fictober 2018Wirunyupha
day 1 – Poisonous (Jungwoo x Doyoung)

 • #fictober 2018
  day 1 – Poisonous
  Jungwoo x Doyoung  หากลองสุ่มถามใครสักคนในโรงเรียนว่า รู้จัก ‘คิมโดยอง’ ไหม คงมีแค่นักเรียนหรือครูคนใหม่ที่เพิ่งย้ายเข้ามาหลังการเลือกตั้งประธานนักเรียนเท่านั้นแหละ ถึงจะไม่รู้จักเด็กหนุ่มผู้ทำหน้าที่เป็นผู้นำสูงสุดของโรงเรียนอยู่ ณ ขณะนี้

  และหากลองเปลี่ยนไปถามใครสักคนในโรงเรียนว่า รู้จัก ‘คิมจองอู’ ไหม ก็คงไม่ต่างกันมากนัก คงไม่มีใครไม่รู้จักเด็กหนุ่มตัวสูงเจ้าของใบหน้าไร้ตินั่นหรอก

  แน่นอนว่าไม่ใช่ในฐานะนักเรียนดีเด่นครองตำแหน่งประธานนักเรียนเช่นคิมโดยอง

  แต่เป็นนักเรียนตัวปัญหา ที่ติดแบล็กลิสต์ของฝ่ายปกครองต่างหาก


  บางครั้งคิมโดยองก็อยากจะลาออกจากตำแหน่งอันสูงส่งของตัวเองไปเสียให้จบ ๆ ไป หากมันจะทำให้ชีวิตของเขาไม่ต้องข้องเกี่ยวกับคนแบบคิมจองอู

  นับตั้งแต่ได้ยินชื่อนี้จนถึงทุกวันนี้ ชีวิตของเขาไม่เคยพบเจอความสงบสุขเลย แม้คนภายนอกจะมองว่าเขายังคงเป็นประธานนักเรียนผู้สงบเสงี่ยม มีมารยาท วางตัวดี พูดจาน่าฟัง แต่นั่นไม่ใช่ตอนที่เขาอยู่กับคิมจองอู

  “ไปไกล ๆ ได้ไหม”

  เขายกมือขึ้นปัดอากาศตรงหน้าไปมาด้วยความรำคาญ ทั้งกลิ่นเหม็นของบุหรี่ที่ถูกคีบไว้บนนิ้วเรียวยาวของจองอู และเสียงหัวเราะเบา ๆ เหมือนพออกพอใจนักหนาที่ได้กลั่นแกล้งเขา

  “จะไล่ผมไปไหนล่ะ พี่โดยอง”

  คิมจองอูทอดเสียงชวนฟัง แต่สำหรับโดยอง คำพูดคำจาอันอ่อนหวานราวกับกำลังพูดกับคนรักของอีกฝ่ายนั่น ก็ไม่ต่างอะไรกับยาพิษหรอก

  คิมจองอูเป็นผู้ชายหน้าตาดีคนหนึ่ง เสียแต่ว่าใช้หน้าตาในทางที่ไม่เหมาะไม่ควรที่สุดในโลก ผมสีแดงเพลิงผิดระเบียบนั่นขัดหูขัดตาโดยองเสียเหลือเกิน แม้มันจะเข้ากับใบหน้างดงามนั้นอย่างไม่อาจปฏิเสธก็เถอะ

  “ถ้ากลิ่นบุหรี่ติดเสื้อฉันจะทำยังไง”

  “ก็บอกว่าไปสูบมา”

  “ตลกเหรอ”

  โดยองถลึงตาใส่ ขณะที่คนฟังยิ้มมุมปาก ก้านนิ้วยาวเคาะเบา ๆ ที่ปลายด้านหนึ่งของบุหรี่จนขี้เถ้าตกลงบนขอบที่กั้นของชั้นดาดฟ้า สถานที่ซึ่งนักเรียนหลังห้องทั้งหลายนิยมชมชอบมาพักผ่อนในยามที่มีคาบเรียนแล้วไม่อยากเข้าไปฟังอาจารย์เทศนา

  การมาอยู่ของโดยองตรงนี้เลยแปลกประหลาดเสียเหลือเกิน

  “พูดเหมือนพี่ไม่สูบ”

  “ฉันไม่สูบในโรงเรียน”

  โซ่ตรวนที่ล่ามโดยองไว้กับคนตรงหน้าคือการล่วงรู้ความลับอันดำมืดของเขา

  หากจะมีใครสักคนในโรงเรียนนี้ที่โดยองหวาดกลัวที่สุด ก็คือคิมจองอูนี่แหละ ไม่ใช่เพราะอีกฝ่ายมีชื่อเสียงด้านการต่อยตี แต่เป็นเพราะจองอูคือคนที่รู้...ว่าจริง ๆ แล้วตัวเขาไม่ใช่นักเรียนดีเด่นอะไรเลย
  คิมโดยองก็แค่ ‘ทำตัว’ เป็นนักเรียนดีเด่นเท่านั้น

  การที่ต้องรับรู้ว่ามีคนรู้ความลับที่สุ่มเสี่ยงต่อการถูกให้ออกจากตำแหน่งประธานนักเรียน หรือเผลอ ๆ อาจจะโดนสาวไปถึงเรื่องอื่นจนถูกไล่ออกราวกับเป็นพิษบางอย่างที่เกาะกินในใจลึก ๆ ของโดยองมาโดยตลอด

  มันน่ารำคาญ แต่เขาทำอะไรไม่ได้

  จะให้เขาใช้วิธีร้ายกาจทำให้จองอูยอมถอยจากเขาน่ะหรือ

  แล้วอย่างนั้นที่เขาพยายามทำมาตลอดก็ไร้ค่าน่ะสิ

  โดยองยืนพิงที่กั้นจนจองอูสูบบุหรี่เสร็จ แสงอาทิตย์ยามเลิกเรียนทำให้ท้องฟ้ากลายเป็นสีส้มแดง สีผมจองอูกลืนไปกับแสงสีจนเขาเผลอมองอยู่นาน

  “…ผมก็เขินเป็นนะ”

  “ฮะ”

  คำพูดของจองอูทำให้เขาหลุดจากภวังค์

  “จ้องอะไรขนาดนั้น หลงรักผมขึ้นมาหรือไง”

  “ประสาท เสร็จแล้วก็ไปสักที ตึกปิดขึ้นมาจะซวย”

  โดยองว่าแล้วผละจะเดินออกไปก่อน แต่กลับต้องชะงักเมื่อแขนถูกรั้งไว้ เป็นฝีมือของเจ้าคนที่ขู่เข็ญให้เขามาหาถึงบนดาดฟ้าทั้งที่ตอนนี้เขาควรจะกลับบ้านไปทบทวนบทเรียนนั่นแหละ

  จองอูมองหน้าเขาอยู่ชั่วขณะหนึ่ง ก่อนจะขยับมาใกล้จนริมฝีปากแตะเบา ๆ ราวกับแมลงปอแตะผิวน้ำ

  “ขอบคุณที่อุตส่าห์ขึ้นมาอยู่เป็นเพื่อนนะครับ”

  โดยองสะบัดมือข้างนั้นออก คำผรุสวาทมากมายผุดขึ้นมาในหัว แต่ที่เขาทำคือแค่หันหลังให้แล้ววิ่งลงไป

  ไม่มีเสียงร้องเรียกให้อยู่ต่อ คิมจองอูส่ายหัวขำ ๆ ก่อนจะกดส่งข้อความให้ใครบางคน


  ‘เรียบร้อย คงไม่ยุ่งกับพวกเราอีกพักหนึ่งเลยแหละ :)’


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in