อุบายรักซาตาน [อิงสิตางศุ]อิงสิตางศุ์
บทนำ
 • ชานนท์ เรืองฤทธิรมณ์ หนึ่งในผู้ปกครองคฤหาสน์ทำเลทองแห่งนี้กำลังนั่งเคราะห์นิ้วดูตัวเลขผ่านกราฟแสดงผลทางการเงินของไตรมาสแรกของปี ใบหน้าคมสันได้รูปราวกับประติมากรรมที่ได้รับการปั้นของพระเจ้า รูปงามไร้ที่ตินี้ยังคงหล่อเหลาแม้ใบหน้าเขาตอนนี้จะเคร่งเครียดกับความผิดปกติที่ได้เห็นจากเอกสาร แม้วันนี้จะเป็นวันหยุดของเขาก็ตาม แต่สำหรับนักธุรกิจแล้วทุกเวลาเป็นเงินเป็นทอง ยิ่งด้วยตำแหน่งที่เขาทำอยู่นี้วันหยุดที่เขาต้องการ.....มันไม่มีอยู่จริง

  “วสัน....โทรไปเช็คทีว่าเอกสารพวกนี้ใครมันเป็นคนทำ ถ้าเจอตัวการแล้วจัดการไล่ออกได้เลย แล้วหาคนใหม่มาทำแทน” ชานนท์สั่งเสียงเรียบก่อนวางสายโดยไม่สนใจเลยว่าเลขาสารพัดประโยชน์จะทำอะไรอยู่ในวันหยุด หรือจะรับคำสั่งของเขาทันหรือเปล่า ขอแค่รู้ตัวการคนที่ทำเอกสารน่าปวดหัวนี้ผิดก็พอ เขาไม่ได้มีหน้าที่ต้องมานั่งคิดของง่ายๆ พวกนี้ที่มีคนทำผิดก่อนจะส่งมาถึงเขา

  คำสั่งของเขาถือเป็นที่สุด.....
  และถ้ามีใครเล่นตุกติก ทำผิดหรือคิดจะหักหลังเขา คนพวกนั้นจะต้องแหลกสลาย....

  เพราะเขาคือ ซาตาน....

  เสียงโทรศัพท์มือถือราคาแพงดังก้องขัดจังหวะขณะร่างสูงกำลังเอื้อมมือหยิบแฟ้มเอกสารอีกฉบับขึ้นมาดูหลังจากเคลียเรื่องเมื่อครู่เสร็จเรียบร้อย

  “ว่าไง” เอ่ยรับคนในสายเสียงเรียบหลังจากนัยน์ตาสีนิลเหลือบเห็นชื่อคนโทรเข้า มันเป็นธุระสำคัญที่ต้องรีบจัดการเสียยิ่งกว่าเอกสารในมือเขาตอนนี้

  ใบหน้างามได้รูปกระตุกยิ้มพอใจกับสิ่งที่ได้ยินจากทนายความฝีมือดี การฟ้องล้มละลายผ่านไปได้ด้วยดี สมกับเป็นการตอบแทนหุ้นส่วนย่อยที่คิดจะหักหลังโกงเงินหนึ่งในเครือธุรกิจของเขา และนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ชานนท์ส่งหมอบผลลัพธ์อันล้ำค่าให้กับพวกที่ชอบทรยศ เมื่ออยู่ในสังเวียนการต่อสู้เขาไม่เคยคิดจะปรานีใคร และสิ่งที่เขาพิสูจน์ได้ด้วยตัวเองนับตั้งแต่เติบโตมาการต่อสู้ที่มีเงินเป็นเดิมพันคนที่มีเงินและมีอำนาจเหนือกว่ามักเป็นฝ่ายถูกต้องและเป็นผู้กำชัยชนะเสมอ

  กรงเล็บซาตานของเขาถูกรับให้คมเสมอเขาต้องปะทะเชือดเฉือนกับกลโกงรอบด้านของทั้งคนภายใต้การปกครองของตน และคู่แข่งหรือศัตรูที่มองไม่เห็น เพื่อรักษา ‘เงิน’ ไว้ เพื่อปกป้องสิ่งสำคัญยิ่งกว่าชีวิตของเขาเอาไว้ ทำให้ ชานนท์ เรืองฤทธิรมณ์ เป็นที่รู้จักในวงการนักธุรกิจว่า

  บุตรแห่งซาตาน


  ก๊อก ก๊อก ก๊อก

  “คิดจะนั่งทำงานงกๆ แบบนี้ไปจนถึงเมื่อไหร่ ฉันไม่ได้สร้างทุกอย่างขึ้นมาเพื่อให้แกลำบากขนาดนี้นะ” น้ำเสียงนุ่มลึกเอ่ยก่อนที่เจ้าของห้องทำงานจะอนุญาตให้เปิดประตูเข้ามาเสียอีก เจ้าของห้องวางเอกสารเงยหน้าขึ้นสบตาญาติเพียงคนเดียวที่เหลืออยู่

  ถ้าเขาคือบุตรแห่งซาตาน ชายที่กำลังสาวเท้าเข้ามากอดอกยืนพิงอยู่ตรงชั้นหนังสือคนนี้ก็คือ

  ซาตาน...ตัวจริง

  พี่ชายเพียงคนเดียวที่สร้างทุกอย่างมากับมือตั้งแต่เขายังเด็ก ก่อนจะส่งหมอบทุกอย่างที่ปั้นมากับมือให้น้องชายอย่างชานนท์และเขาทำเพียงแค่เป็นคนเชิดหุ่นทำงานอยู่เบื้องหลังน้องชายของเขา

  ชนิล เรืองฤทธิรมณ์

  “...” การมาในครั้งนี้หลังจากไม่เจอหน้ากันมาเกือบสองอาทิตย์มันทำใช้ร่างสูงที่นั่งหน้าเครียดเมื่อครู่คิดหนักยิ่งกว่าเดิม ชานนท์ถอนหายใจเฮือกใหญ่ ถ้าเขาเดาไม่ผิด....

  “เมื่อไหร่แกจะแต่งงานมีครอบครัวสักที” นั่นปะไร ความคิดของเขาไม่เคยผิดแค่มองตาก็รู้แล้วว่าพี่ชายตนจะพูดอะไร

  ประโยคนี้เขาได้ยินมาตั้งแต่อายุ 26 จนตอนนี้ 29 แล้ว


  น้องชายเขาไม่อยากแต่งงาน....
  ไม่อยากมี เมีย ที่เป็นผู้หญิง....
  ชานนท์ เกลียด ขยะแขยง ผู้หญิงยิ่งกว่าอะไร....

  เรื่องนี้ชนิลรู้ดียิ่งกว่าใครและก็ไม่ได้คิดว่าคำตอบที่ได้จะเปลี่ยนไปจากเดิมมากนัก แต่เมื่อเวลาผ่านไปคนเป็นพี่ก็อดเป็นห่วงไม่ได้เช่นกัน น้องชายที่ทำแต่งาน หาความสุขให้ตัวเองไม่ได้ แบบนี้มันยิ่งทำให้เขาเป็นทุกข์ที่สร้างสิ่งเหล่านี้ขึ้นมาเพื่อให้น้องชายมีภาระเพิ่มมากขึ้น

  “รู้ใช่มั้ยว่าคนอื่นเขามองแกยังไง...”

  “ใครจะคิดยังไงก็ช่างหัวมันสิ...”

  ก็แค่ถูกมองว่าเป็น เกย์

  “เรืองฤทธิรมณ์เหลือแค่แกกับฉัน....” ชนิลพูดด้วยน้ำเสียงที่เต็มไปด้วยแรงกดดัน ไม่ว่ายังไงเขาก็ต้องทำเรื่องนี้ให้ถูกต้อง แก้ปัญหาของน้องชายให้ได้ เขาเหลือเวลาอีกไม่นานเรื่องนี้ชานนท์เองก็รู้ดีถึงได้ยอมรับภาระอันหนักอึ้งนี้มาดูแลด้วยตัวคนเดียว

  “ยังไงวันนี้ฉันก็ต้องคุยกับแกให้รู้เรื่อง......ฉันจะหาผู้หญิงมาแต่งงานกับแกเอง”

  “จะไม่มีเรื่องแบบนั้นแน่ ผู้หญิงพวกนั้นคิดว่าผมเป็น เกย์ กันทั้งประเทศแล้ว....พอเถอะครับพี่ ผมจะทำงาน” ชานนท์จับแฟ้มหนาอีกครั้งหลังจากวางมันลงนับตั้งแต่ชนิลเข้ามาในห้อง เขาเบื่อที่จะต้องพูดซ้ำซากไม่จบไม่สิ้นกับพี่ชายคนนี้

  เรื่องเดิมๆ ที่ไม่ว่าเมื่อไหร่พี่ของเขาก็พยายามจะให้เขาแต่งงาน

  “ฉันจะให้โอกาส...ไปหาเมียมาซะ เอ๊าะ! ถ้าไม่รู้ว่าเมียที่ฉันหมายถึงคืออะไรฉันจะบอกให้ เมีย ในที่นี้หมายถึง ผู้หญิง ที่มีมดลูก มีลูกได้และกำเนิดทายาทที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของเรืองฤทธิรมณ์เท่านั้น ถ้าทำไม่ได้ฉันจะหาให้ รู้ใช่มั้ยถ้าฉันเอาจริงอะไรก็ทำได้ทั้งนั้น” รอยยิ้มที่ส่งผ่านน้ำเสียงกดดันดันและเยือกเย็นนั้นทำเอาคนนั่งฟังกลืนน้ำลายลงคอลำบาก เขารู้ดียิ่งกว่าใครว่าถ้าชนิลเอาจริงขึ้นมาความพินาศมาเยือนชีวิตเขาแน่

  ตั้งแต่เด็กเขาไม่เคยถูกพี่ชายบังคับให้ทำอะไรมากมัก จะโดนก็แต่สมัยเรียนที่เขาเคยเกเร และบทเรียนที่ได้รับครั้งนั้นทำเอาน้องชายอย่างเขากลัวจนหัวหดกลับมาตั้งใจเรียนและเรียนตามที่ชนิลต้องการ เพื่อดูแลธุรกิจของครอบครัว

  และนี่เป็นครั้งที่สองที่ซาตานตนนี้เอาจริง


  รอยยิ้มอาบยาพิษที่เห็นเมื่อครู่ก่อนชนิลจะปิดประตูปล่อยให้ชานนท์ทำงานต่อ ดูก็รู้ว่าพี่ชายของเขาเอาจริง และที่เป็นคำสั่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้จาก...

  พญาซาตาน!


  อ่าน : อุบายรักซาตาน ต่อได้ที่นี่ << E-book เนื้อหาครบไม่ตัดฉาก


  อ่าน : อุบายรักซาตาน ต่อที่นี่  << อ่านต่อในเว็บ ตัดฉาก NC
เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in