#AllSungwoon #LetsFixBeautifulMViimriinb
Big boy #วิ้งค์อุน

 • Big boy

  Park Jihoon x Ha Sungwoon
  #LetsFixBeautifulMV
  #ลฟออ

  "มาแล้วครับโค้ช" จีฮุนตะโกนบอกโค้ชพุงพลุ้ยที่นั่งอยู่ในห้อง เด็กหนุ่มโยนกระเป๋าลงบนเก้าอี้ก่อนจะปีนขึ้นไปบนแท่นอย่างคล่องแคล่ว สะบัดแขนไปมาแทนการวอร์มร่างกายตามความเคยชินที่ต้องทำทุกครั้งก่อนซ้อม โค้ชฝึกสอนประจำตัวเดินเข้ามาพร้อมสนับและนวม เหมือนทุกครั้งที่เริ่มการฝึก เด็กหนุ่มชะเง้อมองหารุ่นพี่ที่เรียนมวยด้วยกันอย่างแปลกใจ


  "ไม่ต้องมองหาหรอก ไอ้เฮงซวยอูคยอมมันเลิกเรียนไปแล้ว วันนี้ฉันซ้อมให้แกได้ทั้งวัน" คำบอกเล่าของโค้ชไม่ชวนแปลกใจเท่าไหร่ จีฮุนหัวเราะเบาๆ "พวกไก่อ่อนก็งี้ โค้ชจะหวังอะไร"


  "ก็นึกว่ามันจะมีใจเรียนเหมือนแกไงก็เลยหวัง ตั้งใจจะปั้นมันขึ้นชกรุ่นเดียวกับแกด้วยซ้ำ ตอนไปมันบอกว่าไม่รู้จะเรียนไปทำไม แม่งเอ้ย รู้งี้ปั้นแกแค่คนเดียวดีกว่า" อีกฝ่ายบ่นพึมพำด้วยความไม่พอใจ "ว่าแต่ ตอนนั้นทำไมแกถึงตัดสินใจมาเรียนมวยนะ?"


  เด็กหนุ่มชะงักเล็กน้อย แต่ก็ไม่ตอบอะไรไป


  "อย่าเลิกเรียนกลางคันแล้วกันไอ้เสือ อุตส่าห์ปั้นมาขนาดนี้" โค้ชพูดเสียงห้วนแบบคนหัวเสียตามประสาคนอารมณ์ร้อน "ถ้ายังไม่มีแรงจูงใจก็หามันซะตั้งแต่ตอนนี้ ท่องเอาไว้ชกแล้วได้เงินนะเว้ย"


  จีฮุนหัวเราะหึ คำตอบนั้นเขามีอยู่ในใจตั้งแต่วันนั้นแล้ว..  *


  ตอนที่จีฮุนอายุสิบขวบ พี่โตสุดของบ้านอายุสิบสี่


  ในบ้านเด็กกำพร้า ทุกคนมีวันเกิดคือวันที่ได้เข้ามาที่นี่เป็นหนแรก พี่จีซองเข้ามาก่อนใครเพื่อนและตามด้วยคนที่เหลือ เด็กๆ ทุกคนเฝ้ารอคอยให้ถึงวันเกิดของตัวเองเพื่อจะได้รับของขวัญเล็กๆ น้อยๆ จากแม่ใหญ่และผู้ดูแลบ้านเด็กกำพร้า พวกเขามีความสุขกับการได้ร้องเพลงและหัวเราะไปด้วยกัน และที่สำคัญคือเค้กก้อนเท่ากำปั้นจากโบถส์ที่ทุกคนแบ่งมันอย่างเท่าเทียม บรรยากาศของวันนั้นๆ จะสดใสและมีความสุข


  เขาจำได้ดีราวกับมันสักอยู่บนผิวหนัง

  ถัดจากวันเกิดของจีซองพี่ใหญ่ คือวันเกิดของพี่คนรอง เดือนมีนาคมที่ใกล้จะถึง
  ไม่มีใครในกลุ่มหลงลืมวันเกิดของพี่น้องร่วมบ้าน

  และสำหรับพี่รอง..เขาจดจำมันเป็นพิเศษ  อีกไม่กี่วันที่รอคอย เขาจำได้ดี


  วันที่เด็กๆ ออกไปเตะบอลกันที่สนามตามปกติ และอีกกลุ่มกำลังทำความสะอาดผ้าห่มตามคำสั่งของแม่ใหญ่


  เขาและมินฮยอนพี่สามเดินกลับไปที่บ้านเพื่อเอาขวดน้ำ

  พวกเขาได้ยินเสียงขู่ตะคอกของชายคนหนึ่ง เสียงกรีดร้อง

  และได้พบกับความโหดร้ายที่ฝังใจ

  อีกเพียงสัปดาห์เดียวก่อนถึงวันที่ 22 มีนาคม

  วันที่อากาศดี ใบไม้สีเขียวสด และเสียงหัวเราะในสนาม

  โลกของเด็กชายสามคนพังทลาย

  ฤดูใบไม้ผลิปีที่สิบสองของพี่รองกลายเป็นสีหม่น
  ตั้งแต่ฤดูกาลนั้น ซองอุนก็หยุดเติบโต  *  เด็กหนุ่มหลับตาลง ตั้งสมาธิ เพ่งทุกอย่างไปในความมืด


  ซ้าย ขวา หลบ -- ซ้าย ขวา


  จังหวะการเหวี่ยงหมัด ท่วงท่าในการฝึกซ้อม เขาจำได้ขึ้นใจ


  แม้จะเหนื่อยล้าและเจ็บปวดมากแค่ไหน กี่ครั้งที่ต้องเสียเลือดและเหงื่อจนแทบท่วมทะเล ปวดร้าวกล้ามเนื้อเหมือนจะฉีกขาดให้ได้ เขาก็ไม่เคยย่อท้อ

  'จีฮุนนา ...เลิกเหอะ' --เขาจำได้ เสียงแหลมๆ ของคนที่ชอบร้องเพลงเคยขอร้องเขา ตอนที่ต้องค่อยๆ หยดยาสีเข้มลงตามข้อนิ้ว 'เราทุกคนไม่อยากเห็นนายเจ็บตัวอีกแล้ว'  เขาไม่สัญญา ไม่ตอบอะไรออกไป เพราะรู้ดีแก่ใจว่าเด็กกำพร้าไม่มีบ้าน ไม่มีการศึกษา เขาหัวไม่ดีเท่ามินฮยอน ไม่อดทนเท่าแดเนียล และเขายังโตกว่าน้องๆ อีกหลายคนในบ้าน ยังไงก็มีทางเลือกไม่มาก


  จีฮุนมีพลัง มีกล้ามเนื้อ เขามีความอดทนมากกว่าคนอื่นๆ และต่อให้เหนื่อยแค่ไหน เขาก็จะทำมัน ไม่ใช่เพราะต้องการหาเงินเป็นล้านๆ หรือของขวัญราคาแพง

  เขาเพียงต้องการปกป้องคนสำคัญของเขา

  "ย่าห์! คิมแจฮวาน ไปทำความสะอาดต่อได้แล้วโว้ย!"


  เสียงเจื้อแจ้วของใครคนนั้นดังเข้ามาในโสตรับรู้ จีฮุนลืมตาและสบเข้ากับเจ้าของรอยยิ้มแก้มบวมที่ยืนอยู่หน้าประตูห้องซ้อม คนตัวเล็กโบกมือมาให้เขา ดวงตาประกายสดใสและกระดาษประกาศตามหาเด็กหายในมือ ภาพคุ้นตาที่เขาหวงแหนมันยิ่งกว่าเพชรล้ำค่า


  "ตั้งใจซ้อมนะเจ้าเด็กน้อย"


  เขายิ้ม สัญญากับตัวเองในใจ


  ผมจะปกป้องพี่ให้ได้

  แล้วทุกอย่างก็พังลง เพราะความมุทะลุงี่เง่าของเขา


  คำพรุสวาทด่าทอของโค้ชทำเอาเขาแทบบ้า เหล่าพี่น้องที่นั่งอยู่ในห้องต่างก้มหน้าก้มตาเพราะโดนต่อว่าอย่างหนัก จีฮุนที่โดนหนักที่สุดจำนนต่อทุกคำพูดอย่างเลี่ยงไมได้


  เขารู้สึกผิด ยิ่งเห็นอูจินบาดเจ็บที่ข้อเท้ากับจินยองที่โดนต่อยจนเป็นแผล ทุกคนมีแผลตามตัว และที่เลวร้ายกว่านั้น ..พี่ซองอู


  เขาทำให้มินฮยอนเกือบแย่เพราะประวัติส่วนตัวที่ต้องตรวจสอบก่อนก่อนบรรจุเป็นตำรวจ ..ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับพวกเขา เขาทำให้แดเนียลต้องเลือกทางที่เลวร้ายที่สุด และเขาเกือบจะปกป้องน้องชายเอาไว้ไม่ได้


  และที่เจ็บปวดไปกว่านั้น


  จีซองและซองอุน พี่ทั้งสองถูกตบหน้าคนละครั้ง ทั้งด่าทอและคำตำหนิติเตียนที่เจ็บปวดทำให้เขาแทบทนไม่ไหว และสุดท้ายสายตาของซองอุนที่มองมา จีฮุนก็ทนนั่งอยู่ในห้องนั้นไม่ไหวอีกต่อไป

  ไม่ว่าจะเสียใจ ผิดหวัง และเศร้าสร้อย

  โบสถ์คือที่ๆ เงียบที่สุดที่เขาเลือก  จีฮุนเหม่อมองภาพพระแม่บนกระจกเก่าโทรม ที่ๆ เขาเห็นมันมาตั้งแต่เด็ก ความเงีบยทำให้ความคิดของเขาฟุ้งซ่าน ความปวดตามกระดูกและแขนไล่ขึ้นมาจนถึงไหล่ทำให้เขารู้สึกหดหู่ คำพูดของหมอบอกว่าเขาจะยังคงชกมวยและกลับไปใช้ชีวิตตามปกติได้ แต่ระยะการรักษา --มันนานเกินไป  "เห้"  เสียงที่คุ้นหูดังขึ้น จีฮุนหันไปและพบกับคนที่อยู่ในความคิดของเขามาตลอด ซองอุนค่อยๆ เดินเข้ามาใกล้ นั่งลงข้างๆ เขา และกุมมือทั้งสองเข้าด้วยกันเพื่อสวดภาวนา


  จีฮุนใช้เวลาสองนาทีที่เงียบงันนั้นมองสั้นจมูกและดวงตาที่หลับพริ้ม ใครต่อใครต่างเคยบอกว่าเขาและซองอุนหน้าคล้ายกันจนเหมือนฝาแฝด ยิ่งรูปตอนเด็กๆ ยิ่งคล้ายกัน นั่นเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เขาฝังใจ ว่าซองอุนอาจเป็นพี่ชายของเขา แม้มันจะเป็นไปไม่ได้ก็ตาม


  "ทุกคน.."


  "กลับกันหมดแล้วล่ะ จินยองปวดแผลมากแดฮวีก็เลยพาไปนอน ส่วนพี่จีซองพาแดนไปที่สถานีตำรวจแล้วก็เลยไปทำงานที่มาร์ทต่อน่ะ"


  จีฮุนพยักหน้า แต่ไม่รู้จะพูดอะไรไป เขารู้สึกดีขึ้นมามากโขเมื่อซองอุนปล่อยให้เขานั่งเงียๆ คนเดียวก่อนจะเข้ามาหา


  ในใจมีคำพูดมากมาย ทั้งขอโทษและขอบคุณ


  "นายโตขึ้นขนาดนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่นะ?" จู่ๆ อีกฝ่ายก็พูดขึ้นมา จีฮุนหลบตา กระแอมออกมาเบาๆ "พูดอะไรของพี่"


  ซองอุนหัวเราะ ขยับเข้ามาใกล้ แตะมือลงบนเฝือกอ่อนที่รั้งแขนของเขา


  "เมื่อก่อนเอาแต่วิ่งเล่นแท้ๆ นายโตขนาดนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่นะจีฮุน" มือที่เล็กกว่าเขาค่อยๆ เคลื่อนมาแตะตรงปลายนิ้ว นิสัยชอบกัดเล็บของซองอุนแก้ยังไงก็ไม่หาย ปลายนิ้วแตกดานเพราะทำงานหนักทำให้หัวใจของเขาอุ่นวาบ "ไม่นึกว่าจอมซนที่ชอบชวนอูจินเล่นอะไรแผลงๆ จนโดนแม่ใหญ่ดุอย่างนายจะโตขึ้นมาเป็นคนจริงจังขนาดนี้"


  "...." จีฮุนก้มหน้า ดวงตาของเขาร้อนผ่าว


  "นายทำได้ดีแล้วจีฮุน อย่าโทษตัวเองเลย" เสียงนุ่มพูดแผ่วเบา ทว่าสั่นใจของเขาทั้งดวงจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ "ขอบคุณแล้วก็ขอโทษนะ ..ที่พี่ปกป้องอะไรนายไมได้เลย"


  จีฮุนก้มหน้าลง นึกขอบคุณเงามืดในโบสถ์ที่ซ่อนน้ำตาของเขาไว้เป็นความลับ
  END  เรื่องกาวไว้ใจเรา
  #แด่ความมโน
  ตบตีได้ #ลฟออ
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in