Dear memoriesNot_at_All
Long time no see [3]
 • บ่อยครั้งที่คุณเดินนำหน้า และอีกไม่น้อยที่เราเป็นฝ่ายออกเดินก่อนเช่นกัน

  เราเดินอ่านหนังสือแต่ละหมวดไปเรื่อยๆ เราที่มีคุณและฉันนั่นแหละ หยุดเล่นทายนิสัยจากหนังสือจิตวิทยาเล่มนึงด้วยกันบ้าง ตอนแรกมันก็มีแค่เรา และคุณที่อยู่ห่างออกไปราวๆสองเมตรกับหนังสืออีกเล่ม ก่อนที่คุณจะขยับเข้าอ่านหนังสือเล่มเดียวกันกับเรา ใกล้เคียงคำว่ายืนซ้อนกันพอสมควร

  ถ้าเราเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์ต่อคำนิยามของคำๆนี้มันก็คงไม่มีอะไรยุ่งยากแหละจริงไหม มันก็แค่เรื่องปกติทั่วไปนั่นแหละ

  เราหยุดนั่งกันที่ม้านั่งตัวยาวอีกตัว เพื่อนที่เป็นหนึ่งใน"พวกเรา"นั่งอ่านหนังสือเล่มบางเล่มหนึ่งอยู่ เราหันหน้าไปคุยเรื่องหนังสือญี่ปุ่นกับเพื่อนอีกคน สังเกตด้วยหางตาว่าคุณเดินอ้อมมานั่งด้านหลังของเรา 

  ก่อนเราจะหายใจสะดุดเมื่อรู้สึกได้ถึงกลุ่มผมที่ทาบทับลงมาบริเวณไหล่ข้างขวา 

  เสียอาการ เรากำลังจะเล่าสรุปภาพรวมของหนังสือเล่มนั้นให้หนึ่งในพวกเราฟัง เรายังพูดต่อไปเรื่อยๆ ไม่ได้ขยับห่างหรือถอยหนี จริงๆชอบด้วยซ้ำ แอบหงุดหงุดที่ไหล่ตัวเองช่างแคบและไร้ซึ่งกล้ามเนื้อเหลือเกิน มันคงเป็นที่พักพิงที่ดีให้คุณไม่ได้ 
       แต่ถึงอย่างนั้นเราก็ชอบมากๆอยู่ดี 

  แล้วทำไมคนที่คิดอยากจะซบไหล่ของคุณในตอนแรกถึงได้กลายมาเป็นไหล่ให้คุณซุกซบแทนล่ะนี่ ให้ตาย 

  ก่อนที่สัมผัสที่ว่านั่นจะหายไป รู้สึกเหมือนความอบอุ่นที่ขยับออกไปเมื่อกี้ยังคงเจือจางอยู่บนผิว เราเดินออกมาดูหนังสือแถวๆนั้น ก่อนจะนั่งลงที่ข้างๆคุณแทน อยาก อยากซบไหล่คุณคืนบ้าง แต่สิ่งที่เราทำคือหยิบโทรศัพท์ขึ้นมา เลื่อนดูนั่นนี่ ทั้งๆที่เนื้อหาไม่ผ่านตาด้วยซ้ำ รู้สึกได้ถึงอุณหภูมิร่างกายของคุณที่แผ่ออกมาจากไหล่ขวาปัดผ่านไหล่ซ้ายของเราที่นั่งอยู่ข้างๆ ตัวอุ่นจัง เกือบลืมไปแล้วว่ามนุษย์เป็นสัตว์เลือดอุ่นนี่นา.. เราปล่อยให้ตัวเองจมจ่อมอยู่กับสัมผัสเล็กๆนั่นไปเรื่อยๆ 
        พอผ่านวันนี้ไปก็ไม่รู้จะเจอกันอีกเมื่อไหร่นี่นา

  เราออกจากร้านหนังสือในช่วงบ่ายแก่ๆ  ทั้งเราและคุณกินไอติมจากร้านสะดวกซื้อก่อนจะเดินไปนั่งม้านั่งในฟู๊ดคอร์สสักแห่ง คุณกำลังถ่ายรูป.. เรา? 

  รับรู้ได้ด้วยสัญชาตญาณคุณนั่งเฉียงไปอีกฝั่ง โต๊ะที่มีเก้าอีกสี่ตัว คุณกดชัตเตอร์หลายต่อหลายครั้ง องศาภาพคือเราที่นั่งอยู่ฝั่งตรงข้าม ก่อนจะกดอะไรยุกยิกอยู่อีกสักพัก... ให้ทายว่าคงแต่งรูป 

  และยิ่งแน่ใจว่าเป็นแบบนั้นเพราะอีกไม่กี่นาทีต่อมา สตอรี่ของคุณ มีเราอยู่ในนั้น ภาพถูกเบลอพอสมควรเพราะฟีเจอร์ และแคปชั่น Saturday เรียบๆนั่น 

  แสนรู้ไหมล่ะ ;)
  แล้วก็..ให้ตายเถอะค่ะ น่ารักชะมัด
  เราจะปิดคุณได้อีกนานแค่ไหน ถ้ายังเป็นแบบนี้อยู่เราต้องหลุดพูดว่าชอบคุณเข้าในสักวันแน่ๆ  แบบนี้แย่แล้วViews

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in