BJ AlexKLUYHOM
สอบถาม
  • มีใครอ่านการ์ตูนที่กล้วยหอมแปล แล้วเป็นบุคคลที่เห็นด้วยกับรัฐบาล หรือ คิดว่าเราไม่ควรเข้าไปยุ่งกับการเมืองไหมคะ รบกวนช่วยคอมเม้นต์หรือกดแสดงความรู้สึกข้างล่างหน่อยได้ไหมคะ 
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
Phakchira Tung (@fb6911129047794)
ไม่เห็นด้วยค่ะ ไม่ชอบเลย โกธรมากๆตั้งแต่ฉีดน้ำสีแล้วค่ะ คือทำไมตำรวจถึงใจร้ายแบบนี้อ่ะ ไอ้สีที่เขาฉีดอ่ะถ้าได้รับเขาสู้ร่างกายมากๆมันอันตรายนะคะ เราเรียนวิท-คณิตแล้วมีทำแลปแล้วต้องใช้สีอันนั้นในการทำแลปค่ะ คือเราโดนอ่ะมันก็แค่หยด2หยดไม่เท่าไรหรอกค่ะแต่เขาฉีดใส่ประชาชนที่ไม่มีอะไรป้องกันเลย โกธรมาก งอนตำรวจ ถึงตอนนี้เขาจะหยุดฉีดแล้วก็เหอะแต่มันโคตรฝั่งอยู่ในใจเราเลย
pooxpikn (@pooxpikn)
ไม่เห็นด้วยค่ะ! |||
musk.bb (@musk.bb)
เราควรเข้าไปยุ่งการเมืองค่ะ เพราะมันคือชีวิตของเรา
เราไม่เห็นด้วยมากๆเลยค่ะ เดิมทีเกลียดลุงอยู่แล้ว lll
เป็นกลางคะ​ คนที่ม๊อบก็ผิดเหมือนกันควรประทวงเปลี่ยนแปลงรัฐธรรมนูญ​ก่อนค่อยไล่นายกออกเพราะถ้าไล่ไปก็ไม่มีการยืนยันพอปีต่อไปที่มีการเลือกตั้งลุงเค้าก็จะกลับมาเหมือนเดิมแต่รัฐฯก็ทำเกินไปจริงๆคะที่ทำให้ประชาชนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในบางสาเหตุเกินไปจริงๆคะ
toeybeer (@toeybeer)
ไม่ค่ะ
ไม่ค่ะ!! ||| เราว่ารัฐบาลเกินไปจริงๆ
jarudesu (@jarudesu)
ไม่ค่ะตัวเอง ผมน่ะ |||
Pochay (@fb6778449231125)
ไม่ค่ะ|||
Pochay (@fb6778449231125)
ไม่ค่ะ|||
kunnatda (@kunnatda)
ไม่ค่ะ
||| หนูเป็นกำลังใจให้ประชาชนที่เข้าไปม๊อบค่ะ
konela (@konela)
ไม่เลยค่ะ อยากเอาค้อนทุบหัวรัฐบาลมาก!!
Lay Pronsawan (@fb1694610213388)
No!!!!!!!!
lll
ไม่เห็นด้วยเลยค่ะ อย่างแน่นอน
Thitima Suwan (@fb2388277871479)
ไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรงแบบนี้มาเลยค่ะ |||
#ใครไปขอให้ปลอดภัยนะคะ❤️
Taiwan Dayou (@fb2613463508918)
ไม่เห็นด้วยทั้งรัฐบาลและคนในรอยัลแฟมิรี่ค่ะ พวกเขาใช้อำนาจและความรุนแรงกับประชาชนที่ไม่มีแม้แต่อาวุธ
suwanan (@suwanan)
ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ
Nungruethai Punepa (@fb3016242746134)
ไม่เห็นด้วยกับรัฐบาลค่ะเเละไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนเเรง Ⅲ
Varanya Sukkmon (@fb7261817515586)
ไม่เห็นด้วยค่ะ​ lll
Drego Saibai (@fb2742425402744)
ไม่เห็นด้วยกับรัฐบาลอย่างแน่นอนเลยค่ะ
Nam Suwannee (@fb9583493546667)
ไม่เห็นด้วยสุดๆค่ะ อยู่มาจะ7ปีแล้ว ประเทศมีแต่เจริญลงๆ
ไร เซล (@fb7501564357662)
ไม่เห็นด้วยมากๆค่ะ เข้าขั้นเกลียดรัฐบาลชุดนี้เลย
nkhanitta (@nkhanitta)
ไม่เห็นด้วยกับรัฐบาล สนับสนุนให้คนแสดงความเห็นกันเยอะๆ กระจายข่าวสารให้คนพลังเงียบได้รู้ว่าจริงๆ แล้วรัฐบาลยุคนี้เป็นยังไง
Sasiprapa Pichairak (@fb2531068937184)
เรื่องการเมืองเป็นเรื่องใกล้ตัวเรามากๆค่ะ เพราะฉะนั้นเราควรที่จะแสดงจุดยืนของตนเอง เพื่อสิทธิ์และประโชยน์ของตนค่ะ
Piyachat Awame (@fb7742732231206)
เพื่อความเป็นธรรมกับประชาธิปไตยของเราค่ะ อย่างน้อยก็ได้ออกมาแสดงจุดยืน เพิ่มพลังให้กับคนที่ออกไปต่อสู้เพื่อเรียกร้องสิทธิ ของคนนับล้านค่าา
katsukiyuuribf (@katsukiyuuribf)
ไม่เห็นด้วยกับรัฐบาลครับผม!
mojiko (@mojiko)
พี่กล้วยหอมแสดงออกได้เต็มที่เลยค่ะ เราเองก็เป็นแค่นักเรียนม.ปลายคนหนึ่ง แต่เราก็ออกมาแสดงความคิดเห็นเหมือนกัน ตอนนี้ประเทศมันถึงจุดที่แย่มากๆแล้ว ช่วยกันได้ก็ช่วยนะคะ เราไปร่วมม๊อบที่กรุงเทพไม่ได้เพราะเราเป็นเด็กต่างจังหวัด เราทำได้แค่แชร์สตอรี่กับรีทวิต ทำเท่าที่ทำได้ ผ่านไปด้วยกันนะคะ
แล้วแ่คนเราค่ะแต่หนูเห็นสิ่งที่เาทำกับพวกเรามันเกินไปค่ะ
Namsom Thmnv (@fb3676705075547)
คือหนูเป็นคนลาวนะหนูก็ขอพูดอะไรนิดนึงก็แล้วกันคงไม่เป็นอะไรใช่ไหมคือเราก็เป็นประเทศเพื่อนบ้านคนนึงแหละคือหนูเห็นมาเขาทำกับประชาชนเหมือนไม่ใช่มนุษย์เลยคือเขาทำเกินไปคือหนูไปเห็นในคลิปเขาเอาน้ำสิใส่ประชาชนแล้วก็ปล่อยแก๊สอะไรเนี่ยแหละแล้วหนูไปเห็นคลิปนึงที่แบบเด็กผู้ชายคนนึงที่ตัวเล็กๆอายุน่าจะ 6-7 ขวบเองโดนแก๊สนี่เข้าไปคือแบบคือสงสารมากโดนแก๊สคือโดนตาน้องคือแบบน้องยังไม่รู้สิรู้สาอะไรเลยคือสงสารน้องน้องจนร้องไห้เลยอ่ะคือยังมีอีกเยอะนะแล้วเราไปเห็นอีกอันนึงคือรถพยาบาลเขาจะผ่านไปรถฉุกเฉินอ่ะคือเขาก็ไม่ให้ผ่านแบบกีดกั้นแต่ถ้าสมมุติว่ามีคนเจ็บในนั้นอ่ะแล้วเขาเกิดแบบไปโรงพยาบาลไม่ทันและเขาจะทำยังไงคุณลองคิดดูถ้าสมมุติในนั้นคือพ่อแม่หรือคนที่คุณรักแล้วถ้าเขาไปไม่ทันแล้วคุณจะรู้สึกยังไงแล้วเราก็ไม่รู้หรอกว่าในนั้นมีคนเจ็บหรือเปล่าคืออย่าพูดว่ารัฐบาลทำเกินไปค่ะแต่ก็ยังมีอีกเยอะค่ะที่ยังไม่ได้พูดว่าจะพูดนิดเดียวพูดซะยาวเลย
KLUYHOM (@KLUYHOM)
@fb3676705075547 ไม่ว่าจะเป็นใครก็ไม่ควรถูกทำร้ายจากพวกเผด็จการ ไม่เพียงแต่คนไทยเท่านั้นที่ได้เห็น คนหลากหลายประเทศก็เห็นว่ารัฐบาลนี้ทำเลวทรามกับประชาชนยังไง ยังไงก็ฝากช่วยกระจายข่าวไปยังประเทศคุณด้วยนะคะ ขอบคุณถึงความมีน้ำใจ
Onuma Sudsri (@fb1745391875603)
ไม่เห็นด้วยกับรัฐบาลค่ะ เรื่องการเมืองเป็นเรื่องของทุกคนที่มีสิทธิ์ในการวิจารณ์ได้ ไม่ใช่แค่เรื่องการเมือง มากกว่านั้น ในประเทศไทยที่มีระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตยทุกคนมีสิทธิ์ในการออกเสียง และมีสิทธิ์ที่ไม่พอใจก็สามารถออกมาเรียกร้องสิทธิ์ของตัวเองได้ทุกกรณีค่ะ
ya337 (@ya337)
อันนี้เราพูดในด้านม็อบนะคะ​ เรื่องรัฐบาลเราว่าไม่จำเป็นต้องพูดก็น่าจะเห็นๆกันอยู่

เราเป็นเด็กมัธยมคนนึงที่คุยกับครอบครัวเรื่องการเมืองได้แม้ว่าความเห็นจะไม่ตรงกัน​ เพราะใช้เหตุผลคุยตลอด​ พ่อแม่เราก็ไม่ได้เห็นด้วยกับม็อบครั้งนี้เท่าไหร่คะ​ เพราะเหมือนในอดีตพวกเค้าก็เคยไปม็อบ​ มีอารมณ์ความรู้สึกรุนแรงกับเรื่องพวกนี้เหมือนกัน​ แล้วก็ได้บทเรียน แม่เราก็ชอบบอกว่า​ 'ช้างสารรบกัน​ หญ้าแพรก​พลันแหลกลาญ'​ เหมือนบางทีเราคิดแค่ว่ามีแค่ฝ่ายผู้ชุมนุมกับรัฐบาล​ แต่ใครจะรู้ว่าอาจจะมีมือที่สามหรือผู้ไม่หวังดี​ เหมือนกรณีเสือดำที่จนถึงทุกวันนี้ยังจับมือใครดมไม่ได้​ ถ้าคุณอยู่ฝั่งไหนคุณก็จะเชื่อฝั่งนั้น​ หลังจากนั้นเวลามีเหตุการณ์​อะไรเราก็คิดเยอะขึ้น​ มองหลายๆมุม

สถานการณ์​ตอนนี้​ ส่วนตัวของเรา​ เราคิดว่าเราขี้ขลาด​เกินกว่าจะเอาตัวเองไปเสี่ยงอันตรายในม็อบ​ ถ้าเกิดเหตุไม่คาดฝันมันไม่มีใครช่วยเราได้จริงๆ​ พ่อแม่เราไม่ได้รวย​แต่พวกเค้าก็เดิมพันกับเราไว้สูงมาก​ แต่พ่อแม่เราก็บอก​ ว่าการช่วยชาติมันมีอีกหลายวิธี​ ทำตัวเป็นพลเมืองที่ดี​ เป็นคนเก่ง​ ในอนาคตถึงตอนที่เราเป็นกำลังหลักของประเทศชาติเราจะมาช่วยกันพัฒนา​ประเทศก็ยังไม่สาย​
พ่อแม่เราอยากให้มองหลายมุมมากขึ้น​ อยากให้เห็นความจำเป็นของคนอื่นเหมือนกัน​ แล้วก็ไม่อยากให้คิดว่าม็อบคือทางออกเดียวค่ะ​

ยาวหน่อยแต่อยากให้อ่านนะคะ​ อยากให้เราปรับแก้ทัศนคติ​ตรงไหนก็บอกพูดคุยกันได้นะคะ​ เรายินดีเลย แต่ช่วยใช้คำอ่อนโยนหน่อยนะคะ​ เราใจบางมักๆๆๆ
KLUYHOM (@KLUYHOM)
@ya337 เป็นพ้อยที่สำคัญมากๆตรงที่ว่าคุณบอกว่า "ขี้ขลาดที่จะเอาตัวไปเสี่ยงอันตรายในม็อบ" ทำไมคุณและพ่อแม่ถึงกลัว ทั้งที่ผู้ไปชุมนุมไม่มีอาวุธในมือเลยเราไปแบบสันติ ใครกันที่มีอาวุธครบมือ ใครกันที่ทำร้ายประชาชน ไม่ใช่รัฐบาลหรอกหรือ? คุณเห็นตรงจุดนี้ไหม เราเป็นผู้ถูกกระทำด้วยความรุนแรง ปัญหามันอยู่ที่ตรงนี้ ปัญหาคือรัฐบาลที่เป็นเผด็จการ เราก็ควรจะแก้ตรงนี้ ถ้าเราไม่เริ่มจากจุดเริ่มต้น เริ่มมันไปด้วยกันมันจะพัฒนาได้อย่างไร ทุกคนมีภาระหน้าที่กันทั้งหมด เรามีสิ่งที่ต้องแบกมันเอาไว้ที่บ่า ตราบใดที่บ้านเมืองมันแย่อย่างนี้ แล้วชีวิตเราจะสุขสบาย จะรวยได้ยังไงกัน

และใช่ค่ะม็อบไม่ใช่ทางออกทางเดียว เรายังสามารถช่วยกันจับมือกันได้หลายทาง ช่วยกันกระจายข่าวทางโซเชียล ช่วนกันโดเนทเงินสนับสนุน ช่วยกันบอกคนรอบข้างถึงความเลวร้ายที่รัฐบาลทำอะไรกับพวกเรา อย่ายอมมัน อย่าอยู่เฉยๆเพียงเพราะกลัว หรือหวังว่าเดี๋ยวเราค่อยไปทำมันตอนอนาคตข้างหน้า มันจะมีอนาคตข้างหน้าได้อย่างไรถ้าเราไม่เริ่มที่จัเปลี่ยนแปลงมัน

มาช่วยกันนะคะ อย่าให้ไอ้พวกความอัปยศมาขวางทางดอกไม้ที่เราทุกคนควรได้เดิน
inmymeowmeow (@inmymeowmeow)
ไม่เห็นด้วยอย่างมากเลยค่ะคุณกล้วยหอม เราว่าสิ่งที่พวกเค้าทำมันไม่ควรมากๆเลย พวกเค้าทำเหมือนพวกเราไม่ใช่มนุษย์เลยค่ะ ทั้งๆที่ประชาชนฝ่ายนี้มีแค่มือเปล่ากับอุดมการณ์เต็มเปี่ยมแท้ๆ
Mint Punyaporn (@fb1801067036489)
ไม่เห๋นด้วย ล้านเปอร์เซนต์ค่ะ รัฐบาลใช้เเก็สในการสลายม็อบทั้งๆที่เราเเค่ประทวงเฉยๆ เเต่พอเราตอบโต้กลับกลายเปนเรื่องใหญ่ อยากทราบว่ารัฐบาลอ่ะ( you have brian??)ถ้ารัฐไม่เริ่มม็อบก็ไมมมีหรอกค่ะ
ryankrap (@ryankrap)
ไม่เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งค่ะ เราขอประณามการกระทำของรัฐบาลในครั้งนี้ คุณทำกับประชาชนมือเปล่าได้หน้าตาเฉย ไม่มีความเป็นคนเหลืออยู่แล้ว เรื่องการเมืองเป็นเรื่องของทุกคน ถึงจะไม่ยุ่งยังไงการเมืองก็แทรกซึมอยู่ในชีวิตเราอยู่ดีค่ะ ถ้าการเมืองดีคุณภาพชีวิตของเราทุกคนในประเทศจะไม่แย่แบบนี้ ถ้าไม่สู้ก็จงอยู่อย่างทาส สุดท้ายนี้ขอบคุณคุณกล้วยหอมที่แปลให้อ่านนะคะ เป็นผลงานที่มีคุณภาพมากๆ ในแต่ละตอนก็มีข้อคิดความรู้ดีๆสอดแทรกเสมอ จะติดตามผลงานแปลของคุณต่อไปค่ะ🦋❤️✨
Bbphone Bbphone (@fb2943061386584)
เราไม่เห็นด้วยกับรัฐบาล!!แค่นี้เลย
ยิ่งทำร้ายแระชาชนอีก!!😤😤
แย่!!!
jiigetsu12 (@jiigetsu12)
เราคิดว่าการเมืองเป็นเรื่องทุกคนค่ะ ทุกคนมีสิทธิในการแสดงความคิดเห็นเรื่องการเมืองค่ะ🤍
jiigetsu12 (@jiigetsu12)
@jiigetsu12 ส่วนตัวไม่เห็นด้วยกับรัฐบาลที่ใช้ความรุนแรงสลายม็อบอะ แย่มาก
KLUYHOM (@KLUYHOM)
เป็นสลิ่มหริอพวกเพิกเฉยก็ไม่ต้องมาอ่านค่ะ! เราคงจะไปด้วยกันไม่ได้ ถ้าเห็นดีเห็นงามกับพวกที่ใช้ความรุนแรงกับประชาชนมือเปล่าก็ไม่ต้องมาอ่านค่ะ
Ploysuay Jenna (@fb6577952184705)
เราคนนึ่งที่ไม่เห็นด้วยกับรัฐบาลค่ะ คุณกล้วยหอมคิดว่ายังไงเกี่ยวกับรัฐบาลหรือคะ สำหรับเราคิดว่าการเมืองมันเป็นเรื่องใกล้ตัวมากๆเลยค่ะ ตั้งเเต่เศรฐกิจที่เเย่ลง หรือราคาข้าวที่ตกต่ำลง แบบนี้คงจะให้เข้าข้างรัฐบาลคงไม่ได้เเล้วค่ะ
yibo_love_zhan_ (@yibo_love_zhan_)
สำหรับเรา ถ้าแอดจะเป็นกระบอกเสียงก็ดีค่ะ แอดมีคนติดตามเริ่มเยอะแล้ว ยังไงก็ช่วยเป็นกระบอกเสียงให้ด้วยนะคะ เรื่องการเมืองเป็นเรื่องของประชาชนทุกคนค่ะ ไม่ใช่ของคนใดคนนึง ไม่งั้นคงเรียกว่าการบุคคล555555 ตอนนี้สถานการณ์ดีขึ้นจากเมื่อวันที่ม็อบกันมาก แต่ก็ยังถือว่าเราจะยังถอยไม่ได้ค่ะ ยังไงก็ระวังตัวกันด้วยนะคะ การม็อบในแต่ละครั้งเราไม่แน่ใจเลยว่า ตำรวจและทหารจะมาไม้ไหน ทางที่ดีที่สุดคือระวังตัวและมีสติอยู่ตลอดเวลาเลยค่ะ ถอย=ทาสค่ะ #ร่มสู้โล่ ❣❣🌂