ว่าด้วย...Phoom Kitsicheewin
Joan Cornellà: Bangkok Solo Exhibition - งานภาพ สุดกวน
 • เราเชื่อว่าภาพของเขาน่าจะเคยผ่านตามาคร่าวๆบ้าง


  Joan Cornellà
  นักวาดการ์ตูน จากเมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน เจ้าของผลงานสุดกวนยวนประสาท เสียดสีสังคม ที่เป็นที่โด่งดังทั่วโลก กําลังจะเข้ามาเปิดงานเเสดงที่ประเทศไทยเป็นครั้งเเรก โดยการนําเข้ามาของผู้จัดรุ่นใหม่ในขณะนี้อย่างกลุ่ม Factotum Productions เเละ HAVE YOU HEARD?

  งานเเสดงภาพของเขานั้นจะเน้นลักษณะของการเป็นเรื่องของตลกร้าย ที่มีการเสียดสีประเด็นต่างๆในสังคมได้อย่างเเยบยลเเละน่าตื่นตา ประกอบกับเรื่องของสีสันที่เน้นความฉูดฉาดดูน่าตื่นเต้น อีกทั้งยังมีเรื่องของเทคนิกที่นําเสนอ สื่อความหมายของภาพได้ไม่ยากเกินไป (บางภาพก็เเอบยากนะ!!) เเต่ทว่าไม่เกินความสามารถอย่างเเน่นอน เพราะความที่บางเรื่องเป็นเรื่องที่ดูใกล้ตัวหรืออาจจะไกลตัว เเต่เขาก็พยายามนําประเด็นเหล่านั้นมาปรับใช้ ตีความให้ ผู้ชมงานรู้สึกว่ามีอะไร ให้ผู้ชมย้อนกลับมามองตัวเองอีกครั้งหนึ่งถึงเรื่องที่เเอบซ่อนภายใต้จิตใจของเเต่ละคน

  จนถึงวันนี้เเล้ว เหลืออีกเเค่ 5วันเเล้วเท่านั้น เพราะงานจัดเเสดงถึงวันที่ 16 มีนาคมนี้เเล้วเท่านั้น ต้องรีบไปหน่อยเเล้วหละ ของที่ระลึกในงานไม่ว่าจะเป็น เสื้อยืด ภาพพิมพ์หรือสมุดรวมงานนั้นก็ใกล้ที่จะหมดลงเเล้ว เเต่เท่าที่รู้มาคือสั่งจองเพิ่งได้ ส่วนในเรื่องของการจองบัตรนั้นก็สามารถที่จะซื้อบัตรได้หน้างานเลย ราคา 200 บาทเท่านั้นเอง โดยสถานที่จัดงานอาจจะเล็กเเคบนิดนึง ถ้าใครว่างวันธรรมดาก็น่าไปมากกว่าวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ เพราะคนน้อยกว่าเยอะ ดูงานสบายๆๆ

  งานจัดเเสดงที่- Future Factory Bangkok ใต้อาคาร Siamese Asset Building ย่านพหลโยธิน ไป BTS สนามเป้า หรือ BTS อารีย์ก็ได้ เดินมานิดหน่อยเอง สถานที่เเสดงเปิดเวลา 11:00 - 22:00

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in