เหตุเกิดที่ไร่มะเขือเทศnomatterblue
D:03 กรีดร้อง

 • คุณอิมขับรถกระบะประจำตัวพาน้องดีไปซื้อของที่ซูเปอร์สโตร์ในตัวจังหวัด

  น้องดีแวะเข้าแผนกซูเปอร์มาร์เก็ตเป็นแห่งแรก หาซื้อของใช้ประจำบ้านและเติมของกินในครัว คุณอิมรับหน้าที่เข็นรถเข็นเดินคู่กับน้องดีแวะตามชั้นวางสินค้า แม้น้องดีจะบอกให้คุณอิมไปเดินแผนกอื่นฆ่าเวลา น้องดีมักใช้เวลานานในการพิจารณาเปรียบเทียบซื้อของแต่ละชิ้น แต่คุณอิมก็ไม่เคยปล่อยให้น้องดีต้องเข็นรถเข็นคนเดียวถ้าหากว่าทั้งคู่มาด้วยกัน

  น้องดีบอกว่าคุณอิมทำให้น้องดีเสียนิสัย ที่ต้องมีคุณอิมคอยดูแล คุณอิมยิ้มกริ่ม บอกว่าดีสิ เป็นแผนของคุณอิมเองแหละที่จะทำให้น้องดีติดคุณอิมจนขาดคุณอิมไม่ได้ น้องดีเขินจนต้องเดินจ้ำนำหน้าไปก่อน

  น้องดีหยิบแชมพู ครีมนวดผมที่ทั้งสองคนใช้เป็นประจำลงรถเข็นเป็นอย่างแรก ของอย่างอื่นทยอยตามลงมา จำนวนสินค้าในรถเข็นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนมาถึงชั้นขนมกรุบกรอบ น้องดีมองหาขนมยี่ห้อที่คุณอิมชอบกินเป็นอย่างแรก จับหวะที่เอื้อมหยิบขนมนั้นก็รู้สึกว่ามีแรงกระตุกจากด้านหลัง

  คุณอิมร้องโวยวายวิ่งตามเด็กชายตัวเล็กคนหนึ่งที่วิ่งหน้าตั้งหนีไป แม้จะยังงงๆ แต่น้องดีก็ยอมทิ้งรถเข็นแล้วกึ่งวิ่งตามหลัง

  คุณอิมจับตัวเด็กชายได้ บอกให้เด็กชายคืนของที่ขโมยมา เด็กชายกรีดร้องวี๊ดเสียงแหลม โวยวายทั้งเสียงกรี๊ดผสมคำหยาบด่าทอคุณอิม จนกลายเป็นจุดสนใจของคนที่เดินผ่านไปมา

  น้องดีกระตุกมือคุณอิม แต่ไม่ทันพูดอะไรผู้ปกครองของเด็กชายก็วิ่งหน้าตื่นเข้ามา แทนที่จะพูดจากันดีๆ พ่อแม่ของเด็กคนนั้นเริ่มต้นต่อว่า ว่าคุณอิมรังแกลูกของพวกเขาด้วยวาจารุนแรงไม่สุภาพ

  คุณอิมยืนยันด้วยเสียงนิ่งแข็งแต่สุภาพทุกถ้อยคำ ลูกชายของพวกเขาขโมยตุ๊กตา tsum tsum ชิปกับเดลที่น้องดีห้อยไว้ตรงเป้สะพายหลัง หลักฐานคามือเด็กชาย ตัวตุ๊กตาเดลอยู่ในมือเด็ก ส่วนอีกตัวยังติดตรงพวงกุญแจห้อยเป้

  แม้เด็กร้องกรี๊ดๆ ตะเบ็งลั่นว่าไม่ได้ขโมย แต่คนเป็นแม่ดึงตุ๊กตาออกจากมือลูกโยนทิ้งพื้น ตะโกนใส่ว่าแค่ตุ๊กตาพื้นๆ ลูกของเขาไม่จำเป็นต้องขโมยของใคร

  น้องดีรีบหยิบตุ๊กตาขึ้นมา แม้ราคาไม่ได้แพงจัดแต่เป็นของมีค่าทางจิตใจสำหรับน้องดี เพราะมันเป็นของที่ระลึกชิ้นแรกตอนที่ทั้งคู่ไปเที่ยวฮ่องกงดิสนีแลนด์ด้วยกันครั้งแรก เป็นของรักของน้องดีที่คุณอิมก็รู้

  คุณอิมกำลังโกรธจัด น้องดีไม่อยากให้เรื่องบานปลาย จึงดึงมือคุณอิมออกจากจุดนั้น ประจวบเหมาะกับที่พนักงานประจำห้างเดินเข้ามาสอบถามเหตุการณ์ คุณอิมและไทยมุงรายอื่นเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ตรงกัน แม้ครอบครัวผู้ถูกกล่าวหายืนยันว่าเป็นแค่เรื่องไม่ตั้งใจ คุณอิมต้องการคำขอโทษ ไม่เช่นนั้นจะแจ้งตำรวจ พอได้ยินคำว่าตำรวจ และคนรอบข้างใช้สายตากดดัน พ่อของเด็กคนนั้นยอมขอโทษอย่างกระฟัดกระเฟียด และพาเมียกับลูกชายออกไปด้วยอาการหงุดหงิด

  ทุกอย่างจบลงด้วยความพอใจของคุณอิมแม้ว่าจะไม่ทั้งหมด

  ระหว่างขับรถกลับบ้าน น้องดีมองรอยขาดตรงห่วงห้อยตุ๊กตากับพวงกุญแจ มันอาจจะซ่อมได้ คุณอิมยังบ่นเรื่องครอบครัวไร้มารยาทไม่หยุด น้องดีไม่อยากให้คุณอิมหยิบเรื่องไร้สาระมาใส่ใจอีก จึงเปลี่ยนไปคุยว่าถ้าคุณอิมมีเวลาว่างก็อยากไปเที่ยวทะเลบ้าง แน่นอนว่าคุณอิมตกลงโดยไม่อิดเอื้อน

  คืนนั้นเมื่อกลับถึงไร่แล้ว น้องดีนั่งเย็บตุ๊กตาส่วนที่ขาด ถึงบอกให้คุณอิมเลิกสนใจเรื่องเมื่อตอนกลางวัน แต่น้องดีแอบคิดไม่ได้ว่าพ่อแม่คือแบบพิมพ์ชั้นแรกของลูก หากแม่พิมพ์บิดเบี้ยว เด็กย่อมเติบโตขึ้นมาผิดเพี้ยน

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in