My First Storytsuyutopia
3 ขั้นตอนเตรียมตัวให้พร้อมก่อนทำตา 2 ชั้น • ใบหน้าของหญิงสาวเป็นสิ่งที่สำคัญและเหมาะกับการลงทุนอย่างที่สุด การศัลยกรรมในสมัยนี้ เรียกได้ว่าเป็นเรื่องปกติที่ใครๆ ก็ทำกัน อีกทั้งวิวัฒนาการทางการศัลยกรรมนี้ ยังก้าวไกลและปลอดภัยกว่าแต่ก่อนเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นการทำตา 2 ชั้นเพื่อแก้ไขตาชั้นเดียว, ชั้นตาหลบใน หรือชั้นตาตก เพื่อเพิ่มความสวยงามแล้ว หลายๆ คนก็ยังสามารถใช้วิธีการทำตา 2 ชั้นมาเป็นวิธีในการแก้ไขปัญหาสุขภาพเนื่องจากโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงได้อีกด้วย โดยวิธีการเตรียมตัวก่อนทำตา 2 ชั้นก็มีเพียงไม่กี่ข้อง่ายๆ ดังนี้  1. ศึกษาและเรียนรู้วิธีขั้นตอนการทำตาอย่างละเอียด


  ก่อนจะทำการศัลยกรรมส่วนใดก็ตาม ควรศึกษาและเรียนรู้วิธีพร้อมทั้งขั้นตอนอย่างละเอียดเสียก่อน เป็นการป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นกับตัวเอง รวมถึงผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้นหลังจากการทำนั้นก็มีหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นอาการบวม ระยะเวลาที่ต้องพักฟื้น ทุกอย่างต่างเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน ต้องมีระเบียบวินัยในการดูแลอย่างจริงจัง ยิ่งการทำตา 2 ชั้น ซึ่งจะทำให้สาวๆ ใช้ชีวิตลำบากกว่าปกติสักพัก จึงควรที่จะมีห้องนอนหรือห้องพักฟื้นที่ปลอดจากแสงแดดแรงส่องถึง รวมถึงมีการวางแผนในการเดินทางไปที่ต่างๆ อย่างละเอียด เนื่องจากแสงเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่จะทำให้ตาระคายเคืองได้ การปฏิบัติตัวหลังผ่าตัดเลยเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก   2. งดรับประทานยาต่างๆ


  การผ่าตัดทำให้ตัวเราเสียเลือดบางส่วนไป ตัวยาบางตัวมีฤทธิ์ทำให้ลดการแข็งตัวของเลือดได้ ตัวอย่างเช่น ยาแก้ปวดแอสไพริน เป็นต้น ทั้งนี้ก่อนการทำตา 2 ชั้น ควรตรวจสอบตัวเองให้แน่ใจด้วยว่าไม่เป็นโรคประจำตัวเกี่ยวกับดวงตาอื่นๆ อยู่ แพทย์ที่ทำการผ่าตัดเคสนั้นๆ จะมีการสอบถามประวัติ เพื่อใช้ประเมินเคสที่จะเกิดขึ้น ว่าต้องเตรียมตัวอย่างไร หากเป็นโรคต้อหิน หรือกินยาสมุนไพรบางตัว แพทย์จะได้ทราบและดูแลเป็นพิเศษเพื่อความปลอดภัยได้อย่างทั่วถึง  3. งดสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์


  การทำตา 2 ชั้น แม้จะเป็นส่วนเล็กๆ ก็สำคัญ สารเสพติด บุหรี่ และแอลกอฮอล์ มีสารที่ส่งผลให้หลอดเลือดทำงานได้ไม่เต็มที่ ส่วนใหญ่จะเป็นสารที่ทำให้การฟื้นฟูช้า ตัวอย่างเช่น สารนิโคตินที่จะทำให้เม็ดเลือดขาวทำงานช้าลง หรือแอลกอฮอล์ก็มีสารที่ขัดขวางการทำงานของยาหลายๆ ชนิด  หากเตรียมตัวตามขั้นตอนพร้อมแล้ว การทำตา 2 ชั้นก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม อย่างไรก็ตามสาวๆ ต้องจำไว้เสมอว่า การทำตา 2 ชั้นนี้ ต้องอยู่ในมือหมอที่มีความชำนาญเท่านั้น เพราะดวงตาเป็นสิ่งสำคัญและมีเพียงคู่เดียวที่จะอยู่กับเรา หากทำกับสถานที่ที่ไม่ถูกสุขอนามัย การติดเชื้อก็จะเกิดได้ง่าย เพราะฉะนั้นการเลือกสถานที่ในการทำก็เป็นอีกอย่างที่ห้ามลืมเด็ดขาด


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in