Over thereมนุษย์ที่สังเคราะห์แสงได้
ระย้าไอศกรีม – ไอศกรีมกะทิน้ำตาลน้อยย่านวังหลัง
 • ร้านไอศกรีมเกิดใหม่ย่านวังหลังที่ต่อยอดจากธุรกิจกะทิสด

  มาเป็นไอศกรีมกะทิแบบโมเดิร์น


         เมื่อขึ้นจากท่าเรือวังหลัง แล้วเดินเข้าไปตรงกลางซอยแรกจะพบร้านไอศกรีมเล็ก ๆ สีเหลือง ๆ  มีโคมไฟรูปโคนไอศกรีมห้อยระย้าคอยทักทายผู้คนที่เดินผ่านไปมา ป้ายตัวอักษรด้านบนบอกว่าร้านนี้ชื่อ “Raya Icecream” หรือระย้า ไอศกรีม”   ระย้าไอศกรีมเป็นไอศกรีมโฮมเมดแบบ less fat & sugar ที่ต่อยอดมาจากธุรกิจคั้นกะทิสดของที่บ้านคุณว่าน- ว่านน้ำ คุ้มกระ ซึ่งร้านนี้เป็นสาขาที่ 2 ต่อจากสาขาต้นตำรับจากเมืองขนมหวานอย่างเพชรบุรี โดยบ้านคุณว่านทำธุรกิจคั้นกะทิสดขายมามากกว่า 20 ปี สามารถการันตีได้อย่างเต็มปากเต็มคำเลยว่า กะทิที่นี่สดใหม่แน่นอน

   

  เมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่จึงหนีไม่พ้น ไอศกรีมกะทิน้ำตาลสด ที่ใช้น้ำตาลสดแท้จากเพชรบุรีให้ความหวานแทนน้ำตาล รสชาติหวานกำลังดี มีเนื้อลูกตาลให้เคี้ยวกรุบ ๆ และมีความหอมจากน้ำตาลสดอ่อน ๆ ให้ลูกค้าได้ฟินอย่างเต็มที่


   แต่ถ้าใครยังฟินไม่พอทางร้านก็มี Topping ไซรัปน้ำตาลโตนดเคี่ยวพร้อมถั่วคั่วให้ลูกค้าได้ฟินแบบ unlimited ไปเลย ใครที่โหยหาน้ำตาลสดแบบเพชรบุรีไม่ต้องเดินทางไกลให้เหนื่อยแล้ว มาแค่นี้ก็หายคิดถึงได้ค่ะ ^^  นอกจากกะทิน้ำตาลสดทางร้านยังมีรสกะทิมะม่วง ที่ได้ฟิลเหมือนทานข้าวเหนียวมะม่วงเวอร์ชั่นไอติมและกะทิมะพร้าวน้ำหอมอัญชันสีฟ้าละมุน หอมหวานมะพร้าว ดับร้อนได้ชื่นใจมาก ยิ่งถ้าทานแบบใส่ขนมปังก็ยิ่งเข้ากันไปอีก
   และหากใครเลือกไม่ได้ว่าอยากทานรสไหนดี ทางร้านก็ช่วยตัดปัญหานี้ให้ โดยจัด Coconut Set เลือกไอศกรีมกะทิได้ 2 รส และเลือกเครื่องกี่อย่างก็ได้ พร้อมราดไซรัปน้ำตาลโตนดเคี่ยวกับถั่วคั่วในราคา 49 บาท เท่านั้น  แต่ยังไม่หมด รสขายดีของที่นี่ไม่ได้มีแค่ไอศกรีมเบสกะทิอย่างเดียวยังมีรสโกโก้คุ้กกี้กับรสชาไทยที่เป็นชาชักเข้มข้น หอมชาสุด ๆ อีกด้วย และล่าสุดเพิ่งมีรสวานิลาอัลมอนด์วอลนัท ขอบอกเลยว่าตัวนี้รสเด็ดมาก  
  อีกหนึ่งรสชาติที่อยากแนะนำคือ โยเกิร์ตพีช รสเปรี้ยวโยเกิร์ตบวกกับความหอมพีช ทานกี่ทีก็สดชื่น ใครเป็นสาวกพีชต้องห้ามพลาด! จะทานกับโกโก้คุกกี้หรือรสสตอเบอร์รี่แคนเบอร์รี่ก็ได้ สองรสนี้เป็นคู่แมชต์กับโยเกิร์ตพีชที่ขายดีอันดับต้น ๆ เลย  ที่ร่ายมาทั้งหมดนี้ราคาไม่ได้แพงอย่างที่คิดนะคะ เริ่มต้นที่ scoop ละ 35 บาทเท่านั้น หรือจะเลือก 2 scoop ในราคาสุดคุ้ม 59 บาทก็ได้ค่ะมีทั้งแบบใส่ถ้วย ใส่โคน และแบบใส่ขนมปัง แถมยังมี Milkshake Icecream Floated รสโกโก้ ริช คอฟฟี่ วนิลลา ในราคา 85 บาทด้วย  แต่ถ้าใครอยากจะ takeaway กลับบ้านก็ย่อมได้ค่ะ ทางร้านมีบริการ iced pack ไปให้ด้วย หรือหากใครกลัวถ้วยเล็กไม่จุใจ ทางร้านก็มีขนาด 1 quart ราคา 215 บาท ราคาอื่น ๆ ตามรูปด้านล่างเลยค่ะ
  ส่วนโปรโมชั่นตอนนี้มีโปรโมชั่นแชร์ IG ลด 10% และโปรโมชั่น takeaway 3 ถ้วย 100 ถ้าใครสนใจไปลองชิมได้เลยค่ะ 

   

  พิกัด วังหลังตรงข้ามร้านโรตีอันวา ชาชัก 

  Tel.  099 624 2342

  Hours 9:30 AM - 7:30 PM

  Food Delivery: Grab, Line Man, Food Panda

  Page: Raya icecream - Delivery


  (ขอขอบคุณรูปภาพจากทางร้าน Raya Icecream)

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in