My First Storytsuyutopia
เสริมจมูกแบบโอเพ่นคืออะไร? อยากสวยต้องอ่าน!
 • การเสริมจมูกนั้นมีเทคนิคการผ่าตัดหลายวิธีด้วยกัน โดยหนึ่งในเทคนิคที่เรามักจะได้ยินกันบ่อยๆ คือ การเสริมจมูกแบบโอเพ่น ซึ่งสาวๆ ที่มีแพลนอยากเสริมดั้งอาจจะสงสัยว่าการเสริมจมูกด้วยวิธีการดังกล่าวคืออะไร เหมาะกับรูปทรงจมูกแบบไหน ทำออกมาแล้วจะโป๊ะหรือไม่  ใครอยากได้ดั้งสวยรับปีใหม่มาอ่านกัน   การเสริมจมูกแบบโอเพ่นคืออะไร? 


  “การเสริมจมูกแบบโอเพ่น” หรือเสริมจมูกแบบเปิดนั้นเป็นเทคนิคศัลยกรรมที่ศัลยแพทย์จะเปิดแผลบริเวณฐานตรงปลายของรูจมูกทั้งสองข้าง โดยแพทย์จะกรีดผ่าเป็นแนวดิ่งจนเห็นแกนจมูกและโครงสร้างภายในทุกส่วน ซึ่งเทคนิคนี้จะช่วยให้แพทย์สามารถวิเคราะห์ปัญหาได้อย่างตรงจุด และทำการปรับแต่งโครงสร้างเดิมที่มีปัญหาให้ดีขึ้น เช่น การตัดแต่งกระดูกจมูกเดิมที่คดเบี้ยว หรือการตะไบกระดูกสันจมูกนูน เป็นต้น ซึ่งการเสริมจมูกด้วยเทคนิคสามารถแก้ทรงจมูกได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้กระดูกอ่อนหรือเนื้อเยื่อสังเคราะห์ ต่างจากการเสริมจมูกแบบปิดที่ใช้ซิลิโคนเน้นการเสริมจมูกให้โด่งขึ้นได้เพียงอย่างเดียว นอกจากนี้ แพทย์ยังสามารถป้องกันการทะลุของจมูกได้ โดยการใช้กระดูกเนื้อเยื่อของคนไข้มารองปลายจมูก  การเสริมจมูกแบบโอเพ่นเหมาะกับใคร? 


  เนื่องจากเทคนิคการเสริมจมูกแบบนี้จะช่วยให้แพทย์สามารถมองเห็นโครงสร้างภายในจมูกได้อย่างชัดเจน ดังนั้น การเสริมจมูกแบบโอเพ่นนี้จึงเหมาะกับการปรับแต่งจมูกทุกรูปแบบ ดังนี้ 


  • ผู้ที่ต้องการให้จมูกดูโด่งสวยและธรรมชาติไม่เป็นสันชัดเจน

  • ผู้ที่ต้องการจมูกที่ยาวขึ้น จมูกเดิมไม่มีหยดน้ำ หรือจมูกสั้น หรือจมูกหมู

  • ผู้ที่ต้องการปลายที่พุ่งสวยกว่าการเสริมจมูกปกติ และกลัวการทะลุ หรือมีประวัติทะลุมาก่อน

  • ปลายจมูกหนา กว้าง จมูกชมพู่ ไม่ได้สัดส่วน

  • ปีกจมูกบาน และต้องการตัดปีกจมูก แต่กลัวมีแผลเป็นจากการตัดปีกจมูก  

  • มีจมูกแบบกระดูกฮัมพ์สูง 

  • ฐานกระดูกเดิมเอียง หรือนูนหนาผิดปกติ ไม่สามารถเสริมปกติแล้วตรงได้

  • มีแผ่นกลางจมูกเอียง รูจมูกไม่เท่ากัน   ข้อดีและข้อเสียของการเสริมจมูกแบบโอเพ่น


  การเสริมจมูกแบบเปิดนั้นจะช่วยให้การแก้ไขจมูกออกมาสวยเนียนเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ โอกาสที่จมูกจะทะลุ เอียง หรือเบี้ยว ยังน้อยกว่าการเสริมจมูกแบบปิดอีกด้วย อย่างไรก็ตาม เทคนิคการผ่าตัดวิธีนี้ก็อาจทิ้งรอยแผลเป็นบริเวณที่ผ่าตัดได้ ขึ้นอยู่กับความชำนาญของแพทย์และการดูแลหลังผ่าตัด นอกจากนี้ การเสริมจมูกแบบโอเพ่นนับว่าเป็นการผ่าตัดใหญ่ ดังนั้น การฟื้นตัวอาจใช้ระยะเวลานาน และอาจมีอาการปวดช้ำหรือบวมแดงนานกว่า 3-7 วัน   อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะเสริมจมูกแบบโอเพ่นหรือแบบปิดคนไข้จะต้องได้รับการตรวจวิเคราะห์โครงสร้างจมูกเดิมจากศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อน เพื่อให้แพทย์วางแผนและหาวิธีการผ่าตัดที่เหมาะสมกับแต่ละคน และเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาตรงกับตามความต้องการของคนไข้มากที่สุด


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in