noverber2.0redbunnyx14
Frostbite
 • "หิมะตกนี่หน่า” คนที่เดินผ่านเขาไปพูดขึ้น เขาทำเพียงเงยหน้ามองเจ้าละอองสีขาวดูสวยงามแต่ก็ดูอันตรายไปพร้อมๆกัน มันเป็นสัญญาณบอกให้เขาต้องเร่งฝีเท้าเพื่อที่จะไม่โดนมันทั้งหมดจนต้องป่วยเอา

  “เจ็บมั้ย” มือที่ใหญ่กว่าเล็กน้อยพยามยามที่จะกุมมืออีกีกวังไว้เพราะเขาไม่อยากให้โดนอากาศเย็นไปมากกว่านี้ คนที่ถูกกุมมือทำแค่ยิ้มให้เล็กน้อยเท่านั้นก่อนจะส่ายหัวให้


  “โกหก” เขาพูดไปอย่างนั้นก่อนจะลากอีกคนเข้าไปในห้องพยาบาลของสกีรีสอร์ตแห่งนี้


  “โยซอบ” เขาส่งเสียงตอบรับอีกคนระหว่างที่รออาหารเย็นกัน กีกวังยิ้มหวานมาให้อย่าวที่เขาชอบ


  “ขอบคุณนะ โยซอบใจดีเสมอเลย” เขาไม่ได้ใจดี ไม่เคยใจดีกับใคร ยกเว้นก็แต่อีกีกวังคนเดียว  “โยซอบวันนี้ไม่ว่างนะต้องไปกับพี่จุนฮยองอ่ะ”


  “อื้ม วันหลังก็ได้”


  “ขอบคุณนะ” อีกครั้งที่หิมะตกแต่ไม่มีแล้วอาการหิมะกัดที่มืออีกคน แต่คงมากัดกินที่หัวใจเขาแทนมากกว่า คนสองคนที่เดินจากหน้าร้านเพื่อไปเดตที่ไหนซักที่


  ที่เขาไม่คิดจะอยากรู้  “กีกวังไม่หนาวหรอ” เขาถามอีกคนที่ยืนอยู่เคาท์เตอร์ด้วยเสื้อกันหนาวไหมพรมไม่หนามาก แต่เขาก็พอเข้าใจว่าในร้านของพวกเขามันอุ่นขนาดไหน


  อีกีกวังเป็นคนชอบอากาศร้อน


  แต่ต้องไม่ร้อนมาก


  “ข้างนอกหิมะตกแล้วหรอ” ตาใสที่เขาชอบแอบมองดูตื่นตะหนกก่อนจะกดโทรศัพท์หาใครซักคน แล้วเขาก็มาเปลี่ยนที่ตรงเคาท์เตอร์แทน


  “มาไม่ได้ก็ไม่ต้องมาหรอก กีกวังเป็นห่วง” เสียงอ่อนลงเล็กน้อยเพราะคนถือสายเป็นห่วงมากกว่าการเจอหน้ากับอีกคน


  “อื้ม รักเหมือนกันครับ” วางสายก่อนจะมาช่วยเขาเสิร์ฟกาแฟ


  “พี่จุนฮยอง?” คนตัวบางกว่าเขาเล็กน้อยพยักหน้าให้ก่อนจะเก็บโต๊ะที่เพิ่งลุกออกไป เขาเดินไปหาก่อนจะบอกให้อีกคนวางไว้ตรงนั้นปล่อยให้เป็นหนาที่ของพนักงาน


  “งั้นวันนี้ไปเดตกับโยซอบแทนละกัน” เขาเอ่ยขึ้นขนาดที่สวมผ้าพันคอให้กับอีกคน กีกวังทำหน้างุนงงเล็กน้อยแต่ก็รับถุงมือมาใส่อย่างง่ายดาย


  “ขอแค่หนึ่งวันนะ”


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in