BOOK REVIEW BY Beannatbeannat
Introduction
 •                 [ บล็อกนี้เราตั้งใจเปิดเพื่อมารีวิวหนังสือที่เคยอ่านทั้งหมด #จะพยายามลงให้ครบนะ สู้ๆ : ) ]

         ส่วนตัวเราคิดว่านักเขียนทุกท่านตั้งใจเขียนหนังสือแต่ละเล่มออกมาอย่างสุดความสามารถจริงๆ เพราะฉะนั้นเพียงแค่การรีวิวของคนๆนึงมันไม่สามารถบอกคุณค่าหรือความสนุกตอนกำลังอ่านได้เท่ากับการอ่านด้วยตัวเองนะ ที่เราอยากจะบอกก็คืออย่าเชื่อรีวิวมาก 555 รวมถึงของเราด้วย เพราะแต่ละคนมี taste ในการอ่านหนังสือไม่เหมือนกัน บางทีมันอาจจะทำให้คุณพลาดหนังสือที่ดีต่อใจคุณเองไป เพียงเพราะคนบางคนไม่ชอบก็ได้นะคะ อีกเรื่องคือเราอยากส่งเสริมให้ทุกคนรักการอ่านนะ ทั้งอ่านจากหนังสือหรือจากสมาร์ทโฟนก็ได้ค่ะ ส่วนตัวรู้สึกว่าตัวเองอ่านจับใจความได้ดีขึ้นเพราะอ่านนิยายเยอะ 555  รวมถึงใช้ภาษาในการเขียนได้ดีขึ้น (ใช่ค่ะ...นี่คือดีขึ้นแล้ว 5555)                                                    

        เราว่านอกจากอ่านเพลินแล้วหนังสือยังให้ข้อคิดในการใช้ชีวิตด้วยนะ จะพูดว่าข้อคิดอาจจะดูทางการไปสำหรับบางคน เอาเป็นว่าหนังสือทุกๆเล่มมักจะแฝงความคิด มุมมอง หรือ mindset ต่างๆเอาไว้ในบางมุมที่เราคาดไม่ถึง (อ้วนๆ ไม่ใช่ละ) มันทำให้เราได้เปิดโลก เปิดความคิด เปิดมุมมอง ของตัวเองออกไปมาก มันเจ๋งดีนะ แค่อ่านหนังสือเอง เราก็ได้อะไรมากมายกว่าที่คิด ใครไม่ชอบอ่านหนังสือลองเริ่มอ่านแค่ปีละเล่มสองเล่มที่ชอบดีมั้ยคะ เราอยากให้ทุกคนสัมผัสถึงประโยชน์ของมันแบบเรา รวมถึงทุกๆคนที่ชอบอ่านหนังสือด้วยนะ ถ้าค้นพบประโยชน์จากมันแล้วจะติดการอ่านไปโดยปริยายเลยล่ะค่ะ 555
         

        อ้อ...อีกอย่าง สำหรับเรา การอ่านนิยายรักประโลมโลกบลาๆ ไม่ได้เป็นเรื่องไร้สาระเลยนะ จริงๆแล้วอย่างที่บอกหนังสือแต่ละเล่มให้อะไรมากกว่าที่คิด เพราะฉะนั้นถ้าใครบอกว่าซื้อนิยายรักมาทำไมเสียดายตังค์นี่ อย่าไปสนค่ะ ถ้าเราชอบ ส่วนหนึ่งก็เพื่อบันเทิงอารมณ์ตัวเราเองด้วย 
        

       จริงๆแล้วหนังสือทั่วโลกใบนี้มันมีหลาย type หลาย style จริงๆ จะมาบอกว่าอันนู้นดี อันนั้นแย่ก็คงต้องถามกลับล่ะค่ะว่ากะเกณฑ์จากอะไร เรื่องอย่างนี้ขึ้นอยู่กับตัวผู้อ่านจริงๆนะคะ สำหรับที่เรามารีวิวหนังสือ เพราะอยากจะแชร์ความคิดเห็นต่อหนังสือแต่ละเล่มให้คนที่มีแนวหนังสือที่ชอบอ่านคล้ายๆเราได้ลองไปตามๆดูนะคะ เป็นการแนะนำหนังสือแนวทีเราชอบนั่นเอง ใครมีหนังสือแนะนำเราแนะนำมาได้น้าาา

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in