UNKNOWN'S STORYsoldado
.....เป็นเพราะฝน.....
 • ......................ในค่ำคืนหนึ่ง เวลาน่าจะทุ่มนิดๆ ตัวผมเองกำลังขี่มอเตอรไซต์กลับหอพัก หลังจากออกมาหาข้าวกิน ทันใดนั้นก็เริ่มมีฝนตกโปรยปรายลงมา ((ฝนอ่อย)) นึกในใจ..." ชิบหายละ!! จะกลับหอทันไหมเนี้ย ตัวเปียกก่อนถึงหอแน่เลย "  แต่ยังไงก็ขี่ต่อไปเพราะคิดว่าอาจจะเปียกไม่เยอะ สุดท้ายตัวเองก็ไปติดอยู่สี่แยกไฟแดง แล้วเป็นแดงที่ไฟแดงค่อยข้างนาน นึกในใจ..." กูไม่น่ารอด " แล้วฝนก็ค่อยๆตกหนักมากขึ้นเรื่อยๆ ทำใจรอละ ตัวเริ่มเปียกทีละนิด ทีละนิด
   
                        ในขณะที่ผมกำลังจอดรถเปียกฝนอยู่กลางสี่แยกไฟแดง มีรถมอเตอรไซต์คันหนึ่งขี่มาจอดติดไฟแดง ขี่มาจอดหน้าผมห่างประมาณสองเมตร ที่เห็นเป็น ผช.กับ ผญ. ตัว ผช. เป็นคนขับ ส่วน ผญ  เป็นคนซ้อนท้าย ลักษณะ ผช.จะค่อนข้างอ้วนใหญ่ แต่ไม่ใหญ่มาก ผิวคล่ำๆหน่อยๆ ไว้หนวดเครา น่าตาจะเหมือนโจร ส่วน ผญ.ผอมตัวเล็กแห้งๆน่าอกเล็ก ผิวขาว น่ารักดี เป็นคนรักแมวด้วย เท่าที่ผมเห็นนะ ด้วยความที่ ผช.ตัวใหญ่ ผญ.ที่ตัวเล็กก็เลยหลบหลังผู้ชายเพื่อบังฝน
        
           ผญ. : ฝนตกหนักแล้ว ของหลบหลังหน่อยนะ 55
           ผช.  : หลบฝนได้ไหม? โดนฝนอยู่หรือป่าว?
           ผญ. : ยังโดนอยู่นิดหน่อย
              
  จากนั้น ผช. ก็นั่งหลังตรงแล้วก็พยายามโก่งตัวเพื่อจะบังฝนให้ ผญ.
         

           ผช.  : เป็นไง ทีนี้ได้หรือยัง?
           ผญ. : โอเค ได้ละ55 แล้วเธอละเปียกไหม? 5555
           ผช.  : 555 ยังจะถามอีกเหรอ ก็เปียกนะสิ 555
           ผญ. : 5555
                      

                        ผช. กับ ผญ. สองคนนั้น พูดคุย หัวเราะกันอย่างมีความสุขสนุกสนาน โดยที่ไม่เกรงใจสายฝนที่กำลังตกลงมาเลยแม้แต่น้อย และก็ไม่เกรงใจกูเลยไง แต่นึกในใจ...." ทำไมมันดู น่ารักจังว่ะ " แต่ผมก็ไม่รู้ด้วยนะว่า ผช. กับ ผญ. สองคนนั้นเป็นอะไรกัน อาจจะเป็นแฟนกันหรือแค่เพื่อน แต่ภาพที่เห็นมันน่ารัก มีความสุข แล้วมันทำให้คนยังผมนั้น ยิ้มแล้วก็มีความสุขตามได้ ผมว่ามันดูสวยงามและก็มีความหมายมาก หรือเพราะตัวผมเองด้วยละ ผมเองชอบมองดูคนรักกัน หรือคนเหล่านั้นมีความสุข มันดูเป็นความทรงจำที่ดีมากเลย สำหรับตัวผมเอง
                    

                        จากนั้นพอเวลาผ่านไปได้สักนาทีก็ได้เวลาไฟเขียว ผช. กับ ผญ. สองคนนั้นก็ได้ขี่รถมอเตอรไซ์จากไป ส่วนตัวผมเองก็เลี้ยวขวากลับหอ โดยที่ตัวเปียกไปทั้งตัว ไปอย่างเดียวดาย.......................
                                                                                                      

                                                                                                               ........ The End ........ 


  [สวัสดีครับ ผมชื่อ Unknown]

             .....ผมจะมาบอก "ความจริง"อะไรอย่างหนึ่ง ถ้าคุณได้อ่านเรื่องราวของไอ้หนุ่มคนนี้นะ.....

             เรื่อง ผช.กับ ผญ. ที่ขี่มอไซตากฝนที่ไอ้หนุ่มนี้เห็นแล้วมาเขียนเรื่องนี้ ผช.คนนั้นก็คือไอ้หนุ่มคนที่เขียนเรื่องเนี่ยละ งงใช่ไหมละ...จะอธิบายให้ฟังง่ายๆนะ " สิ่งที่ไอ้หนุ่มนี้เห็นก็คือ เหตุการณ์ของตัวมันเองนั้นละ" ส่วนตัวของ ผญ. ก็คือเพื่อนสาวที่มันชอบมานามแล้ว ไม่แปลกใจเหรอว่าทำไม ไอ้หนุ่มนี้ อธิบายลักษณะได้ชัดเจนแปลกๆ ที่จริงแล้วมันก็แค่ชายหญิงสองคนขี่มอไซต์มาติดฝนก็เท่านั้นเองไม่ได้มีอะไรมาก แต่ไอ้หนุ่มนี้นึกถึงภาพความทรงจำของมันก็เท่านั้นเอง แต่ก็อย่างที่มันได้บอกไว้ละ 

     "แต่ผมก็ไม่รู้ด้วยนะว่า ผช. กับ ผญ. สองคนนั้นเป็นอะไรกัน อาจจะเป็นแฟนกันหรือแค่เพื่อน" 

              นั้นละครับ คือสิ่งที่ไอ้หนุ่มนี่ไม่รู้และไม่น่าจะได้คำตอบ มีอีกอย่างหนึ่งที่ไอ้หนุ่มนี่ไม่รู้ เรียกได้ว่าไม่รู้ตัวเลยละมั้ง มันบอกว่า มันเองเมื่อได้เห็นภาพนั้น มันยิ้มและมีความสุข แต่หารู้ไม่ รอยยิ้มของมันกลับมีน้ำตาออกมาด้วย แต่ผมคิดว่ามันคงแยกไม่ออกหรอกว่าอันไหน คือหยดน้ำฝนที่เปียกไปทั่วทั้งน่าหรือหยดน้ำตาที่ไหลออกมากันแน่ ........

                         

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in