BOOK REVIEW BY Beannatbeannat
Review: ฉันไม่ชอบคนทั้งโลก ฉันชอบแค่เธอคนเดียว。

 • ผู้เขียน : เฉียว ยี 
  ผู้แปล : ภิรมณ ประพฤติยูร
  สำนักพิมพ์ : วารา
  ราคา : 250.-
  คะแนนสำหรับเรา : 8/10                                " บนโลกที่ไม่มีอะไรแน่นอนใบนี้ ฉันอยากเฝ้ามองมันไปพร้อมๆกับเธอตลอดไป "
                                                 
                                                 
                                             " ชีวิตหนึ่งนั้นยาวนัก ต้องอยู่กับคนที่รักสิถึงจะดี "

  " รถติดไม่ขยับบนถนนอยู่นาน รถติดตลอดเวลาที่ปักกิ่ง ที่นี่สภาพอากาศไม่ดี ขนาดเมืองใหญ่เกินไป ผู้คนแออัดยัดเยียด ฉันมีเหตุผลเป็นหมื่นที่จะไม่ชอบเมืองนี้ แต่คนที่ฉันรักอยู่ที่นี่ ฉันจะสร้างครอบครัวที่นี่ และหลงรักพวกเราที่ถอดความไร้เดียงสาทิ้งไป ฝ่าฟันคลื่นฝูงชนมากมาย ใช้ความอ่อนโยนและความรักโอบกอดอีกฝ่าย "                                                                                                " ฉันรู้ว่าบนโลกนี้ทุกสิ่งไม่แน่นอน แต่พูดจริงๆ เลยนะ เขาที่อยู่ตรงหน้าฉัน ทำให้ฉันเชื่อในคำว่าตลอดกาล "

  [ ย่อหน้าสุดท้าย P.254 ]


  รีวิว :

       หนังสือเล่มนี้เป็นเรื่องราวความรักของเฉียว ยี ผู้เขียนกับนาย F แฟนของเค้าค่ะ เรื่องราวจะค่อยๆเล่าเหตุการณ์ความรักที่ผู้เขียนจำได้อย่างค่อยเป็นค่อยไป เล่าตั้งแต่เจอกันครั้งแรก เริ่มชอบกัน ห่างหายจากกันไป แล้วกลับมาเจอกันใหม่อีกครั้ง มีทั้งช่วงเวลาที่ดี และช่วงเวลาที่ทะเลาะกันจนถึงเลิกกันไปเลยก็มี แต่ทั้งคู่ก็กลับมาหากันอยู่ดี 555 เพราะว่าขาดกันไม่ได้นั่นล่ะค่ะ                                                               เวลาอ่านหนังสือเล่มนี้เหมือนตัวเรากำลังเฝ้ามองความรักของทั้งคู่ที่ค่อยๆพัฒนาไปเรื่อยๆ จุดเด่นของหนังสือเล่มนี้ที่ทำให้เราหยิบมาเปิดอ่านอยู่บ่อยๆ คือ ภาษา การใช้คำ อ่านไปก็ขำไป คลายเครียดได้มากเลย เนื้อเรื่องอาจจะไม่ได้มีอะไรหวือหวา แต่ความฮามันได้จริงๆค่ะ ตลกในความเปิ่นของเฉียว ยี กับความขี้เก๊ก + กวนโอ้ยของพ่อคุณ F เค้าล่ะค่ะ....

       ก่อนจะได้อ่านหนังสือเล่มนี้ เรามักจะมีคำถามในใจเสมอว่า "คนเราจะต้องรักกันขนาดไหนนะ ถึงคิดจะสร้างครอบครัวอยู่ด้วยกัน?" ไม่ต้องถึงขนาดเป็นครอบครัวก็ได้ เอาเป็นระดับแฟนที่อาศัยอยู่ด้วยกันก็พอ ไม่เข้าใจทำไมถึงคิดจะอยู่กับคนๆนี้ แต่พอได้อ่านหนังสือเล่มนี้ ก็เข้าใจอะไรๆมากขึ้น การที่คนเราจะรักกันมันไม่ใช่เรื่องยาก แต่การจะรักและเข้าใจกันถึงขนาดสร้างครอบครัวร่วมกันได้ มันไม่ง่ายเลย ทั้งสองคนผ่านอะไรๆมาร่วมกันเยอะมากจริงๆ....

       สำหรับหนังสือเล่มนี้ เราแนะนำสำหรับคนที่กำลังหาหนังสือคลายเครียดอ่านนะคะ สำหรับเราการได้อ่านเล่มนี้ ทำให้ยิ้มได้ในวันเครียดๆเลยล่ะ แนะนำไปตำเลยค่าาทุกคนนนน 


       ปล. เนื้อหาในหนังสือจัดว่าเด็ด ต้องไปอ่าน ฮาจริง แต่ละมุกเด็ดๆกวนโอ้ยของพ่อคุณ F                                  เค้านั้นนน................. ถ้าชั้นเป็นเฉียว ยี ชั้นกรี๊ดใส่หน้าแก!!!!!!!!


                         ˙▽˙ ♡˙▽˙ ♡˙▽˙ ♡˙▽˙ ♡˙▽˙ ♡˙▽˙ ♡˙▽˙ ♡˙▽˙ ♡˙▽˙ ♡˙▽˙ ♡˙▽˙ ♡˙▽˙ ♡˙▽˙ ♡


  ปกหลัง : 
            ตอนฉันเพิ่งเป็นแฟนกับนาย F นั้น ฉันไม่รู้ว่าควรจะทำอย่างไรเมื่อมีเรื่องบาดหมางกัน ส่วนเขาก็เป็นคนหัวรั้น ทุกครั้งที่เราทะเลาะกัน ฉันจะเป็นฝ่ายยอมรับผิดก่อนเสมอเพื่อขอคืนดี มีอยู่ครั้งหนึ่งที่เราทะเลาะกัน เขาเมินเฉยใส่ฉันไปหนึ่งอาทิตย์เต็มๆ ฉันทำเป็นแกล้งตีสีหน้ายิ้มแย้มทักทายเขา แต่เขาก็ยังทำเป็นเมินฉัน ดีที่วันนั้นในรถเปิดเพลง "Baby" ของจางซวน เนื้อเพลงท่อนหนึ่งร้องว่า "เด็กน้อย เด็กน้อยของฉันอยากจะเล่นกับเธอ ให้เธอชอบโลกใบนี้" ฉันเลยพูดขึ้นว่า "ฟังสิ เนื้อหาในเพลงนี้หมายถึงนายไม่ใช่หรือไง ทำเหมือนกับว่าโลกทั้งโลกนี้เป็นของนายเพียงคนเดียวอย่างกับเด็กๆ" ฉันพล่านคนเดียวอยู่นานมาก เสียงเบาลงเรื่อยๆ และตะกุกตะกักมากขึ้นเรื่อยๆ ตอนนั้นฉันเสียใจมาก คิดว่าอยากจะเมินก็เมินไปเถอะ อย่างมากก็แค่เลิกกัน พวกเรานิ่งเงียบกันไปจนตลอดทาง เมื่อรถหยุดตรงหน้าตึกที่ฉันทำงานอยู่ ฉันเปิดประตูรถเตรียมจะลง แต่เขากลับจับมือฉันไว้ แล้วพูดว่า "แต่..ฉันไม่ชอบทั้งโลก ฉันชอบแค่เธอคนเดียว" ฉันน้ำตาไหลพราก 
  (นิยายเรื่องนี้..เขียนขึ้นมาจากเรื่องจริง) 


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in