เหตุเกิดที่ไร่มะเขือเทศnomatterblue
D:02 Remote Control • ไร่มะเขือเทศของคุณอิมได้ต้อนรับมิตรสหายอยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะช่วงปลายปีที่อุณหภูมิลดต่ำ ทิวเขาที่โอบล้อม หมอกเย็นในตอนเช้า ให้บรรยากาศสดชื่นแบบยอดเขาสูงทางภาคเหนือไม่แพ้ยอดดอยลือชื่อ

  เพื่อนสนิทของคุณอิมที่แวะเวียนมาเยี่ยมบ่อยกว่าใคร คือคุณแดนกับคุณจีน ทั้งคู่นิสัยเป็นกันเอง ร่าเริงสดใส พูดเก่งกว่าคุณอิมหลายเท่า แถมยังช่างแซวน้องดีให้อายม้วนต้วนได้ทุกครั้งที่เจอ

  เจอหน้ากันบ่อยเข้า ภูมิต้านทานของน้องดีก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หลังๆ เมื่อคุณแดนกับคุณจีนพร้อมใจกันแซวรังสีหวานแหววที่คุณอิมแผดใส่น้องดี น้องดีก็จะทำเฉย งัดรอยยิ้มหวานสู้ ส่วนคุณอิมนั้นไม่เคยรู้สึกรู้สาอะไรกับถ้อยคำของเพื่อนอยู่แล้ว

  ด้วยความที่เพื่อนแวะมาบ่อย เรือนไม้กลางไร่ก็เลยกลายเป็นเรือนรับรองแขก โถงใหญ่ที่จัดเป็นห้องรับแขกกึ่งห้องนั่งเล่นได้ใช้งานสมหน้าที่ของมัน

  งานสังสรรค์ขาดแอลกอฮอล์ไม่ได้ คุณอิมเปรยว่าเพื่อนๆ แค่หาเรื่องขับรถหลายร้อยกิโลเมตร หนีวันหยุดน่าเบื่อในเมืองกรุงมานั่งๆ นอนๆ กอดขวดเหล้ากลางลมหนาว

  บางครั้งน้องดีก็หยิบกีตาร์ขึ้นมาเล่นเพลงให้แก๊งขี้เมาฟัง แล้วก็ปล่อยให้คุณอิมได้สนุกกับเพื่อนโดยไม่รบกวน นอกจากจะดูแลว่าทุกอย่างเรียบร้อยดี

  เวลาคุณอิมเมา หน้าจะแดงแปร๊ด แก้มกับจมูกแดงจัดเป็นสีเดียวกับมะเขือเทศในไร่ น้องดีเห็นเป็นเรื่องน่ารักดี แต่จะไม่น่ารักตรงนิสัยงอแงซุกซน ชอบกอดชอบจับ น้องดีไม่ว่าอะไรหรอกถ้าคุณอิมอ้อนในห้องนอน ไม่ใช่กลางวงเหล้าที่เพื่อนจ้องตายิ้มคอยแซว

  พอคุณแดนกับคุณจีนแท็กทีมชุดใหญ่ ล้อเลียนความเอาแต่ใจของคุณอิม แล้วน้องดีที่สปอยล์จนอีกคนเอาแต่ใจ คุณอิมได้ฟังก็ยิ่งพยายามหอมแก้มอิ่มๆ นุ่มๆ ของน้องดีโชว์เพื่อน แต่ว่าโดนน้องดีตีแรงๆ บนต้นแขน ทำตาเขียวใส่หนเดียว คุณอิมก็ยอมเก็บมือเก็บไม้นั่งเรียบร้อยข้างๆ น้องดี ทว่าตาเชื่อมจากฤทธิ์สุราวับแววจ้องน้องดีทุกขณะ

  คุณแดนกับคุณจีนหัวเราะขัน ต่างพูดเสียงเดียวกันว่า น้องดีเป็นรีโมทคอนโทรล ควบคุมบังคับคุณอิมได้อยู่หมัด

  น้องดียิ้มหวานรับอย่างเคย คุณแดนกับคุณจีนไม่รู้เสียแล้วว่าเพื่อนตัวแสบของคุณทั้งสองดื้อแค่ไหน ดวงตาวับๆ ที่มองน้องดีนั่นแหละหลักฐานชั้นดี

  ถ้าน้องดีเป็นรีโมทคอนโทรล คุณอิ่มคงเป็นอุปกรณ์รับสัญญาณรุ่นโปเกใกล้ผุพัง เพราะอุปกรณ์รุ่นคุณอิมไม่เห็นจะเชื่อฟังน้องดีตรงไหน โดยเฉพาะเวลาที่เอาแต่ใจกับน้องดี แล้วร้องห้ามสักเท่าไหร่คุณอิมก็ไม่เคยหยุด

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in