แต่จริงๆแล้ว ไม่เลย ไม่สักนิดจริงๆ

   

  พวกเราอาจจะไม่ได้เจอกันบ่อยเท่า Friend ทั่วไปๆ ที่มึงอาจจะเจอที่คณะทุกวัน ความห่างไกลและภาระหน้าที่ที่แตกต่างอาจจะทำให้เราไม่ได้เป็น close friend เหมือนแต่กอน

   

  ถึงแบบนั้นทุกครั้งที่กลับมาคุย กลับรู้สึกว่า เออ ก็ยังสนิทอยู่นิหว่า เพราะงั้นเลยคิดว่าคำว่า Comrade น่าจะเป็นคำที่เหมาะสมที่สุด อยากให้ความหมายในแบบของเราว่า หมายถึงเพื่อนเก่าที่ไม่ได้เจอกัน แต่ละคนแยกย้ายไปทำสิ่งที่อยากทำ หายไปกับความวุ่นวายของชีวิตและสังคม ความเป็นเพื่อนอาจจะจืดจางไปตามเวลา แต่ทุกครั้งที่ได้เริ่มต้นคุยกันจะรู้สึกว่า ‘เออ มึงก็เป็นแบบนี้มาตั้งแต่ ม ต้น แล้วนั่นแหละ’

   

  เฮ้ย Comrade ไม่ได้เจอกัน ได้ข่าวว่าเดี๋ยวนี้ป๊อปมากเหรอ บอกมาตรงๆดีกว่า นิสัยไม่ชอบอาบน้ำตอนเช้าของมึงยังแก้ไม่หายใช่มั้ย

   

  ถ้ามึงเลี้ยงมื้อนี้ กูสัญญาว่าจะไม่แฉนิสัยสกปรกของมึงที่คณะ

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in