Its Okay DramasPNPlengnum
#3 KangChi, The Beginning - Gu Family Book
 • Gu Family Book / คังชิ คัมภีร์ตระกูลจิ้งจอก
  (2013)

  ผู้กำกับ Kim Woo Chul, Kim Jung Hyun / คนเขียนบท Kang Eun Kyung

       แนวแฟนตาซีอีกเรื่องหนึ่งเลยจ้าา ซึ่งตระกูลของพระเอกเป็นสุนัขจิ้กจอกเก้าหาง บอกเลยว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องในดวงใจของเราเลย เป็นเรื่องที่ประทับใจสุดๆละ ทั้งบท ทั้งแสงสี เอ้ย! เอฟเฟ็ค CG นักแสดง เริ่ดทุกอย่าง! เป็นเรื่องที่โคตรแนะนำอะ สุดติ่งไปเลย

       "เรื่องราวของหนุ่มน้อยชเวคังชิที่เติบโตโดยไม่รู้ว่าพ่อแม่ของตัวเองคือใคร รู้แต่เพียงว่าตัวเขาเองถูกนำใส่ตะกร้าลอยน้ำจนมาเจอกับ ปาร์คมูซอล เจ้าของโรงแรมร้อยปี ที่เป็นผู้ชุบเลี้ยงเขาพร้อมกับย้ำให้เขาใส่สร้อยข้อมือสีแดง และห้ามถอดโดยเด็ดขาดจนกว่าจะอายุครบ 20 ปีบริบูรณ์ ชเวคังชิเป็นเด็กหนุ่มอารมณ์ร้อน มุทะลุ เขาเติบโตขึ้นมาพร้อมกับ ปาร์คแทซู และ ปาร์คชุงโจ ในชีวิตของเขา สองคนนี้คือครอบครัวเดียวที่เขาเหลืออยู่ชเวคังชิเติบโตเรื่อยมาจนกระทั่งอีกแค่ 11 วันจะอายุครบ 20 ปี โจกวานวุน เสนาบดีผู้มักใหญ่ใฝ่สูง ได้เดินทางมาที่โรงแรมร้อยปี และใส่ร้ายว่าใต้เท้าปาร์คมูซอลเป็นกบฏ โจกวานวุนฆ่าใต้เท้าปาร์คและจับตัวแทซูกับชุงโจ คังชิได้เห็นใต้เท้าปาร์คถูกฆ่าต่อหน้าต่อตา ทันใดนั้นลมกรรโชกอย่างรุนแรง สร้อยข้อมือสีแดงที่คังชิสวมไว้ส่องแสงออกมาเป็นสีแดงสด ตาของเขาเปลี่ยนเป็นสีแดง เล็บของเขาเริ่มกางออก เขาพร้อมที่จะฆ่าทุกคนที่เข้ามาขวาง แต่นักพรตท่านหนึ่งผ่านมาและได้พาคังชิหนีไปเพื่อไม่ให้คังชิแสดงออกต่อหน้าทุกคนว่าเขาคือสุนัขจิ้งจอกเก้าหางครึ่งมนุษย์ คังชิรับไม่ได้ที่ตัวเองเป็นครึ่งคนครึ่งสัตว์ เลยต้องการหาคัมภีร์ตระกูลกูเพื่อที่จะกลายเป็นมนุษย์ให้ได้ เขาถูกส่งให้ไปอยู่กับสำนักฝึกดาบที่หญิงสาว ดัมยอวูล เป็นอาจารย์อยู่ ดัมยอวูลสอนให้คังชิรู้จักควบคุมอารมณ์ของตัวเองให้ได้ความใกล้ชิดทำให้คังชิกับยอวูลรักกัน แต่ทุกคนต้องการแยกคังชิออกจากยอวูล วันหนึ่งโจกวานมุนส่งคนมาทำร้ายคังชิและตัดสร้อยข้อมือที่คังชิสวมอยู่ ทันทีที่สร้อยข้อมือขาด คังชิกลายร่างเป็นสุนัขจิ้งจอกเก้าหางทันที เขาพร้อมจะฆ่าและทำลายทุกคนที่เข้ามาขวางทาง"

  ฮั่นแน่! ถ้าอยากรู้ว่าเรื่องราวเป็นยังไงต่อไปก็ต้องตามไปดูกันเองนะจ๊ะเพื่อนๆ ซีรีส์น้ำดีเนื้อโดนขนาดนี้ พลาดไปจะเสียใจ ฮึกๆ น้องเบ (ซูจี) คือน่ารักมากกก ธรรมชาติสุดๆ ส่วนซึงกิหรือพระเอกนี่ก็มีเสน่ห์ เรื่องนี้ตัวละครมีเสน่ห์ทุกตัว หลายๆอย่างในเรื่องนี้สอนอะไรให้แก่เรามากมายอีกด้วย เพื่อให้เกิดประโยชน์และไม่อยากให้มีใครว่าได้ ก็ต้องดูละครย้อนดูตัวกันด้วยนะคะ ^^ ขอให้สนุกกับการชมจ้า อ้อ...สำหรับรีวิวตอนนี้ ถ้าเห็นขนาดภาพเล็กลง คือเราปรับจากไซส์ Fit นะคะ เนื่องจากว่าของตอนก่อนๆภาพจะไม่ค่อยชัดอย่างที่เห็น ไปชมภาพตัวอย่างเล็กๆน้อยๆกันดีกว่าค่ะ!

  Teaser


  ➤ คะแนนสำหรับเนื้อเรื่อง 5/5 (ดีสุด ประทับใจสุด เอาไปดวงใจไปร้อยดวง <3)
  ➤ คะแนนสำหรับนักแสดง 5/5 (เอาไปเลยเต็มๆ อย่างที่บอกว่าทั้งเรื่องทั้งนักแสดงคือมีเสน่ห์มากจริงๆ)

  ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก  http://korea.tlcthai.com/gu-family-book
  รูปภาพจาก http://asianwiki.com/Gu_Family_Book วิดีโอจาก MissGlitterBox
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in