สวัสดี เรามาฝึกงานlittle_T
วันนี้ที่รอคอย ep.2
 • ไม่คิดว่างานของตัวเองจะได้ลงอีก หลังจากที่ทางเพจ "แพรวนิยายแปล" ได้ลงงานคอนเทนต์ของเราเมื่อประมาณกลางเดือนมิถุนายน (ย้อนดูได้ที่ วันนี้ที่รอคอย ep.1 นะจ๊ะ) อย่างน้อยงานต่อไปก็ไม่น่าลงเร็ว ๆ นี้แน่ แต่ผิดคาดเลยทุกคน ep.2 มาแล้ว!! ลงก่อนจบงานซะด้วย OMG!!!

  ^
  ^
  สิ่งนี้เรียกว่าคอนเทนต์เชิงลึก ประมาณว่าพวกรายละเอียด เรื่องน่ารู้ต่าง ๆ สังเกตง่าย ๆ คือจะมีมากกว่า 1 รูป 

  เอาจริง ๆ งานนี้ทำพร้อมงานใน ep.1 นะแต่เพราะต้องรอคิว โปรโมทอย่างอื่นก่อนเลยเพิ่งลงอันนี้ ที่จริงเราทำงานคอนเทนต์หลายงานเลย ประมาณ 5-6 เรื่องได้ นี่เพิ่งลงไป 3 เรื่อง และเราไม่คิดว่าเขาจะลงเร็ว ๆ นี้หรอก เพราะ เราคุยกับพี่เลี้ยงเรามา งานเขายุ่งมาก (กระซิบว่าเขากำลังทำเรื่อง The Outsider ของสตีเฟ่น คิงอยู่ เราไปช่วย + แอบอ่านเล่ม 1 มาแล้ว สนุกดีนะเตง) งานคอนเทนต์อีก 3 เรื่องที่เหลือเขาเลยยังไม่ค่อยมีเวลาตรวจ งานคอนเทนต์ที่เราทำต้องผ่านเขาก่อนถึงจะส่งไปการตลาดได้ 

  *ซุบซิบ คอนเทนต์อีก 3 เรื่องที่ว่ามี Resident Evil, วินนีเดอะพูห์ และโลกในหุบเขามูมิน ซุบซิบ*

  อันนี้เราเพิ่งรู้ จากการซุบซิบเบื้องลึกเบื้องหลังของงานบก. ว่างานคอนเทนต์น่ะ เป็นงานโคตรจะเสริมของฝ่ายบก.เลย คือรับมาช่วยบ้างในกรณีที่เขาต้องการคอนเทนต์เชิงลึก หัวข้อพวกนี้ต้องใช้เวลาซึ่งแน่นอนว่าการตลาดไม่มีเวลามานั่งอ่านทุกเรื่องหรอก หน้าที่นั้นจึงตกเป็นของผู้ช่วยบก.เป็นครั้งคราว แต่ในกรณีของเด็กฝึกงานตาดำ ๆ แบบเรา มันเป็นงานที่สั่งง่ายสุดแถมสั่งเป็นงานรายอาทิตย์ได้ด้วย (สั่งวันจันทร์ส่งภายในวันศุกร์) 

  แต่พอเห็นเขายุ่ง ๆ เราก็เลยบอกเขาว่า ค่อยตรวจตอนเขาว่างแล้วก็ได้ ไม่รีบ5555555 ต่อให้ตรวจตอนเราฝึกงานจบแล้ว ถ้ามีจุดที่ต้องแก้ก็ส่งมาได้เสมอ ไม่มีปัญหา ดังนั้น ep.3 4 5 ถ้ามีมาเราก็จะมาอัปเดตให้ดูแน่นอน (ถึงจะฝึกงานจบแล้วก็ตาม)

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in