when night falls - chansootheory_sleeper
04
 • ฉันจำไม่ได้ว่ามันเกิดขึ้นตอนไหน

  ฉันเริ่มคอยแต่…จะคิดถึงเธอ

  มันเริ่มจากทีละครั้งสองครั้ง

  และเพิ่มมากขึ้นจนทำให้หัวใจรู้สึกสับสน

   

   

  //

   

   

  “ขอบคุณที่มาส่งนะครับ”

   

  คยองซูกระชับกระเป๋าลายพี่หมีเงยหน้ามองร่างสูงที่ก็จ้องมองเขาตอบอยู่เช่นกัน ชานยอลแทบไม่ละสายตาออกห่างจากคยองซูเลยซักนาทีมีบ้างก็ตอนที่ขับรถ แต่พอรถติดก็หันมามองเขาแบบเดิมสายตาที่บอกไม่ถูกว่ารู้สึกยังไง แต่มันเร่าร้อนแปลกๆ

   

  ชานยอลลงจากรถร่างสูงกักขังอีกคนไม่ยอมให้เข้าบ้าน ร่างเล็กไม่เข้าใจในการกระทำนี้เพียงแค่บอกให้รอหน่อยจะไม่ได้เลยหรือไงกัน ชานยอลเดินไปเปิดประตูรถอีกครั้งร่างสูงก้มตัวลงจะหยิบอะไรซักอย่างมาให้คยองซู มันมืดเกินไป คยองซูมองไม่ชัดเลย

   

  “อืมเก็บมันไว้”คยองซูรับสิ่งๆนั้นมา มันคือคีย์การ์ดคอนโด ซึ่งเดาว่าเป็นของคุณชานยอลแน่นอน

   

  “ผมเก็บไม่ได้หรอกคุณชานยอลนี่มันคือความเป็นส่วนตัวเชียวนะ”

  “เพราะงั้นนายจึงต้องเก็บมันไว้นายสำคัญมากกว่าความเป็นส่วนตัวของฉันอีก รักษามันดีๆนะฉันมีแค่สองอัน”

  “อื้ม...”

   

  คยองซูเริ่มเข้าใจฉากในละครที่พระเอกมาส่งนางเอกหน้าบ้านในใจคยองซูมีคำพูดมากมายที่อยากจะรั้งอีกฝ่ายไว้ เขาอยากหยุดเวลาแล้ววิ่งเข้ากอดอีกคนกล้าบอกความรู้สึกให้ดังที่สุด แต่เขาทำได้แค่เรียกอีกฝ่ายเบาๆเท่านั้น

   

  “เดี๋ยวครับคุณชานยอล”

  “หืม”คุณชานยอลหันมามอง คยองซูวิ่งเข้าไปใกล้ ก่อนจะกอดอีกฝ่ายแน่น

   

  “คุณรู้ไหมว่าการที่ผู้ชายกับผู้ชายรักกันไม่สิ..คบกัน มันหมายถึงคุณชานยอลกำลังจะเป็นเกย์และผมไม่อยากให้คุณชานยอลอึดอัดใจถ้าหากมันฝืนคุณไม่จำเป็นต้องทำเพียงเพราะรับผิดชอบ”

  “ก็ไม่ได้บอกนี่ว่าไม่เคยมีความสัมพันธ์กับผู้ชาย”

  “อะไรนะครับ!”

  “ฮ่าๆมันเป็นอดีตที่ฉันได้เรียนรู้แค่นั้น..ฉันไม่ได้เกิดมาเพื่อแคร์ดวงดาวฉันแค่อยากปกป้องพระจันทร์เท่านั้น เข้าบ้านได้แล้ว มันดึกแล้วครับ”

   

  คำว่า’ครับ’นี่ น่ารักจังเลย

   

  “ขับรถดีๆนะครับพี่ชานยอล”

   

  เป็นอีกครั้งที่คยองซูเห็นรอยยิ้มใจดีพี่ชานยอล พี่ชานยอลที่รัก…

   

   

   

  //

   

   

   

  ปาร์คชานยอลสารภาพกับคิมจงอินในมือถือไปว่าเขาเริ่มสนใจอะไรที่มันลดวัยของเขามากขึ้น จากที่เคยสูบบุหรี่รสชาติขมคอกลายมาเป็นกลิ่นช็อคโกแล็ตบ้าง กินเครื่องดื่มที่ทำให้ตัวเองดูเฟิร์มขึ้นได้ยินเสียงหัวเราะของคิมจงอินบอกว่า อีกไม่นานเขาจะกลายเป็นตาลุงหื่นกามแน่นอน

   

  เด็กนั่นน่ารักเกินไป

   

  เนื่องจากวันนี้เขามีนัดให้สัมภาษณ์กับเพื่อนสนิทคนหนึ่งที่ชื่อคิมจุนมยอน  รายนี้เป็นเพื่อนตั้งแต่วัยมัธยมปลาย ถึงจะไม่ได้สนิทถึงขึ้นจงอินแต่เป็นคนที่พูดคุยเรื่องที่เป็นสาระได้ดีที่สุด  เอาเข้าจริงแล้วชานยอลมีเพื่อนสนิทอีกคนชื่อลู่หาน ยังไม่กลับจากจีนไว้จะแนะนำให้คยองซูได้รู้จักกัน

   

  มีแฟนก็ต้องแนะนำเพื่อนรักถูกไหมครับ (:

   

  “สบายดีนะพ่อคุณ” ชานยอลตบไหล่จุนมยอนที่นั่งหันหลังรอชานยอลอยู่ในร้านกาแฟจุนมยอนเป็นบรรณาธิการนิตยสารแวดวงธุรกิจ ผู้ชายผิวขาวดูผู้ดีคนนี้หัวเราะใหญ่ขยับเขยื้อนแก้วกาแฟรสชาติกำลังเข้มให้ชานยอล ร่างสูงรับมันไว้

   

  “รู้ใจตลอดสนใจมาเป็นเมียกูไหม”

  “มึงก็กินแต่อเมริกาโน่อย่ามารุ่มร่าม กูมีภรรยาแล้ว”

   

  พวกเรานั่งคุยกันสัพเพเหระทุกๆมื้ออาหารจะต้องมีเมนูรองท้องก่อนอาหารหลัก  พวกเราก็เลือกสาระน้ำจิ้มมาหยิบยกเป็นหัวข้อให้เม้าท์ พวกผู้ชายก็ช่างพูดนะครับเพียงแต่ไม่ได้แสดงให้สาวๆเห็นซักเท่าไหร่ เพื่อนในสมัยเรียน คนนั้นเป็นอย่างไรคนนี้แต่งงานไปหรือยัง หรือคนไหนเพิ่งหย่า คิมจุนมยอนเอามาเล่าให้ฟังหมดพวกเราถือว่าพูดคุยกันเพราะเป็นห่วงความเป็นไป ไม่ใช่ทับถม

   

  “ดูเหมือนมึงจะมีคู่แข่งนะชานยอล”

  “ดีน? เด็กนั่นนะหรอ”

   

  ‘ดีน’ เด็กจบใหม่ไฟแรง ไม่รู้อะไรในตัวชานยอลเป็นประกายไฟให้เด็กคนนั้นเดินรอยเท้าตามเส้นทางที่ชานยอลปูไว้  จบมาไม่ทันเท่าไหร่ก็เริ่มตั้งโรงเรียนสอนอาหารและคอนเซ็ปท์ก็แทบจะเลียนแบบเขาเกือบทั้งหมด ช่องทางไหนที่พอจะเกทับได้ เด็กนั่นทำทุกทาง

   

  ชานยอลไม่ได้ซีเรียสอะไรเพราะเขาถือว่าเขาทำงานด้วยใจรัก ไม่ได้หวือหวาหรือเรียกกระแสให้ดังแต่มันดังเพราะความสามารถที่เขาโปรโมตน้อยนิด ร่างสูงยักไหล่ให้จุนมยอนสบายใจ

   

  “อะไรที่มันฉาบฉวยไม่มั่นคงหรอก”

  “ก็ระวังเด็กนั่นไว้เถอะดูแล้วไม่เบา”

  “ประสบการณ์จะสอนเด็กคนนั้นเองพวกเราอยู่เฉยๆก็พอ”

   

  “เออ..ไอชานยอล ไออู๋มันแท็กรูปสมัยมอปลายปีสามมาให้ดู โครตกากเลยมึงอ่ะ”

  “เชี่ย!! จริงดิ ขอดูหน่อย”

   

  จุนมยอนเปิดมือถือไม่นานรูปพวกนั้นก็ขึ้นในเฟสบุ๊คของมัน  ชานยอลหัวเราะออกมาเสียงดังเมื่อเห็นว่าในรูปจงอินกำลังจะอ้าปากถามอะไรซักอย่างแต่คนถ่ายดันลั่นชัตเตอร์ มันเลยปากกว้าง

   

  “มึงดูไอจงอินเชี่ย กูจะเอาไปแบล็คเมล์มัน”

  “กูสงสัยอย่างนึงถุงเท้าสีชมพูรูปหมี ใครให้มึงมาวะ?”

   

  ชานยอลมองรูปตัวเองในชุดนักเรียนมอปลายตอนนั้นก็ตัดทรงผมที่คิดว่ามันทันสมัยที่สุด  เขาจ้องมองสิ่งที่เขาก็เพิ่งสังเกตเห็นเหมือนกัน ถุงเท้าสีชมพูรูปหมี

   

  “กูน่าจะยังเก็บไว้ในกล่องแต่ก็จำไม่ได้เหมือนกันว่ะว่าใครให้มา”

  “มึงรู้ไหมตอนนั้นมึงโคตรหวงถุงเท้าเลย”

  “สาวๆมั้งให้มา”

   

   

  //

   

   

  คยองซูกระโดดลงบนที่นอนถุงเท้าสีฟ้าลายหมีที่เจ้าตัวสวมใส่มีขนาดเล็กจนมันแทบคับ เด็กน้อยนอนลงเอาเท้าชี้ฟ้า มองแล้วมองอีก คิดไปถึงตอนที่เขาให้ถุงเท้าแบบนี้กับคุณชานยอลแต่มันเป็นสีชมพูแทน ตอนนั้นคุณชานยอลขู่ว่าจะเอาให้หมาที่บ้านใส่คยองซูเกือบร้องไห้เชียวนะ

   

  แต่ร่างสูงก็ขยี้กลุ่มผมเขาพร้อมบอกขอโทษ

   

  “ไอหัวเห็ดลูกพอ”

  “พ่อออออ…กลับมาตั้งแต่เมื่อไหร่เนี่ย”คยองซูเด้งตัวแล้วรีบวิ่งไปกอดพ่อ ฉายาหัวเห็ดก็ได้พ่อนี่แหล่ะเป็นคนตั้งให้ตั้งแต่เล็กจนโตก็ตัดแต่ทรงนี้ น่ารักจะตาย..

   

  “กลับมาทันเอ็งกระโดดไปมานี่แหล่ะอารมณ์ดีมาจากไหน”

  “ก็หนูมีแฟนชื่อชานยอล”

  “บ๊ะ!! คยองอาไม่ห้ามหน่อยหรอ”

  “คยองอาเป็นคนช่วยให้เขารักหนูเขินจังงงงงงง”

   

  “ว่างๆก็พาพ่อมารู้จักหน่อยนะ”

  “ค้าบบบบบบบพ่อจะต้องชอบ”

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
zwarrlaxy (@zwarrlaxy)
อยากเอาตะหลิวเคาะหัวตาพี่.. เมื่อไหร่จะจำได้สักทีโอ่ยยยย 55555 ยัยน้องนี่แบบแสบซนน่าหมันเขี้ยวมากๆ นี่ถ้าเป็นพ่อนะจะบิดตูดให้แดงเลย
ting_linlin (@ting_linlin)
เหยยยย สรุปตาพี่จำน้องไม่ได้เรอุ เห้ออออ รีบๆนึกให้ออกนะคุณเชฟฟฟฟ
920428__ (@zodiac)
ตอนนั้นนายก็แอบปากไม่ตรงกับใจหนิปาร์คคค ขำที่บอกว่า'จะเอาถุงเท้าไปให้หมาที่บ้านใส่' หมาตัวใหญ่มากเลย หวงของด้วย ยังเก็บของไว้อยู่เลยด้วย ไม่ทำดา 5555