My First Storytsuyutopia
ไขข้อข้องใจ ฉีดวิตามินผิวขาวดีไหม ปลอดภัยหรือเปล่า?

 • ปฏิเสธไม่ได้ว่าเทรนด์ความสวยความงามในปัจจุบัน ใครๆ ก็อยากมีผิวขาวใส เปล่งประกายมาตั้งแต่ระยะไกล แต่กว่าจะทาครีมบำรุงผิว กว่าจะมาส์กหน้าจนออร่าพุ่ง ก็ไม่รู้ต้องรออีกเท่าไหร่ สมัยนี้ มีทางเลือกสำหรับสาวๆ ที่ต้องการผลลัพธ์รวดเร็ว นั่นก็คือการฉีดวิตามินผิวขาว เพื่อให้ร่างกายได้รับวิตามินมีประโยชน์ต่างๆ ขาวเปล่งประกายได้จากภายในสู่ภายนอก แต่หลายคนก็ยังกังวลว่าฉีดวิตามินผิวขาวแล้วดีจริงไหม จะเกิดอันตรายอะไรต่อร่างกายหรือเปล่า เรามาไขข้อข้องใจไปพร้อมๆ กันเลย  ฉีดวิตามินผิวขาวคืออะไร ต้องฉีดบ่อยแค่ไหนถึงเห็นผล?

  การฉีดวิตามินให้ผิวขาวคือการฉีดสารสำคัญที่มีประโยชน์ต่างๆ เข้าสู่ร่างกายโดยตรง โดยร่างกายจะดูดซึมได้เลย ต่างจากการทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่จะอยู่เพียงบนผิวชั้นหนังกำพร้าซึ่งจะเห็นผลช้ากว่า วิตามินหรือสารที่ฉีดเข้าไปในผิวนั้นจะแตกต่างกันไปตามสูตรของแต่ละคลินิก แต่ส่วนใหญ่แล้ว สารตั้งต้นที่ใช้คือ “พลาเซนต้า คอลลาเจน” ผสานกับวิตามินรวมเข้มข้น โดยหากต้องการให้ผลลัพธ์ที่ได้มีประสิทธิภาพสูงสุดและเห็นผลชัดเจน ควรฉีดอย่างสม่ำเสมอทุกสัปดาห์ติดกันประมาณ 4-5 สัปดาห์ขึ้นไป หลังจากนั้นจึงฉีดเดือนละ 1-2 ครั้ง เพื่อรักษาสภาพผิวที่ขาวสดใส


  ฉีดวิตามินให้ผิวแล้วดีอย่างไร?

  การฉีดวิตามินผิวขาวนั้นเป็นการเติมความเปล่งปลั่งให้ผิวพรรณจากภายใน จะช่วยให้ผิวของสาวๆ ดูขาว ใส เปล่งประกาย ห่างไกลจากความหมองคล้ำ ทั้งยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำหรือรอยสิวให้จางลงด้วย เผยผิวขาวกระจ่างใส พร้อมใส่ชุดสวยๆ 


  ปลอดภัยไหม อันตรายหรือเปล่า?

  สาวๆ ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยกันแน่ๆ ทั้งผลข้างเคียงและอาการแพ้อย่างผื่นคัน ความดันต่ำ และภาวะช็อก แต่หากเลือกคลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน ไม่ใช้วิตามินปลอมหรือสารที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนกับทางอย. ทั้งยังได้รับคำแนะนำและการดูแลอย่างใกล้ชิดจากแพทย์ผิวหนัง ก็สามารถวางใจได้เลยว่าทุกอย่างจะอยู่ภายใต้การควบคุมจากสถาบันที่จดทะเบียนอย่างถูกต้องตามกฎหมาย


  ข้อควรระวังหลังฉีดวิตามิน มีอะไรบ้าง?

  หลังจากฉีดวิตามินผิวขาวแล้วก็ต้องดูแลตัวเองให้มากขึ้น เพื่อจะได้คงสภาพความขาวใสและผิวดูสุขภาพดีเอาไว้นานๆ ทั้งยังเป็นการหลีกเลี่ยงผลข้างเคียงจากการฉีดด้วย สาวๆ ควรทาครีมกันแดดสม่ำเสมอป้องกันผิวไหม้และกลับมาคล้ำ และช่วงแรกๆ ควรเลี่ยงกิจกรรมที่ต้องออกแดดจัดไปก่อน เพราะผิวยังไวต่อแดดอยู่ นอกจากนี้ควรลดแอลกอฮอล์และบุหรี่ รวมถึงดื่มน้ำมากๆ เพื่อไม่ให้ผิวกลับมาคล้ำเสีย  การฉีดวิตามินผิวขาวนั้น หากได้รับคำแนะนำและการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยแพทย์ผิวหนัง ได้รับวิตามินและสารอาหารที่มีคุณภาพ และดำเนินการด้วยเครื่องมือที่มีมาตรฐาน มีการจดทะเบียนรับรองอย่างถูกต้อง ก็มั่นใจได้เลยว่าผิวจะขาวเปล่งประกายอย่างปลอดภัย ไร้กังวล


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in