My First Storyplavanw19
เรารู้จักกันที่ปีนัง
 • 'เรื่องราวของการเดินทาง มันย่อมพิเศษเสมอ'
  เรามักชอบเดินทางกับคนที่เราเคยรู้จัก เพียงเพราะว่าจะได้ไม่เหงา เพียงเพราะว่าเราจะได้มีเพื่อนคุย แต่หากวันหนึ่งเราต้อเดินทางโดยที่ไม่มีใครรู้จัก เรื่องราวและความพิเศษมันเกิดขึ้นได้เสมอ...

  มันไม่ใช่เพียงแค่ การได้เพื่อนใหม่ร่วมเดินทาง แต่มันความรู้สึกใหม่ ๆ ที่เราได้เรียนรู้ตัวเอง เรียนรู้เขา  อาจจะบ้างเวลาสั้น ๆ ที่เรามักจะยังตัดสินใจอะไรไม่ได้ หากแต่มันคือช่วงเวลาหนึ่งที่ระหว่างเราได้มีร่วมกัน เรื่องราวของฉันอาจจะไม่ได้สวยหรูแต่อย่างใด แต่ฉันประทับใจใน "ความเทคแคร์" ของคนแปลกหน้า มันมีเพียงสองอย่างที่มิตรภาพระหว่างเราได้เกิดขึ้น นั่น คือ พลาสเตอร์ยาและขนมเค้ก 

  ใครจะไปรู้ คนแปลกหน้าที่เรียนที่เดียวกัน แต่คนละคณะ เราไม่เคยพบเจอ  กระทั่งการถูกกำหนดตามการโคจร จนเราได้มารู้จักกันในค่าย ในตอนที่ฉันอยู่ปี3 และเขาก็เช่นเดียวกัน 

  ฉันเชื่ออย่างนะว่า ทุกอย่างที่เข้ามาในชีวิตคนเรามักมจังหวะของมันเสมอ 
  บางคนอาจจะเข้ามาเพียงเพราะให้รู้จักและจากไป 
  บางคนแค่ได้พูดคุยและก็หายจากกัน 
  อาจมีหลาย ๆ ครั้ง หลาย ๆ หน ที่เรามักจะรู้จัก มันคงไม่ใช่เวลาของมัน

  สำหรับอีกฝ่ายอาจจะ "ใช่" 
  แต่สำหรับอีกฝ่าย "อาจจะไม่ใช่" 

  ความสัมพันธ์และมิตรภาพในครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน 

  ว่ากันว่าผู้หญิงเรามักแพ้กับคนใส่ใจ ตอนแรก ๆ ฉันเฉย ๆ กระทั่งการกระทำของเขามันยิ่งทำให้เราต้องยอมรับตัวเอง และใครจะไปรู้หากนั่น คือจุดเริ่มต้นของมิตรภาพและความสัมพันธ์ 

  บทสนทนามากมายที่ก่อเกิดระหว่างเดินทาง เสียงหัวเราะและรอยยิ้ม มันเป็นสิ่งที่ยังคงอยู่ในความทรงจำ เราชอบช่วงเวลาเหล่านั้น มันดูมีความสุข 

  ความที่ฉันใส่รองเท้าผิดประเภท มันไม่เหมาะกับการทำกิจกรรม world wide walk ประสบการณ์ที่เขาเคยเจอเลยถูกส่งต่อมาที่ฉัน และเป็นคำถามซ้ำ ๆ จนฉันต้องยอมในการกระทำของเขา และพูดตัดบทไปว่า "ไว้เจ็บเท้ามาก ๆ จะส่งข้อความไปบอกเองนะ" จนเช้าวันใหม่มาถึง เขาก็หยิบยื่นพลาสเตอร์ยามาให้ มีเพียงคำสั้น ๆ ที่พูดเพียงแค่ว่า "ขอบคุณ" และรอยยิ้มที่เขาส่งมา 

  พวกเราเดินทางต่อไปสักพัก ฉันที่ติดอาหารเช้าเริ่มงอแงและพูดบ่นกับตัวเองว่า...
  "หิวข้าว" ไม่รู้ว่าพูดซ้ำ ๆ ย้ำ ๆ กี่ครั้ง จนเขาต้องเปิดกระเป๋าตัวเองและหยิบขนมเค้กมายื่น
  "เอาไปกินนะ เห็นบ่นว่าหิวข้าว" ฉันรับมาแบบงง ๆ แต่ก็ไม่ลืมขอบคุณ 

  เรื่องราวของคนแปลกหน้ากับความใส่ใจที่ดูเหมือนจะธรรมดา แต่มันกลับอ่อนไหวพิเศษกับอีกคนที่แพ้ในความใส่ใจ คนแปลกหน้าที่ไม่เคยรู้จัก เรื่องราวเล็ก ๆ แต่มันยังคงพองโตในความรู้สึก 

  เพราะเรื่องราวของการเดินทาง มันมีเรื่องราวของมันเสมอ...
  รองเท้า พลาสเตอร์ยา ขนมเค้ก เธอ และเรื่องราวของเรา 
    


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in