โลมา...พาอ่านโลมาป(ล)าสุข
"เจ้าหงิญ" ลึกซึ้ง กินใจ ใส่จินตนาการ ผ่าน 8 นิทานเรื่องสั้น
 • นิทานเรื่องสั้นทั้งหมด 8 เรื่อง ถูกบรรจุอยู่ในหนังสือปกสีเหลืองสดใส รูป "ผู้หญิงหน้าพระจันทร์เสี้ยว" ชื่อแปลกเล่มนี้ เป็น "หนังสือรางวัลวรรณกรรมสร้างสรรค์ยอดเยี่ยมแห่งอาเซียน (ซีไรต์) ประจำปี พ.ศ. 2548" แต่งโดย "บินหลา สันกาลาคีรี" 


  "บินหลา สันกาลาคีรีชื่อแปลกหู โมลา ลาโม เอ๊ยโลมาเพิ่งเห็นผ่านตาเมื่อไม่นานมานี้ตอนอ่านหนังสือของ "หนุ่มเมืองจันท์" ผู้ชายอารมณ์ดี  ซึ่งเล่าถึง "บินหลา สันกาลาคีรี" ว่าเป็นไกด์นำเที่ยวได้สนุกสนาน และแล้วเมื่อโลมากลับบ้านต่างจังหวัดเจอ "หนังสือเจ้าหงิญ" มีที่มีชื่อ "บินหลา สันกาลาคีรี" ประดับอยู่บนหน้าปก โลมาจึงอดที่จะหยิบติดมือมากรุงเทพฯ ด้วยไม่ได้ 


  "หนังสือเจ้าหงิญ" หนังสือเล่มบาง แต่อัดแน่นไปด้วยความสนุกสนานของ 8 นิทานเรื่องสั้น ตัวอักษรที่ร้อยเรียงจากเรื่องแรกจนถึงเรื่องสุดท้าย ใช้เวลาถึง 4 ปี กันเลยทีเดียว มีความอ่อนโยน  สอดแทรกอารมณ์ขัน ซ่อนข้อคิดสอนใจไว้มากมาย ได้เรียนรู้คำศัพท์ที่แปร่งหูแปร่งตา การเล่นคำที่ช่างคิด เปิดจินตนาการออกไปให้กว้างไกล อ่านได้เพลิดเพลิน บทสุดท้ายจบได้อย่างประทับใจโลมา ผู้แต่งเข้าใจเชื่อมโยงเรื่องสุดท้ายกับเรื่องก่อนหน้าและตัวผู้แต่งไว้ด้วยกันได้อย่างน่ารักอบอุ่น ลึกซึ้ง กินใจ


  "หนังสือเจ้าหงิญ" เชื่อมโยงโลกแห่งจินตนาการ สะท้อนโลกแห่งความจริงให้ได้ขบคิด เด็กอ่านได้ ผู้ใหญ่อ่านดีจ้า  ข้อมูลเพิ่มเติม

  เจ้าหงิญ

  ·     Author:       บินหลา สันกาลาคีรี

  ·     Publisher:   สำนักพิมพ์มติชน 

    

   

  รวมเรื่องสั้นสร้างสรรค์จินตนาการ

  กระตุ้นการเรียนรู้โลกความเป็นจริง

  ปลูกฝังความรัก ความอ่อนโยนในหัวใจ


  โลมา...พาอ่าน อ่านเพิ่มเติม

  หนังสือของ "หนุ่มเมืองจันท์" คลิกอ่านได้เลยจ้า


  >> "ฝันเรื่อยเรื่อย เหนื่อยก็พัก" อ่านเรื่อยเรื่อย เหนื่อยก็พัก

  >> "ไม่ตั้งใจ แต่ทำไมจึงสุข" กระตุกรอยยิ้ม กระตุ้นความสุข


  >> "พลิกมุมคิด ชีวิตเปลี่ยน" เพิ่มอารมณ์ขัน เติมมุมคิด ให้กับชีวิต


  #เจ้าหงิญ

  #บินหลา

  #สำนักพิมพ์มติชน

  #life

  #โลมาพาอ่าน

  #โลมาป(ล)าสุข

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in