when night falls - chansootheory_sleeper
03
 • แต่เมื่อคุณเรียกร้องความรักจากฉัน

  ฉันจะมีความกล้าหาญมากขึ้น

   

  //

   

   

  “ไงงงงง”

  คยองซูทักทาย ‘โอเซฮุน’ เพื่อนสนิทในวัยเด็กยันเรียนมหาลัย  ผู้ชายหน้าตี๋น่ารักคนนี้มีดีกรีเป็นนักกีฬาว่ายน้ำของมหาวิทยาลัยเชียวนะ  ไปไหนมาไหนคยองซูก็มักจะเอาตรงนี้มาโอ้อวดคนอื่นเสมอแหล่ะ  เซฮุนเคยปรามหลายครั้งว่าอย่าได้บอกคนอื่นถึงตรงนี้  มันจะเป็นอาถรรพ์ที่ทำให้เขาไม่ได้เหรียญทอง

   

  ไม่เห็นจะเกี่ยวเลยมั่วชัดๆ

   

  เซฮุนเดินกอดคอกับผู้ชายหัวเห็ด  เราสองคนนัดกันว่าวันนี้จะสอนคยองซูว่ายน้ำ แต่ถ้าให้เดาคงเป็นการชวนคยองซูมาเล่นน้ำเองเสียมากกว่า  พวกเราเดินไป กินไป แล้วก็วกมาที่เรื่องความรักหัวข้อหลักในการขับเคลื่อนชีวิตวัยรุ่นอย่างพวกเรา  คยองซูถอนหายใจออกมาเมื่อเพื่อนสนิทเอากระเป๋าฟาดหลัง

   

  ก็แค่บอกว่ามีอะไรกับรักแรกไปเท่านั้นเอง ):

   

  “จะให้กูด่ามึงภาษาไหน”

  “ใจเย็นดิมึงกูไม่ได้ไปทำใครท้อง แล้วกูก็ไม่ได้ยินยอมด้วย”

  “มึงแน่ใจ?”คยองซูเบะปาก อะไรที่ทำให้ต้องถามคำถามนี้กับเขา  ถึงจะน่ารักแต่ก็แพงนะเว้ยไอเพื่อนเฬว เซฮุนหัวเราะสะใจเมื่อมันคิดว่าขยี้ผมสำเร็จขอโทษผมไม่ง่าย…แต่ก็ยินยอมไปนิดนึง

   

  กับผีสิ ):

   

  “กูต้องตอบมึงว่ายังไงกูยินยอมและเต็มใจ”

  “เรื่องนั้นช่างมันเว้ย  แต่ประเด็นสำคัญคือหลังจากเกิดเรื่อง เขาติดต่อมาหามึงบ้างไหม” เซฮุนจูงมือผมมาที่ห้องเก็บของของนักกีฬาว่ายน้ำ  ผมส่งกระเป๋ารูปหมีให้มันไปพร้อมทั้งขอชุดว่ายน้ำในกระเป๋าออกมา  มันทำหน้ามึนตึงแต่ก็ยอมทำตาม  ในที่สุดเราก็จูงมือกันเข้าห้องน้ำแล้วก็แก้ผ้าเปลี่ยนเสื้อผ้าให้เห็นซึ่งกันและกัน

   

  “เล็กว่ะ”

  “ใครจะใหญ่เหมือนมึงเซฮุน”

  “สรุปเขาติดต่อมารึเปล่า”คยองซูส่ายหัว

  “โดนทิ้งแล้วเพื่อนรัก”

  “ไอเหี้ยยยยยยยยยย”

   

  เซฮุนจับผมขึ้นขี่หลัง  ผมเกาะมันไว้แน่นเพราะกลัว  และด้วยความซ่าของมันผมจึงตกลงไปในน้ำทั้งๆที่กอดหลังมันอยู่  พวกเราเล่นน้ำกันให้สบายใจและสาบานว่ามันไม่ได้สอนผมเกี่ยวกับการว่ายน้ำเลยซักนิด  เหตุผลที่ผมมาเล่นน้ำในสระใหญ่นี่ได้ก็เพราะ….มันเป็นวันปิดสระ

   

  แต่ด้วยอภิสิทธิ์ลูกโค้ชสบายครับ

   

  “แล้วตัวมึงเองเป็นไงบ้างเซฮุน  เมื่อไหร่จะยอมรับว่าตัวเองควรเป็นรับ”

  “รับกับหน้ามึง กูชอบผู้หญิง”

  “หรอออออออออ”

  “อ..เออดิ”

   

  “ทำอะไรกันอยู่หนุ่มน้อย”

  “พี่แบคฮยอน/พี่แบคฮยอน!!!”

   

  เซฮุนกับคยองซูหันไปตามเสียงเรียกที่แสนจะไพเราะของพี่แบคฮยอนนักกีฬาปีสามที่โคตรน่ารัก แต่มันเป็นความน่ารักแบบหล่อๆจำพวกผู้ชายขี้เล่นเพลย์บอย  เซฮุนหันไปมองคยองซูที่ดำน้ำผุดๆชวนพี่แบคฮยอนมาเล่น  ร่างโปร่งโบกมือขอเวลาสามนาทีในการเปลี่ยนชุด และก็เดินออกมาด้วยกางเกงว่ายน้ำรัดติ้ว

   

  อื้อหือ…

   

  “พี่แบคฮยอนช่วงนี้พี่เครียดรึเปล่า ช่วงล่างพี่ดูตึงๆ”

  “คยองซูเป็นเด็กทะลึ่งหรอครับ”

  “ผมเปล่าฮ่าๆๆๆ” แบคฮยอนกระโดดลงสระดำน้ำลงไปให้ลึกพร้อมดึงขาคยองซูให้ลงไปข้างล่าง  คยองซูตกใจพอสมควร  ตะเกียกตะกายขึ้นมาบนน้ำและกอดหมับเข้าที่คอแบคฮยอน  เซฮุนเบะปากกับความแผนสูงของพี่นักกีฬาปีสามคนนี้

   

  เพราะอะไรนะหรอ…เพราะพี่แบคฮยอนชอบไอเพื่อนรักเขาไง

   

  คนเขาดูออกกันทั้งโลกแล้วมีแต่มันนี่แหล่ะไม่รู้เรื่องอะไร

   

  พวกเราสามคนไม่ใช่สิ…พี่แบคฮยอนกับคยองซูเล่นน้ำกันสนุกสนาน ผิดกับเซฮุนที่โดนแย่งซีนจนต้องไปฝึกว่ายท่าผีเสื้อคนเดียวจนจบ  ฉากหวานๆที่แทบจะเปลี่ยนน้ำในสระให้กลายเป็นน้ำเชื่อมคยองซูมันไม่ได้โง่  แต่มันไม่ได้คิดถึงเลยว่าตัวเองก็น่ารักจนทำให้ผู้ชายหวั่นไหวได้

   

  “ไปอาบน้ำกันครับ”

  “ไปครับไปไอเซฮุน ขึ้นจากสระได้แล้วมึงอ่ะ”

  “จ้า”

   

   

  //

   

   

  “ผมจะไม่ถอดกางเกง”

  “พี่ก็ไม่ได้ว่าอะไรซักหน่อย..” พี่แบคฮยอนยื่นขวดแชมพูมาให้คยองซู ร่างเล็กหันหน้าเข้าหาผนังด้านในมันเป็นที่อาบน้ำแบบรวม คือมีฝักบัวติดๆกันเป็นแถว แต่วันนี้มันไม่มีคนนับเป็นเรื่องดีๆในอีกวัน เอาเข้าจริงแล้วคยองซูแอบเขินร่างกายของพี่แบคฮยอนนิดนึง  ร่างเล็กหน้าแดงใบหูก็แดงตาม  แบคฮยอนหันมามองยิ้มๆแล้วสระผมให้ตัวเองต่อ

   

  “ทำไมพี่กล้าแก้ผ้าให้ผมดูอ่ะ”คยองซูค่อยๆหันมาหาแบคฮยอน และเลือกที่จะไม่มองตรงนั้นแบคฮยอนหันไปมองเซฮุนที่เดินไปแต่งตัวอีกฝั่ง เดินฉับๆเข้ามาหาคยองซูวางแขนลงบนไหล่พร้อมกระซิบข้างหู ‘พี่อยากให้คยองซูชิน’

   

  โห…พี่แบคฮยอนไม่ธรรมดาเลยอ่ะ

   

  “ผมอาบน้ำเสร็จแล้วนะและพี่แบคฮยอนต้องห้ามหันมามองผมเปลี่ยนเสื้อผ้าด้วย”

  “งั้น..ถ้าพี่ไม่ดูแล้ว เย็นนี้เราไปกินปิ้งย่างกันไหม”

  “ไป!!!”เซฮุนตะโกนตอบกลับมา

   

  “เขาไม่ได้ชวนมึง”

  “แต่กูจะไป”

  “หน้าด้านว่ะตี๋ไอติมมึงใหญ่จัง รีบใส่กางเกงดิวะ” เซฮุนปาผ้าเช็ดตัวมาใส่คยองซูตัวเล็กหัวเราะร่าเริงโดยที่ไม่เห็นเลยว่าแบคฮยอนใช้สายตาแบบไหนในการบอกความรู้สึกเด็กคนนี้  สดใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ  น่ารักแบบที่ไม่ต้องปรุงแต่งให้ตัวเองดูดี

   

  และผู้คนก็มักจะหลงรักความธรรมดาที่แสนพิเศษ

   

  เพิ่มถั่วงอกและลูกชิ้นเลยเอ้า!

   

  “เสื้อกูเท่ปะพี่แบคฮยอนครับ เสื้อคยองซูเท่รึเปล่า” เด็กมหาลัยที่มองยังไงก็ไม่พ้นเด็กประถมสวมใส่เสื้อยืดสีเหลืองสกรีนลายหมีตัวโคร่ง หมุนตัวแล้วทำท่าถอนสายบัวพี่แบคฮยอนกับเซฮุนหัวเราะกันใหญ่ ไอเซฮุนบอกว่าผมควรกินนมบ้างจะได้สูงๆใส่เสื้อแบบนี้ยิ่งเหมือนเด็ก

   

  “น่ารักครับ”

  “ผมต้องเท่ต่างหากบู้วว”

   

  คยองซูยังคงคอนเซ็ปท์เพื่อนกันปาท่องโก๋กับเซฮุน  หนุ่มหน้าตี๋กอดคอเพื่อนรักออกมาจากห้อง ส่วนพี่แบคฮยอนเดินตามหลังเพราะอาสาถือกระเป๋าให้เด็กทั้งสองคน  จู่ๆคยองซูก็หยุดเดินขึ้นมาเสียงั้น เนื่องจากมีผู้ชายหน้าหล่อหุ่นดีกำลังเดินมา  เขาเพียงแค่ใส่เสื้อยืดสีขาวกับกางเกงสแล็คสีดำ  แค่เพียงเท่านั้นดูดีเกินมนุษย์ทั่วไป

   

  “คุณชานยอล”คยองซูเอ่ยออกมาเบาๆ

   

  ชานยอลก้าวเท้ายาวๆมาตรงหน้าคยองซู  เด็กหนุ่มก้มหน้าไม่กล้าสบตาผู้ชายที่ขึ้นชื่อว่าเป็นรักแรกของเขา  รักครั้งแรกมักมีความสุข มันก่อสร้างน้ำตาและทำให้ค้นพบว่าเขาสำคัญกับตัวเรามากขนาดไหนชานยอลเดินเลยไปข้างหลังก่อนจะขอกระเป๋าของคยองซูจากแบคฮยอน

   

  “ไปกันครับ”

  “อื้อ”

   

  แล้วร่างสูงก็จูงมืออีกคนออกไป…..

   

   

   

  //

   

   

   

  เสียงเครื่องยนต์ดับลงแต่เสียงลมหายใจติดขัดของคยองซูดังขึ้นแทน  คุณชานยอลจอดรถริมถนนแถวๆสวนสาธารณะ   ร่างสูงเดินมาเปิดประตูรถให้คยองซูเด็กน้อยก้มหน้าลงต่ำเพราะยังคงคิดว่าตลอดหลายวันที่ผ่านมาคุณชานยอลไม่ติดต่อมาเลย

   

  ไม่เชิงน้อยใจแต่ก็แอบคาดหวัง

   

  พอในวันนี้ที่ได้เห็นอีกคนมาหาหัวใจเหมือนถูกสูบฉีดด้วยรักอีกครั้ง

   

  “งั้นนั่งกันตรงนี้” ชานยอลทรุดนั่งลงบนผืนหญ้า  สายลมทำให้เส้นผมเราทั้งคู่พลิ้วไหว  คยองซูทรุดนั่งตาม หันไปมองคุณชานยอลในระยะที่แสงอาทิตย์กระทบลงใบหน้า เขาดูดีสมบูรณ์แบบให้คยองซูรักจนถอนตัวไม่ขึ้นตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้  วันที่ผู้ชายกากๆมีหน้าที่การงานที่ดี

   

  “คุณชานยอลตั้งใจมาหาผมหรอครับ”

  “ใช่..ฉันตั้งใจจะพามาที่นี่โดยเฉพาะ ดูนั่นสิ” ชานยอลชี้ไปที่ฝูงนกที่บินไปขนาดฝูงใหญ่คยองซูหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายรูปด้วยความตั้งใจ สวยจังเลยน้า…

   

  “คุณชานยอลชอบนกหรอครับ”

  “ไม่เชิง…รู้ไหมที่ฉันหายไปหลายวัน ฉันไม่ได้ตั้งใจ”

   

  คยองซูหันไปมองใบหน้าตั้งใจของใครบางคน  ร่างสูงริมฝีปากหยักบ่งบอกว่าหนักแน่นและน่าเชื่อถือในคำพูดอยู่ประมาณร้อยเปอร์เซ็นต์   ใช่..เขาเชื่อใจคุณชานยอลทุกคำพูด เพราะคุณชานยอลไม่ใช่คนที่ชอบโกหกต่อความคิดและหัวใจตัวเอง

   

  “ผมไม่กล้าคิดอะไรทั้งนั้นเพราะเรื่องทั้งหมดเกิดจากที่คุณไม่ตั้งใจ”

  “แต่บางทีในความรู้สึกตอนนั้น..ฉันอาจตั้งใจให้มันเกิดขึ้น”

  “ไม่หรอกครับถ้าคุณจะมาเพื่อบอกว่ารับผิดชอบผมก็อย่าทำเลย”

   

  ชานยอลล้มตัวนอนหงายเอามือสอดท้ายทอยแบบที่ชอบทำประจำทุกครั้งที่เวลามีเรื่องให้คิดหนัก  คยองซูเท้าแขนลงบนพื้นหญ้า เริ่มต้นตั้งใจฟังอีกคนพูด  ชานยอลเพียงแค่มองฝูกนกฝูงใหม่ สายตาล่องลอยไปไกลจนไม่อาจห้ามได้

   

  “ฉันรู้ว่าฉันรักนายไม่ได้ในตอนนี้”

  “ครับ..คุณไม่จำเป็นต้องรู้สึกแบบนั้น”

  “ฟังก่อนสิ..เหตุผลที่ฉันชอบมาดูนกตรงนี้รู้ไหมเพราะมันบ่งบอกว่าสภาพแวดล้อมแถวนี้ยังไม่เปลี่ยนไปพวกนกมันจะกลับมาที่เดิมทุกๆปี   ฉันชอบความมั่นคงในความเปลี่ยนแปลง   มันก็เหมือนกับที่ฉันหายไปหลายวัน  เพราะฉันต้องใช้เวลากับความสัมพันธ์ที่ฉันจะสร้างขึ้นฉันจะทำมันยังไงให้ดีกว่าเดิม..”

   

  “แล้วฉันก็พบว่าถ้าเป็นนาย..ฉันจะรักนายได้แน่นอน”

  “คุณชานยอล”

  “มาดูนกที่นี่ด้วยกันทุกปีนะคยองซู(:”

   

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
zwarrlaxy (@zwarrlaxy)
อิพี่!!! จำได้แล้วหรอออออออ! งื้อออ เป็นการง้อน้องที่น่ารักที่สุดในโลกเลย😭😭😭💕 ยกขันหมากมาได้เลยจ้ะ ประตูเงินประตูทองพร้อมแล้ว ฮื่ออออ💕
ting_linlin (@ting_linlin)
อ๋อยยยย พี่แบคดูชอบน้องแบบจริงจังมากอ่ะ ส่วนคุณเชฟต้องรักน้องให้ได้จริงๆนะ
920428__ (@zodiac)
ละมุนมากกกก ทำไมดี ชอบๆๆ แต่บางทีดีเกินไปก็กลัวจะมีม่ามาก แง แต่จะคอยเชียร์ไปเรื่อย ๆนะคะ เนื้อเรื่องน่ารักมากค่ะ 😁